Guitar Ba Đờn  Đàn guitar và nghệ sĩ  Nghệ sỹ ghita Văn Vượng - Người thầy của những nốt nhạc

Đàn guitar và nghệ sĩ

Nghệ sỹ ghita Văn Vượng - Người thầy của những nốt nhạc

Ngoài cái danh Nghệ sĩ Guitar, Văn Vượng còn được biết đến như một người thầy của bao thế hệ học sinh yêu mến những âm thanh của nhạc cụ Guitar.

Nghệ sĩ Ưu tú (NSUT) Văn Vượng sinh ra ở Hải Dương nhưng lại lập nghiệp ở Hà Nội. Cuộc đời ông, cơ bản là buồn, cũng như tiếng ghi ta rơi chầm chậm trong mỗi bản nhạc quen thuộc ông hay chơi. Văn Vượng bảo, cuộc đời phải học cách quên, nhưng với ông, tuổi thơ với đôi mắt tật nguyền là không thể nào quên được. Tuy nhiên, cũng chính thiệt thòi ấy đã thôi thúc cậu bé Văn Vượng khiếm thị vươn lên với khát khao âm nhạc.

Khi Nghệ sĩ Văn Vượng lên 8, lần đầu tiên ông được chạm tay vào cây đàn băng-zô của Pháp sản xuất, và kể từ đó chú ông đã phát hiện ra năng khiếu của cháu mình và hướng dẫn cho cậu cách học đàn guitar. 5 tháng liền, Vượng học hết cuốn giáo trình F.Caroly mà ngày nay sinh viên nhạc viện phải học trong vòng một năm, đổi lại, tay Vượng tê buốt, rướm máu. Ông Vượng vẫn còn nhớ như in cảm giác tê dại ở đầu các ngón tay. Mà kỳ lạ là trong suốt quãng thời gian ấy, Văn Vượng chỉ chơi đàn bằng cách nghe, nhớ rồi tập đánh lại thôi chứ chẳng qua trường lớp nào. Cũng chính điều ấy đã dần hun đúc và tạo nên phong cách rất riêng trong các tác phẩm của Nghệ sĩ Văn Vượng, những tác phẩm lấy cảm xúc làm chủ đạo.

Trong cuộc đời làm nghệ thuật của mình, NSUT Văn Vượng đã chuyển soạn hàng trăm bản nhạc cho đàn guitar, hơn 8.000 buổi biểu diễn và ra một số album như: Tiếng đàn nghệ sĩ Văn Vượng, Âm thanh vượt thời gian, Hà Nội trong mắt ai, Văn Vượng với những tình khúc Phạm Duy, Văn Vượng - một thời để nhớ, Văn Vượng với những tình khúc Trịnh Công Sơn , Tiếng thời gian. Ông đã tổ chức live show riêng lấy chủ đề Mùa thu Hà Nội vào tháng 9/2009.

Vừa qua, NSUT Văn Vượng đã hoàn thành 2 CD mới chưa phát hành làVăn Vượng Những tình khúc cháy bỏng và Văn Vượng Những kỉ niệm khó quên, 2CD này hiện cũng đã được phát hành Online độc quyền trên Keeng.vn. Các tác phẩm trong 2 CD là những ca khúc do chính nghệ sĩ Văn Vượng đã sáng tác từ thời trẻ, thể hiện tình yêu con người và thiên nhiên. Sau 2 CD này, nghệ sĩ sẽ tiếp tục cho ra mắt 2 CD chuyển soạn những bản nhạc trẻ để dành cho lớp trẻ cũng như để lớp già có thể hiểu biết và nghĩ đúng về âm nhạc của lớp trẻ hiện nay hơn. Bên cạnh đó là bộ DVD tự học đàn guitar không cần thầy dạy. Cuối cùng là cuốn Hồi kí Văn Vượng do chính ông tự viết về cuộc đời mình.

Cùng với nghiệp biểu diễn và từ thiện, Văn Vượng còn giảng dạy tại nhà. Trước đây, có thời điểm ông dạy học từ 7h sáng đến 10h tối, có khi vừa dạy học vừa ăn tối. Sinh viên các trường đại học đến học đàn của ông rất đông. Bao nhiêu thế hệ học trò đã đến rồi đi qua cuộc đời ông, có người “thành danh”, có người chỉ vì mê tiếng đàn mà tìm đến; nhưng với họ, “ông Vượng” vẫn là một người thầy “đặc biệt” - Người thầy của những nốt nhạc!

http://www.baomoi.com/
2/3/2017 9:56:48 AM

Tin khác cùng chủ đề

Thương hiệu Guitar Ba Đờn có một showroom duy nhất tại 32029 đường Độc Lập, phường Tân Quý, quận Tân Phú, TPHCM nhưng cung cấp và phân phối đàn guitar sỉ và lẻ, giao hàng rất nhanh chóng trên toàn quốc đặt biệt tại TPHCM - Sài Gòn: Độc LậpTân PhúNguyễn Thiện ThuậtQuận 3Tân BìnhQuận 1Quận 2Quận 3Quận 4Quận 5Quận 6Quận 7Quận 8Quận 9Quận 10Quận 11Quận 12Thủ ĐứcPhú NhuậnGò VấpBình ThạnhBình TânBình ChánhCần GiờCủ ChiHóc MônNhà Bè và nhận giao hàng ở các tỉnh: Long AnĐồng ThápBình DươngTiền GiangBến TreVĩnh LongCần ThơAn GiangKiên GiangTrà VinhSóc TrăngBạc LiêuCà MauTây NinhBà Rịa - Vũng Tàu.

Mobile: 0918.082 585 - Email: nguyenbadon74@gmail.com - 
Thông tin ngân hàng: 39 69 79.99 99 999 - Trần Thị Hồng Thắm - Ngân Hàng Quân Đội (MB)

Xem: 1 | Ngày1/9/2019 10:08:57 AM
Bảng báo giá đàn acoustic guitar
Xem: 1 | Ngày1/9/2019 10:15:48 AM
Bảng báo giá đàn guitar vọng cổ
Xem: 1 | Ngày1/9/2019 10:21:35 AM
Bảng báo giá phụ kiện đàn guitar
Xem: 1 | Ngày1/9/2019 10:46:30 AM
Bảng báo giá đàn guitar đặt biệt
Xem: 1 | Ngày1/9/2019 10:52:52 AM
Đàn guitar gỗ cẩm lai hồng đào ván ép
Xem: 1 | Ngày1/17/2019 9:14:44 AM
Hiệu đàn nào nổi tiếng ở Việt Nam
Xem: 1 | Ngày1/17/2019 9:32:33 AM