Guitar Ba Đờn  Hướng dẫn sửa chữa, bảo quản đàn guitar  Cách làm mới đàn Guitar Acoustic

Hướng dẫn sửa chữa, bảo quản đàn guitar

Cách làm mới đàn Guitar Acoustic

Thay vì mua một cây đàn Guitar Acoustic mới, những người đam mê guitar thường thích tìm kiếm đàn Guitar cũ của các thương hiệu nổi tiếng để làm mới hoặc sửa chữa lại. Trên thực tế thì lựa chọn này là một khoản đầu tư khá tốt vì không những tiết kiệm tiền mà người chơi còn có cơ hội mua được những cây Guitar Guitar cổ điển có một không hai.Thay vì mua một cây đàn Guitar Acoustic mới, những người đam mê guitar thường thích tìm kiếm đàn Guitar cũ của các thương hiệu nổi tiếng để làm mới hoặc sửa chữa lại. Trên thực tế thì lựa chọn này là một khoản đầu tư khá tốt vì không những tiết kiệm tiền mà người chơi còn có cơ hội mua được những cây Guitar Guitar cổ điển có một không hai.

Kiểm tra, đánh giá cẩn thận các bộ phận của đàn là bước đầu tiên trong quá trình nâng cấp, sửa chữa, làm mới... đàn guitar. Mặc dù một số cây đàn chỉ cần làm sạch và thay dây là có thể trở nên như mới nhưng rất nhiều cây Guitar cũ cần sửa chữa hoặc thay thế những bộ phận đã quá cũ hoặc bị hư hỏng. Những cây đàn cần sửa chữa nhiều sẽ tốn kém hơn và tốn thời gian hơn. Để làm sạch và làm mới đàn Guitar Acoustic, bạn cần nắm vững thiết kế và các bộ phận trên đàn Guitar. Không những thế, bạn còn cần biết qua về thương hiệu và gỗ làm đàn để không làm hỏng thiết kế tổng thể hoặc âm thanh đặc trưng của cây đàn. Sự hiểu biết cơ bản về nhạc cụ sẽ cho phép người mua xác định những chỗ nào cần làm mới trước khi họ bắt đầu. Cho dù mua qua nhạc cụ Tiến Đạt hoặc qua các nhà cung cấp khác thì bạn cũng có thể dễ dàng tìm được bộ phận thay thế và những dụng cụ để làm sạch đàn.

Đàn Guitar Acoustic J-150 giá 1,900,000 - Cách làm mới đàn Guitar Acoustic
=> Xem thêm Đàn Acoustic guitar của Ba Đờn

Đàn Guitar Acoustic VE-85 giá 1,100,000 - Cách làm mới đàn Guitar Acoustic
=> Xem thêm Đàn Acoustic guitar của Ba Đờn

Đánh giá tình trạng đàn Acoustic Guitar

Khi tân trang lại bất kỳ cây Guitar Acoustic nào, bước đầu tiên cũng là kiểm tra các bộ phận cơ bản của đàn. Sau khi xác định chính xác các điểm cần làm sạch, cần thay thế, cần đánh bóng hoặc cần làm mới.... thì chủ sở hữu sẽ tạo ra một kế hoạch nâng cấp toàn diện cho cây đàn Ghita cũ của mình. Nhiều bộ phận có thể thay thế được nhưng một vài bộ phận quan trọng thì không. Bởi nếu thay thế thì không giữ lại được âm thanh đặc trưng của cả cây đàn hoặc sẽ rất tốn kém. Một số bộ phận thì chỉ cần làm sạch hoặc đánh bóng.

Đàn Guitar Acoustic có gù T450 giá 5,200,000 - Cách làm mới đàn Guitar Acoustic
=> Xem thêm Đàn Acoustic guitar của Ba Đờn

Các bộ phận cơ bản của Acoustic Guitar

Để đánh giá tình trạng đàn, người ta phải làm quen với các bộ phận cơ bản của cây đàn ghita .. Các bộ phận được liệt kê sau đây sẽ ảnh hưởng cả lối chơi và chất lượng âm thanh. Học cách để xác định, đánh giá, và nếu cần thiết hãy loại bỏ và thay thế từng bộ phận là điều quan trọng cho sự thành công của cả quá trình làm mới đàn Guitar.

- Đầu đàn (Headstock)

- Bộ chỉnh (Tuners)

- Nut

- Cần đàn (Neck)

- Dây đàn

- Phím đàn

- Fret Markers

- Hộp cộng hưởng (Body)

- Lỗ thoát âm (Sound Hole)

- Ngựa đàn (Bridge)

- Chốt cầu

Trong tất cả các bộ phận trên, tình trạng của cần đàn và phím đàn là rất quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến lối chơi Guitar của bạn. Do đó, bạn cần phải đặc biệt chú ý đến các vị trí này. Cần cong làm người mới tập rất oải vì bấm rất đau tay, đây là điều làm cho nhiều bạn mới tập chơi đã nản. Phím đàn bị hỏng, Action cao quá hoặc thấp quá cũng đều gây đau tay cho người chơi khi bấm. Đàn guitar classic đa số không có truss rod ( trừ Classic của Taylor là có truss rod) nên nếu đàn bị cong cần thì bạn không nên sửa tại nhà. Nên mang ra tiệm sửa đàn hoặc nơi bạn đã mua đàn. Với đàn Acoustic bạn hoàn toàn có thể sửa ở nhà với 1 chiếc tuốc lô vít 4 cạnh hay lục lăng ( tùy đàn)

Pro980End
Pro975End
Làm sạch và sửa chữa các hư hỏng của Acoustic Guitar

Đàn Guitar Acoustic M350 giá 3,700,000 - Cách làm mới đàn Guitar Acoustic
=> Xem thêm Đàn Acoustic guitar của Ba Đờn

- Làm sạch đàn Guitar

Qúa trình bắt tay vào làm mới và sửa chữa đàn Guitar luôn bắt đầu bằng việc làm sạch triệt để đàn. Sau khi tháo dây, bạn hãy nhẹ nhàng lau cần đàn bằng vải mềm ẩm. Bộ phận fretboards thường bị bẩn nhiều nhất, bạn có thể sử dụng kem đánh răng để làm sạch. Bấm vào ĐÂY để tham khảo bài viết :" Cách làm sạch đàn Guitar chuyên nghiệp nhất". Sau khi làm sạch đàn Guitar, bạn nên đánh bóng đàn để giữ cho cây đàn nhìn như mới và gỗ làm đàn không bị ảnh hưởng nhiều bởi thời tiết. Thay vì đổ trực tiếp dung dịch đánh bóng lên đàn Guitar, bạn nên thấm nó ra một chiếc vải mềm rồi nhẹ nhàng lau trên các bộ phận của đàn. Chủ sở hữu phải ý thức kiểm tra đặc biệt khi làm mới đàn Guitar cổ và cổ điển. Nhiều cây đàn được làm bằng lớp gỗ mỏng hơn so với những model đàn Guitar hiện đại hiện nay, do đó, đánh bóng nhẹ nhàng là cách hữu hiệu và an toàn nhất.

Đàn Guitar Acoustic J-120 giá 1,500,000 - Cách làm mới đàn Guitar Acoustic
=> Xem thêm Đàn Acoustic guitar của Ba Đờn

Đàn Guitar Acoustic T700 cẩn xà cừ giá 7,200,000 - Cách làm mới đàn Guitar Acoustic
=> Xem thêm Đàn Acoustic guitar của Ba Đờn

- Cách sửa đàn Guitar bị cong cần

Có 3 trường hợp cần cong là: võng (relief) , cong lên (backbow) và xoắn/vênh ( xoắn thì bạn nên mang ra tiệm). Với đàn Acoustic bị cong cần, bạn chỉ cần sử dụng 1 chiếc tuốc lô vít 4 cạnh hay lục lăng ( tùy đàn) để chỉnh truss rod. Cho tuốc lô vít vào đây:


Đàn bạn bị võng, tức là tross rod lỏng, vặn từ trái sang phải. Đàn bạn bị cong lên, đánh chạm dây, tross rod chặt quá, vặn từ phải sang trái ( Đối với đàn mà đầu truss rod ở đầu đàn thì vặn ngược lại). Vặn dần dần, vừa vặn vừa kiểm tra liên tục bằng thước, xem khoảng cách giữa thước và phím đàn có giảm không. Vặn khi nào thấy không còn khoảng cách, thước nằm ngang trên cần đàn là được.


Tìm kiếm các bộ phận, phụ kiện thay thế phù hợp nhất: Sau khi hoàn thành công việc làm sạch đàn, chủ sở hữu phải xác định vị trí các bộ phận cần thay thế. Để tìm kiếm các phụ kiện thay thế phù hợp, bạn chỉ cần quan sát chất liệu tạo nên bộ phận đó của đàn, hãng đàn và tìm kiếm tại những cơ sở sửa đàn Guitar. Bạn cũng có thể tìm trên các trang mạng xã hội hoặc các diễn đàn.

Đàn Guitar Acoustic D-200 giá 2,200,000 - Cách làm mới đàn Guitar Acoustic
=> Xem thêm Đàn Acoustic guitar của Ba Đờn

- Thay mới dây đàn

Thay dây đàn mới là bước cuối cùng trong quá trình làm mới đàn Guitar Acoustic. Tùy từng cây đàn và sở thích của bạn mà bạn có thể chọn các loại dây đàn phù hợp nhất. Nên chọn dây đàn phù hợp với bộ chỉnh và bridge pin của đàn. Kéo dây đàn nhẹ nhàng nhưng vững chắc, đảm bảo rằng bridge pin nằm ở đúng vị trí.


Shop Ba Đờn tự sản xuất và bán đầy đủ tất cả các loại nhạc cụ: đàn guitar classicđàn guitar acousticđàn guitar modern, đàn guitar vọng cổđàn guitar mini dam, đàn guitar điện, đàn guitar thùng, phụ kiện guitar và guitar cao cấp đặc biệt đặt hàng theo yêu cầu.  Ngoài ra các lại đàn ghi ta đặc biệt như ukulele, đàn guitar tailor (taylor), đàn guitar fender đàn guitar dáng khuyết, đàn guitar modern hiện đại, martin guitars,... cũng không thiếu trong showroom của chúng tôi. Cung cấp thụ kiện guitar các loại như trống cajon, bao đàn, bao vải, giá đàn, giá nhạc, Tuner, Capo alice, dây đàn, phiếm đàn,...

Màu sắc đàn guitar đa dạng khác nhau: đàn guitar màu hồngmàu xanh, đàn guitar màu xanh dương, đàn guitar màu tím, đàn guitar màu trắng, đàn guitar màu nâu, đàn guitar màu vàng.

Shop guitar Ba Đờn cung cấp đàn cho mọi đối tượng chơi đàn từ trẻ em, trẻ nhỏ, đàn cho người mới học chưa biết gì. Cũng như giá đàn guitar của chúng tôi cung cấp cũng có loại rẻ giá phải chăng cho sinh viên khoảng 800,000đ cho đến loại cao cấp cho nghệ sĩ sành điệu, chuyên nghiệp giá 25 triệu.

Mobile: 0918.082 585 - Email: nguyenbadon74@gmail.com - 
Facebook https://www.facebook.com/guitarbadon.vn/
Showroom320/29 Độc Lập, P.Tân Quý, Q.Tân Phú, Tp.HCM
Cơ sở sản xuất: Ấp 5, Xã Phong Phú, Q. Bình Chánh, Tp.HCM
Thông tin ngân hàng: 39 69 79.99 99 999 - Trần Thị Hồng Thắm - Ngân Hàng Quân Đội (MB)
Website: www.GuitarBaDon.vn  - www.VietNamGuitar.Vn

Sản phẩm


Bảng báo giá đàn guitar classic
Xem: 1 | Ngày1/9/2019 10:08:57 AM
Bảng báo giá đàn acoustic guitar
Xem: 1 | Ngày1/9/2019 10:15:48 AM
Bảng báo giá đàn guitar vọng cổ
Xem: 1 | Ngày1/9/2019 10:21:35 AM
Bảng báo giá phụ kiện đàn guitar
Xem: 1 | Ngày1/9/2019 10:46:30 AM
Bảng báo giá đàn guitar đặt biệt
Xem: 1 | Ngày1/9/2019 10:52:52 AM
Đàn guitar gỗ cẩm lai hồng đào ván ép
Xem: 1 | Ngày1/17/2019 9:14:44 AM
Hiệu đàn nào nổi tiếng ở Việt Nam
Xem: 1 | Ngày1/17/2019 9:32:33 AM
Đàn Guitar BA ĐỜN TP HCM chuyên nghiệp: Xưởng, cơ sở, cửa hàng, tiệm, showroom, shop mua, bán, kinh doanh, phân phối đàn uy tín giá rẻ và tốt, nhạc cụ classic acoustic guitar, guitar lele, vọng cổ sỉ và lẻ
asdasdadasdsa