Guitar Ba Đờn  Đàn guitar và những điều thú vị  Những điều thú vị xoay quanh đàn

Đàn guitar và những điều thú vị

Những điều thú vị xoay quanh đàn

Như đã nói ban đầu, đây là một loại khạc cụ khá dễ học, các em nhỏ sớm có niềm đam mê với âm nhạc cũng có thể theo đuổi nhạc cụ này từ bé. Nếu bạn tim hiểu trên mạng sẽ thấy có rất nhiều clip em bé chơi ukulele trông rất ngộ nghĩnh và đáng yêu

Rất nhiều người trong chúng ta đã được biết đến cây đàn này, tuy nhiên chúng ta thường gọi nó với cái tên như đàn guitar mini, đàn guitar dành cho trẻ em…chứ ít người biết đến tên gọi thực sự của nó là ukulele, một cái tên nghe rất đáng yêu và hấp dẫn. Đây là loại nhạc cụ xuất hiện vào thế kỷ 20 tại Mỹ và đã sớm nhận được sự ủng hộ của nhiều người. Hãy cùng tìm hiểu một số điều thú vị khi học đàn ukulele nhé!

I. Những thú vị xoay quanh chiếc đàn ukulele xinh xắn.

Trước tiên là vẻ bề ngoài bắt mắt của chiếc đàn này, tôi tin rằng không ai có thể cưỡng lại được vẻ đáng yêu của chiếc đàn nhỏ nhắn này, trông nó thật có sức hút, đặc biệt là với các cô nàng. Thuộc họ nhạc cụ có dây và được xếp cùng họ với đàn guitar, chiếc đàn ukulele cũng có kết cấu và nguyên lý hoạt động tương tự như đàn guitar. Ukulele có thể được dùng để độc tấu hay đệm hát, và việc học đàn ukulele cũng không quá khó khăn. Tuy âm thanh của chiếc đàn này không quá vang dội nhưng âm sắc của nó cũng khá đặc biệt khiến cho người nghe vô cùng thích thú, ngoài việc không thể rời mắt giờ đây chúng ta cũng không thể rời tai khỏi nó.

II. Điều hấp dẫn khi học đàn ukulele.

Như đã nói ban đầu, đây là một loại khạc cụ khá dễ học, các em nhỏ sớm có niềm đam mê với âm nhạc cũng có thể theo đuổi nhạc cụ này từ bé. Nếu bạn tim hiểu trên mạng sẽ thấy có rất nhiều clip em bé chơi ukulele trông rất ngộ nghĩnh và đáng yêu. Do kết cấu nhỏ xinh, không cồng kềnh nên chiếc đàn này rất phù hợp cho trẻ em, nói như vậy không phải là người lớn không thể chơi được, thậm chí, cơn sốt học ukuleleđã trở thành trào lưu ở nhiều nơi trên thế giới, ukulele có thể làm mê hoặc bất cứ ai đã từng nhìn thấy và lắng nghe âm thanh của chúng. Để học loại nhạc cụ này không quá khó khăn nhưng để đạt được trình độ cao thì cần phải có một thời gian khổ luyện lâu dài. Có rất nhiều nghệ sỹ chơi loại nhạc cụ này rất giỏi và đã đạt đến mức đỉnh cao.

Ukulele không đơn giản chỉ để giải trí mà nó còn là nghệ thuật. Đến với ukulele, người ta thấy tâm hồn như được trẻ lại, giúp chúng ta yêu đời hơn, cuộc sống nhờ đó có thêm nhiều màu sắc và hương vị hấp dẫn. Hãy học ukulele để cảm nhận những điều tuyệt vời đến từ âm nhạc ngay nhé!

6/29/2017 11:34:21 AM

Mobile: 0918.082 585 - Email: nguyenbadon74@gmail.com - Tel: (08) 355 94 116