Những cây đàn guitar giá rẻ dưới 1 triệu đồng

Những cây đàn guitar giá rẻ dưới 1 triệu đồng

Cơ sở nằm ở số 84/22bis đường Đoàn Văn Bơ, phường 14, quận 4, trước đây có diện tích sử dụng chừng 50m2 với khoảng 20 người thợ làm việc thường xuyên chuyên gia công sản phẩm thùng đàn sỉ và lẻ nay đã được chuyển sang cơsở 1 ở số E1/17C Ấp 5
1/6/2019 11:55:25 AM

Quy trình sản xuất một cây đàn

Quy trình sản xuất một cây đàn

Ở xưởng Ba Đờn, mỗi nhóm thợ phụ trách một công đoạn như uốn khung, dán cần, dán ngựa, dán chỉ trong, ráp trục, đóng phím, chỉnh âm...
11/14/2018 12:03:23 AM

Sự phát triển của đàn guitar

Sự phát triển của đàn guitar - GuitarBaDon

Rất nhiều cuộc thi có quy mô đã được tổ chức. Cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ, mạng Internet, sự giao lưu của những người yêu ghi-ta đã không bị giới hạn trong một vùng cụ thể mà có thể thường xuyên tìm hiểu trao đổi học hỏi với bên ngoài.
6/29/2017 11:22:41 AM

Các loại gỗ thường dùng làm thùng đàn guitar

Các loại gỗ thường dùng làm thùng đàn guitar

Bạn dễ dàng nhận thấy rằng, một số cây đàn guitar có âm thanh sáng, một số thì có âm thanh trầm hơn. Đó là âm thanh của đàn guitar được hình thành khi bạn gãy đàn và các dây rung lên, mỗi loại gỗ khác nhau, sẽ có sự cộng hưởng khác nhau. Và để ý chi tiết các thông số hình thành trên một cây đàn guitar chất lượng, mỗi chi tiết lại có những loại gỗ thích hợp riêng.
6/29/2017 11:10:15 AM

Lý do nên yêu anh chàng chơi guitar

Lý do nên yêu anh chàng chơi guitar

Có lẽ quá trình hoc dan ghita đã dạy cho họ những điều ấy, những chàng trai hoc ghita luôn có trách nhiệm với gia đình của họ. Có thể bạn không biết nhưng những chàng trai ấy giàu tình yêu hơn những người bình thường.
6/29/2017 10:53:25 AM

Gặp chàng trai dạy guitar từng gây sốt với nhiều bản nhạc chế

Gặp chàng trai dạy guitar từng gây sốt với nh

Cái tên Việt Johan không còn xa lạ với đông đảo giới trẻ đam mê âm nhạc, mới đây chàng trai này cũng lại gây sốt cộng đồng mạng với bản nhạc chế “Sắc màu” về chiếc váy xanh đen đang gây tranh cãi nhiều trên thế giới.
6/29/2017 10:50:42 AM

Giải thích các bộ phận đàn Guitar (Điện và Cổ Điển)

Giải thích các bộ phận đàn Guitar (Điện và Cổ

Bộ phận quan trọng nhất của đàn là dây đàn và thùng đàn. Thùng có tác dụng cộng hưởng và khuếch đại âm thanh. Khi ta gảy dây đàn tức là làm cho dây đàn rung động, thùng đàn sẽ cộng hưởng với tần số rung động của dây đàn, làm cho lớp không khí xung quanh mặt thùng đàn dao động với cùng tần số và tai ta nghe được âm thanh.
6/29/2017 10:50:10 AM

Hợp âm 7 khi chơi đàn guitar

Hợp âm 7 khi chơi đàn guitar - GuitarBaDon

Khi chơi đàn Guitar ngoài những hợp âm cơ bản thì người chơi cũng cần biết đến một hợp âm đặc biệt. Đó chính là hợp âm 7.
6/29/2017 9:40:16 AM

Chất liệu gỗ ảnh hưởng đến âm thanh đàn Guitar như thế nào

Chất liệu gỗ ảnh hưởng đến âm thanh đàn Guita

Âm thanh và giai điệu của đàn Guitar không những bị ảnh hưởng bởi thiết kế, mà còn ảnh hưởng bởi chất liệu gỗ làm nên từng bộ phận.
6/29/2017 9:39:49 AM

Lịch sử phát triển Guitar ở Việt Nam

Lịch sử phát triển Guitar ở Việt Nam

Đàn ghita xuất hiện ở Việt Nam từ bao giờ là một câu trả lời khó. Giả thuyết hiện nay được nhiều người đồng ý là đàn ghita đã theo chân các cố đạo Tây Ban Nha du nhập vào Việt Nam từ đầu thế kỷ 19. Nhưng phải đến năm 1920 mới bắt đầu xuất hiện những người Việt Nam chơi ghita.
6/29/2017 9:38:05 AM

Phân Biệt Guitar Đệm Hát Và Guitar Cổ Điển

Phân Biệt Guitar Đệm Hát Và Guitar Cổ Điển

Rất nhiều bạn thắc mắc và hỏi tôi rằng sự khác biệt giữa guitar đệm hát và guitar cổ điển là gì. Để làm rõ vấn đề này tôi xin đưa ra một số ý chính như sau để các bạn tiện nhận biết và có thể chọn cho mình hình thức học phù hợp nhất:
6/29/2017 9:29:44 AM

Chống ẩm cho đàn Guitar như thế nào?

Chống ẩm cho đàn Guitar như thế nào?

Sở hữu đàn Guitar là ước mơ của rất nhiều bạn trẻ, Guitar không chỉ là nhạc cụ mà nó còn như 1 người bạn, 1 người yêu.
6/28/2017 4:27:31 PM

Có cần năng khiếu mới có thể học đàn guitar được?

Có cần năng khiếu mới có thể học đàn guitar đ

Giai đoạn kỹ thuật: Là giai đoạn đầu tiên khi mới bắt đầu học đàn. Ở giai đoạn này, yếu tố quyết định là sự chăm chỉ tập luyện. Đây là giai đoạn học tập để… não bộ làm quen với những quy luật, kí tự đặc biệt của âm nhạc.
6/27/2017 8:28:20 PM

Các hợp âm cơ bản của đàn Guitar

Các hợp âm cơ bản của đàn Guitar

Bài viết giới thiệu cách bấm các hợp âm cơ bản của đàn Guitar, dành cho các bạn mới biết chơi đàn. Các bạn có thể download hình về và in ra để dễ dàng học nhé.
6/27/2017 8:25:41 PM

Cách Lên Dây Đàn Guitar

Cách Lên Dây Đàn Guitar - GuitarBaDon

Trong bài này tôi sẽ hướng dẫn các bạn lên dây bằng tay. Thực ra có máy lên dây tự động, nhưng nếu bạn không có điều kiện để mua máy thì cách cơ bản nhất vẫn là lên dây bằng tay và bằng tai.
6/27/2017 8:19:46 PM

Kiến thức về dây đàn guitar - Guitar Ba Đờn

Kiến thức về dây đàn guitar - Guitar Ba Đờn

Thời điểm bạn thay dây đàn phụ thuộc vào thời lượng chơi đàn, phong cách chơi đàn(ví dụ: fingerstyle hay picking style), bạn chăm sóc dây đàn ra sao(lau dây sau khi chơi, có dùng các dung dịch hỗ trợ tuổi thọ dây đàn ko).
6/27/2017 8:04:35 PM

Các tư thế hoàn hảo để chơi đàn Guitar

Các tư thế hoàn hảo để chơi đàn Guitar

Bạn có thể ngồi hoặc đứng để chơi Guitar, và vị trí bạn chọn hầu như không ảnh hưởng gì đến giai điệu hay kĩ thuật chơi. Tuy nhiên đối với từng loại Guitar thì lại có những tư thế khác nhau và bạn cần duy trì tư thế chơi Guitar tốt để tránh những tổn thương đến cột sống, cánh tay và bàn tay.
6/27/2017 8:02:36 PM

Những điều cần thiết khi trình tấu guitar

Những điều cần thiết khi trình tấu guitar

Khi trình diễn đàn guitar, để nhận được sự ủng hộ của mọi người, bạn cần có những sự cố gắng nhất định. Việc bạn cố gắng luyện tập, các thao tác bạn thực hiện cũng sẽ ảnh hưởng đến việc bạn có được người khác yêu mến hay không.
6/27/2017 7:47:28 PM

Những lưu ý khi học chơi guitar

Những lưu ý khi học chơi guitar

Bạn bị mê hoặc bởi âm thanh và sự tiện dụng của đàn guitar, bạn muốn chơi được đàn guitar và muốn tiếp cận để làm quen và bắt đầu học nó. Việc học đàn guitar có thế nói là rất khó nhưng cũng rất dễ đối với những người biết kiên trì. Khi chưa chơi thì ai cũng nghĩ rằng nó dễ dàng, nhưng khi bắt đầu chơi thì mới biết được sự khó khăn khi học đàn guiar. Bạn cần có thêm nhiều thông tin
6/27/2017 7:42:04 PM

Cách tự làm pick nhựa cho đàn Guitar

Cách tự làm pick nhựa cho đàn Guitar

Pick guitar được làm từ rất nhiều loại vật liệu khác nhau, nhưng phổ biến nhất vẫn là bằng nhựa. Bài viết sau đây Tiến Đạt sẽ hướng dẫn các bạn cách làm Pick Guitar nhanh nhất và đơn giản nhất nhé.
6/27/2017 7:19:50 PM

Khám phá các loại Acoustic Guitar ?

Khám phá các loại Acoustic Guitar ?

Guitar Acoustic là loại nhạc cụ tuyệt vời, nó đã đóng góp một phần rất quan trọng trong cuộc cách mạng âm nhạc thế giới. Nếu như Guitar điện mang lại cho người chơi cảm giác mạnh mẽ, cực kỳ nổi loạn thì Guitar Acoustic lại hấp dẫn mọi người bởi những giai điệu tự nhiên, đam mê và tính linh hoạt trong lối chơi. Hiểu về các loại guitar Acoustic là niềm vui thực sự đối với người chơi
6/27/2017 7:15:32 PM

Thay dây sắt vào đàn guitar Classic ?

Thay dây sắt vào đàn guitar Classic ?

Khi tư vấn cho các bạn mới tập đàn Guitar, tôi thường nhận được rất nhiều câu hỏi về dây đàn, cách thay dây đàn, chọn dây đàn, lên dây đàn.... Trong đó có một số bạn thắc mắc: có thay dây nylon vào đàn Guitar Acoustic được không? Có thay dây sắt vào đàn Guitar Classic được không? Dây đàn Guitar có sử dụng cho dây Ukulele được không? Tại sao một số nghệ sĩ lớn khi chơi Guitar thay d
6/27/2017 7:05:06 PM

Những yếu tố làm nên giá trị của cây đàn Guitar ?

Những yếu tố làm nên giá trị của cây đàn Guit

Trong thị trường nhạc cụ, đàn Guitar là một trong những nhạc cụ phổ biến nhất và không hề kén người chơi. Rất dễ dàng để học, để chơi chỉ cần bạn có đam mê, nhưng để phát triển sự nghiệp cùng đàn Guitar thì đam mê chưa đủ.
6/27/2017 4:56:57 PM

Để móng tay khi chơi Guitar sao cho đúng?

Để móng tay khi chơi Guitar sao cho đúng?

Để đo chiều dài móng, đặt ngón tay theo chiều ngang và rồi đặt 1 cái giũa đối với móng ở góc độ thẳng góc. Nếu móng và thịt đụng cái giũa cùng một lúc thì đó là chiều dài (móng) tốt.
6/27/2017 4:00:18 PM

Làm sao để tạo ra bản guitar solo của chính bạn ?

Làm sao để tạo ra bản guitar solo của chính b

Bạn học chơi guitar được một thời gian và đã chán cảm giác luyện tập máy móc theo những giai điệu của các bài hát khác. Bạn muốn chính mình giờ thì bạn muốn chính mình tự tạo ra một bản guitar solo cho riêng bản thân thay cho việc ngày ngày đánh những giai điệu solo của các bài hát khác.
6/27/2017 3:58:52 PM

Làm Sao Để Chuyển Hợp Âm Nhanh?

Làm Sao Để Chuyển Hợp Âm Nhanh?

Đây là một bài tập rất hay để vừa luyện lực tay, vừa giúp cho việc chuyển hợp âm nhanh. Bạn hãy vừa bấm hợp âm vừa rải xuống bằng tay phải, sau đó nhấc ngón tay ra khỏi dây đàn nhưng vẫn giữ nguyên tư thế các ngón tay.
6/27/2017 2:04:47 PM

Học Guitar Đệm Hát Bắt Đầu Từ Đâu?

Học Guitar Đệm Hát Bắt Đầu Từ Đâu?

Khi bạn đã tự chuyển hợp âm được rồi và có thể đệm được 1 bài hoàn chỉnh rồi thì có nghĩa là bạn đã hoàn thành được 90% tiến độ của giáo trình “Tự học guitar đệm hát trong 10 tuần” rồi đấy! Hãy cố lên, chỉ còn 1 bước nữa – tự đàn tự hát, là bạn đã có thể xách đàn đi “chinh chiến” với bạn bè .
6/27/2017 1:59:01 PM

Khi học chơi guitar bạn cần biết gì ?

Khi học chơi guitar bạn cần biết gì ?

bạn muốn tiến xa hơn trên con đường guitar, nhưng bạn vẫn chưa thể chơi tốt hơn cho dù đã cố gắng học hỏi rất nhiều, và bạn rất mong muốn tìm ra một nguyên lý nào đó có thể giúp bạn học đàn guitar tốt hơn, chuyên nghiệp hơn
6/27/2017 1:40:40 PM

Kiểu dáng guitar cho người mua đàn

Kiểu dáng guitar cho người mua đàn

Theo nhiều bạn thì xu hướng guitar dáng khuyết nghe treble nhiều hơn, dáng không khuyết thì đa số tiếng dày, bass khá ổn định, cách đánh cũng ảnh hưởng đến cảm nhận âm thanh nữa, vd như: móc ngón tay nông hay sâu (chuộng xài phím dày bao nhiêu)…
6/23/2017 10:31:00 AM

Phân loại guitar cho việc chọn mua cho người mới

Phân loại guitar cho việc chọn mua cho ngư

"Nếu tôi không thích đàn Guitar nhiều như tôi dự đoán, thì tôi nên chi bao nhiêu cho cây đàn đầu tiên? Tôi có thể bán lại cây đàn Guitar cũ với một mức giá hợp lý được không? Thương hiệu đàn Guitar nào dễ bán lại nhất hiện nay?...
6/23/2017 10:21:57 AM

Cách chọn phụ kiện đi kèm khi mua đàn guitar

Cách chọn phụ kiện đi kèm khi mua đàn g

Trước khi đưa vào sản xuất, nhà sản xuất sẽ dựa trên một số yếu tố như: âm thanh, giai điệu, độ cộng hưởng, âm vang... của đàn >> các nghiên cứu được tiến hành ngay sau đó để cải tiến công nghệ và tạo ra sản phẩm chất lượng nhất. Ampli tốt sẽ cải thiện âm thanh đàn Guitar Acoutic rất nhiều.
6/23/2017 10:08:11 AM

Nên chọn kiểu dáng đàn guitar loại nào để mua ?

Nên chọn kiểu dáng đàn guitar loại nào

Theo tôi thì chọn đàn Guitar khuyết hay tròn phụ thuộc nhiều vào sở thích của từng cá nhân, vì khi làm thì thợ làm đàn đã tính toán để cho kích thước thùng đàn phù hợp, âm tròn nhất, hay nhất có thể. Có bạn thích Guitar dáng tròn nhưng cũng có rất nhiều bạn thích Guitar dáng khuyết
6/23/2017 9:57:48 AM

Những thương hiệu đàn guitar tốt nhất cho người mới chơi

Những thương hiệu đàn guitar tốt nhất cho ngư

Đối với nhiều bạn khi mới bắt đầu bước vào con đường chơi đàn guitar này thì ai cũng phân vân không biết lựa chọn cho mình 1 cây đàn guitar nào là thích hợp nhất, đây là 1 trong các câu hỏi phá phổ biến hiện nay và đang được nhiều bạn trẻ quan tâm nhất
6/23/2017 9:11:35 AM

Có Nên Mua Đàn Guitar Giá Rẻ Hay Không?

Có Nên Mua Đàn Guitar Giá Rẻ Hay Không?

Việc tìm một cây đàn guitar giá rẻ để tập chơi là một nhu cầu hoàn toàn chính đáng. Nhưng các bạn cần trang bị cho mình những kiến thức cần thiết về: giá của các loại đàn guitar, đàn guitar giá bao nhiêu là rẻ nhất, chất lượng của chúng ra sao?…
6/23/2017 8:52:29 AM

Ảnh hưởng của thân đàn guitar đến chất lượng âm thanh đàn guitar

Ảnh hưởng của thân đàn guitar đến chất lượng

Ở Electric Guitar (dân gian có người gọi là guitar điện) và Acoustic Guitar (guitar thùng) âm thanh được tạo ra khác nhau. Trong khi Guitar điện tạo ra âm thanh thông qua các xung điện từ đi từ Pickup tới bộ khuếch đại, hình dáng và loại gỗ của thân đàn không phải là một yếu tố lớn trong cách tạo âm thanh ở Guitar điện. Thì Acoustic Guitar, hình dáng thân đàn có một tác động lớn đế
6/23/2017 8:44:15 AM

Mua đàn guitar accoustic TP.HCM giá rẻ ở đâu

Mua đàn guitar accoustic TP.HCM giá rẻ ở đâu

Tại TPHCM có rất nhiều cửa hàng guitar dành cho mọi đối tượng. Riêng dòng Guitar acoustic giá rẻ ở đâu là tốt nhất, vẫn luôn là băn khoăn của khá nhiều người. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chọn mua đàn guitar coustic tphcm giá rẻ ở đâu tốt nhất với phong cách của mình.
6/22/2017 11:27:04 AM

Kinh nghiệm chọn mua guitar với những người chưa biết gì

Kinh nghiệm chọn mua guitar với những người c

Là người mới bắt đầu chơi guitar, hoặc chỉ đang có ý định mua đàn guitar về luyện tập giải trí tinh thần và có món "vẽ" khi cần thiết, bạn không có sẵn những kinh nghiệm để lặp ra mục tiêu mua guitar thế nào cho phù hợp, và trên hết là không nắm rõ khái niệm.
6/22/2017 11:22:25 AM

Có những loại đàn guitar nào?

Có những loại đàn guitar nào? - GuitarBaDon

Đàn guitar là nhạc cụ khá phổ biến trong xã hội, phù hợp với mọi đối tượng, tầng lớp, chính vì thế, mức độ phổ biến của đàn guitar dường như đứng số 1 trong các loại đàn trên khắp thế giới.
6/22/2017 11:11:35 AM

Cách chọn đàn Guitar dựa vào các loại gỗ

Cách chọn đàn Guitar dựa vào các loại gỗ

Vì âm thanh đàn Guitar được tạo ra khi bạn gảy dây đàn và các dây rung lên. Từng loại gỗ khác nhau sẽ tạo ra rung động theo những cách khác nhau. Đó là lý do tại sao một số cây Guitar có âm thanh sáng hơn hoặc trầm hơn những cây Guitar khác.
6/22/2017 10:48:21 AM

Mua  đàn Guitar nên mua dáng khuyết hay mua dáng  tròn?

Mua đàn Guitar nên mua dáng khuyết hay mua d

Trên thực tế thì thiết kế kiểu dáng thùng đàn không ảnh hưởng nhiều đến âm thanh đàn, âm thanh chủ yếu là do loại đàn thùng lớn hay thùng nhỏ mà thôi.
6/22/2017 10:35:24 AM

Tư vấn cách chọn mua đàn guitar điện chất lượng thương hiệu uy tín

Tư vấn cách chọn mua đàn guitar điện chất lượ

Đa số hiện nay tại Việt Nam việc người chơi đàn guitar classic và đàn guitar modern vẫn chiếm đa số so với chơi đàn guitar điện. Chính vì thế mà những bài viết hay chia sẻ kinh nghiệm trong việc mua đàn guitar của những người chơi đàn
6/22/2017 10:26:01 AM

Mới học guitar nên chọn guitar classic hay guitar acoustic

Mới học guitar nên chọn guitar classic hay gu

Đàn classic thường có cần đàn to hơn đàn acoustic và đàn classic được lắp dây Nilon với khoảng cách giữa các dây thường rộng hơn một chút (vì cần đàn to) do đó bạn khá thoải mái khi tập giữ các GAM và đỡ đau tay hơn so với đàn acoustic vì đàn acoustic sử dụng dây sắt với cần đàn nhỏ do đó bạn hơi khó giữ GAM và sẽ đau tay hơn một chút so với khi tập bằng classic.
6/22/2017 10:23:05 AM

Chọn đàn Ukulele nào cho người mới bắt đầu?

Chọn đàn Ukulele nào cho người mới bắt đầu?

Theo quan điểm của tôi, nếu bạn là người mới tập chơi Ukulele thì bạn không nên chọn đàn Baritone (nam trung) là cây đầu tiên vì cây đàn này hơi khó cho người mới tập.
6/22/2017 9:58:38 AM

Mới học Guitar nên mua Classic hay Acoustic?

Mới học Guitar nên mua Classic hay Acoustic?

Trong quá trình tư vấn về Guitar và học Guitar, tôi nhận được rất nhiều câu hỏi của các bạn mới học đàn. Trong đó, băn khoăn không biết nên mua loại nào trong 2 loại Classic và Acoustic là câu hỏi tôi phải trả lời lặp lại nhiều lần nhất.
6/22/2017 9:56:05 AM

Tư vấn mua đàn Guitar điện (Guitar Electric)

Tư vấn mua đàn Guitar điện (Guitar Electric)

Đa số người mới tập chơi Guitar đều thích chọn đàn Guitar Acoustic là chiếc đàn đầu tiên, rất ít người chọn Guitar điện. Tuy nhiên, không vì thế mà Guitar điện không được đam mê như các dòng Guitar khác.
6/22/2017 9:53:44 AM

Mua đàn Guitar Acoustic hay Classical cho trẻ?

Mua đàn Guitar Acoustic hay Classical cho trẻ

Mua cho con một cây đàn Guitar không quá khó, nhưng bạn sẽ cần phải chắc chắn rằng bạn chọn được cây Guitar phù hợp với trẻ. Quan trọng nhất là khi cầm cây Guitar đó, trẻ cảm thấy thực sự thích và muốn chơi nó.
6/22/2017 9:45:00 AM

Cách chọn mua đàn Guitar cũ giá rẻ tốt

Cách chọn mua đàn Guitar cũ giá rẻ tốt

Đàn Guitar là một loại nhạc cụ có phím và dây, được ứng dụng rộng rãi trong các loại nhạc và có thể đệm hát, hòa tấu hoặc chơi độc tấu. Khi chọn mua Guitar, đa số mọi người đều thích mua đàn Guitar mới, tuy nhiên một số ít vẫn dành tình yêu cho đàn Guitar cũ.
6/22/2017 9:39:21 AM

Đàn Guitar Trung Quốc có tốt không?

Đàn Guitar Trung Quốc có tốt không?

Trong nhiều năm trở lại đây, hàng Trung Quốc tràn sang thị trường Việt Nam một cách ồ ạt và khó kiểm soát. Từ thực phẩm, thuốc men, quần áo, đồ chơi cho đến những mặt hàng xa xỉ, đắt tiền.
6/22/2017 9:35:19 AM

Chất lượng của đàn Guitar làm từ gỗ thịt?

Chất lượng của đàn Guitar làm từ gỗ thịt?

Có 2 loại gỗ chính được sử dụng để chế tạo đàn Guitar là: gỗ thịt và gỗ ép. Ngoài ra còn có gỗ dán và gỗ ghép (gỗ vụn). Mỗi loại có ưu, nhược điểm khác nhau nên mức giá cũng khác nhau.
6/22/2017 9:30:56 AM

Phân biệt gỗ làm đàn Guitar: Gỗ thịt hay gỗ ép?

Phân biệt gỗ làm đàn Guitar: Gỗ thịt hay gỗ é

Gỗ làm đàn Guitar là một trong những yếu tố quyết định âm sắc cũng như giá trị đàn. Chất liệu gỗ tốt thì âm thanh Guitar hay và giá thành đàn cũng cao hơn.
6/22/2017 9:18:04 AM

Tư vấn mua Pickup Guitar chi tiết

Tư vấn mua Pickup Guitar chi tiết

Bên cạnh việc chọn mua đàn Guitar, mua Amp thì chất lượng Pickup cũng là yếu tố quan trọng nhất để tạo ra giai điệu hay và chuẩn. Mỗi loại Pickup khác nhau sẽ truyền đạt một giai điệu khác nhau, nhưng tính chất âm của gỗ và dây đàn cũng phải được xem xét trước khi lựa chọn Pickup.
6/22/2017 9:09:30 AM

Các loại dây và cách chọn dây đàn Guitar.

Các loại dây và cách chọn dây đàn Guitar.

Các loại dây đàn Guitar mà bạn chọn, thời gian thay đổi dây đàn không chỉ ảnh hưởng đến giai điệu của Guitar mà còn ảnh hưởng đến lối chơi của Guitar của bạn. Tìm hiểu về các loại dây đàn Guitar, đặc tính, kích thước của từng loại ... sẽ giúp bạn lựa chọn đúng dây đàn và tìm ra sự cân bằng tốt nhất giữa giai điệu - lối chơi.
6/22/2017 9:06:18 AM

Tư vấn mua đàn Guitar Classic

Tư vấn mua đàn Guitar Classic - GuitarBaDon

Trong những bài viết trước, Chúng tôi đã hướng dẫn các bạn:” Cách nhận biết đàn Guitar tốt”, “ Cách chọn mua đàn Guitar Acoustic?”, “Những cây đàn Guitar Acoustic tốt nhất cho người mới tập chơi.”... Nhiều bạn thắc mắc tại sao không có hướng dẫn chọn đàn Guitar Classic, vì vậy chúng tôi đã biên soạn bài viết này cho các bạn.
6/22/2017 8:48:53 AM

Lựa chọn Amplifier cho đàn Guitar thùng ( Acoustic ) ?

Lựa chọn Amplifier cho đàn Guitar thùng ( Aco

Ampli hay bộ khuếch đại âm thanh là một trong những thiết bị điện tử không thể thiếu nếu bạn chơi ghita điện. Khi tìm kiếm Ampli cho đàn Guitar, chắc chắn bạn sẽ tìm thấy một số bộ khuếch đại âm thanh được sản xuất đặc biệt dành riêng cho Guitar Acoustic
6/22/2017 8:45:07 AM

Hướng dẫn mua máy lên dây cho đàn Guitar

Hướng dẫn mua máy lên dây cho đàn Guitar

Cuối cùng thì bạn cũng quyết định học Guitar và tậu một cây Guitar thật chất. Nhưng khi bạn bắt đầu tìm hiểu những hợp âm cơ bản, bạn có thể nhận ra sau một thời gian thì âm thanh đàn Guitar cũng có nhiều thay đổi và có thể bị sai lệch. Đó cũng chính là lúc bạn cần điều chỉnh lại đàn Guitar của bạn, máy lên dây điện tử là lựa chọn tốt nhất để bạn có được âm thanh Guitar hoàn hảo.
6/22/2017 8:41:37 AM

Tại sao bạn nên mua đàn Ukulele cho trẻ?

Tại sao bạn nên mua đàn Ukulele cho trẻ?

Ukulele là một trong những nhạc cụ đơn giản nhất để trẻ chơi và học tập. Kích thước nhỏ, âm thanh vui nhộn, dây mềm, dễ học, đa dạng về thiết kế và màu sắc là những điểm cộng của Ukulele so với đàn Piano, đàn Guitar và đàn Organ. Có rất nhiều lý do để chúng tôi cho rằng loại đàn này rất tốt cho một đứa trẻ.
6/22/2017 8:34:34 AM

Phương pháp thực hành đàn Guitar hiệu quả

Phương pháp thực hành đàn Guitar hiệu quả

Thực hành đàn Guitar là cách duy nhất giúp bạn chơi đàn tốt hơn và nâng cao khả năng cảm âm của bạn.
6/22/2017 8:13:59 AM

Cách nhận biết một chiếc đàn Guitar tốt?

Cách nhận biết một chiếc đàn Guitar tốt?

Làm thế nào để có thể nhận ra sự khác biệt giữa một cây Guitar đắt tiền và một cây Guitar có giá thấp hơn? Làm sao để không mất tiền oan khi chọn mua một cây Guitar đắt tiền nhưng lại vác về một “mảnh rác”?...
6/22/2017 8:05:17 AM

Các bộ phận của đàn Guitar Acoustic?

Các bộ phận của đàn Guitar Acoustic?

Trước khi học và chơi đàn Guitar, người chơi cần hiểu về cấu tạo cơ bản của đàn, bởi vì nó là nhạc cụ đưa bạn đến gần hơn với thứ ngôn ngữ của toàn nhân loại.
4/29/2017 5:12:54 PM

Những thắc mắc về đàn guitar cho newbie

Những thắc mắc về đàn guitar cho newbie

Trả lời: Mỗi loại đàn đều có những đặc điểm riêng khác nhau lại thuộc những tương hiệu khác nhau nên không thể nói loại nào hay hơn. Classic để chơi cổ điển, Acoustic để chơi đệm hát. Tùy vào sở thích của mỗi người mà chọn lựa đàn guitar thích hợp với mình.
2/3/2017 10:59:10 AM

Đàn guitar làm từ gỗ nào là tốt nhất

Đàn guitar làm từ gỗ nào là tốt nhất

Không phải loại gỗ nào cũng có thể tạo nên âm thanh của đàn guitar đâu nhé. Các loại gỗ hàng đầu được sử dụng để chế tạo đàn guitar thường được gọi là tonewood. Nó hoạt động như ban âm thanh của nhạc cụ. Ngoài các loại gỗ cơ bản, có hai kiểu khác nhau khi thiết kế đàn Guitar là: gỗ ép và gỗ rắn nguyên tấm.
2/3/2017 10:58:59 AM

Hỏi về guitar

Hỏi về guitar - GuitarBaDon giới thiệu

Đàn guitar có nhiều mức giá khác nhau chủ yếu vì chất lượng gỗ làm nên cây đàn đó, thêm vào một số yếu tố khác như giá trị thương hiệu, công nghệ xử lý, công đoạn xử lý...Tuy nhiên, bạn nên chọn một cây đàn tốt nhất trong điều kiện cho phép của mình. Thật sư lỗ tai con người không thể phân biệt các tần số âm thanh gần sát nhau.
2/3/2017 10:58:33 AM

Các câu hỏi chung về đàn guitar cho guitare

Các câu hỏi chung về đàn guitar cho guitare

Đàn có gắn Pick-up/ Equalizer thì vẫn không ảnh hưởng đáng kể đến âm thanh, nói một cách tương đối, ví dụ chất lượng đàn trước khi gắn Pick-up/Equalizer là 100%, thì khi gắn vào chất lượng đàn cũng nằm ở mức 98% trở lên.
2/3/2017 10:58:16 AM

Các bộ phận của đàn Guitar điện

Các bộ phận của đàn Guitar điện

Guitar gồm có 2 loại chính là Guitar cổ điển và Guitar điện. Nếu so sánh từ thiết kế và tính năng của 2 loại đàn này ta có thể thấy Guitar điện có nhiều tính năng và doohickeys hơn so với Guitar Acoustic.
2/3/2017 10:57:01 AM

Những loại chất liệu làm đàn guitar là gì ?

Những loại chất liệu làm đàn guitar là

Đây là câu hỏi nhận được từ khá nhiều bạn trẻ, nhiều bạn nghĩ chỉ cẩn có gỗ là sẽ tạo ra được đàn guitar. Đúng vậy, chỉ cần có gỗ và một số bộ phận khác sẽ tại ra được đàn guitar nhưng tôi không dám khẳng định âm thanh các bạn
1/15/2017 10:42:42 AM

Hỏi đáp - Tư vấn cách học guitar

Hỏi đáp - Tư vấn cách học guitar

Bạn muốn học chơi guitar? Bạn đang gặp những vấn đề trong việc tìm kiếm cách thức ,con đường nào đó để đi tiếp trong quá trình học? Bạn không biết bắt đầu từ đâu trước vô vàn các kiến thức ? Học cái nào trước ? Học cái nào sau ?
1/15/2017 10:42:42 AM

Guitar phù hợp nhất để chơi thể loại nhạc nào?

Guitar phù hợp nhất để chơi thể loại nhạc nào

Riêng dòng nhạc cổ điển thì đã có dòng guitar cổ điển đặc trưng thuộc diện hàn lâm cho những người đi theo con đường chuyên nghiệp. Con số những người học chuyên sâu thể loại này cũng khá đông đảo nhưng so sánh với dòng pop, ballad có thể không bằng, vì người học dòng nhạc này cần đầu tư nhiều thời gian và công sức vì nó mang tính đặc thù.
1/15/2017 10:42:42 AM

Tự học đàn Guitar hay nên tìm thầy dạy nhạc?

Tự học đàn Guitar hay nên tìm thầy dạy nhạc?

Chọn mua đàn Guitar chất lượng tốt đã khó nhưng học để chơi Guitar nhuần nhuyễn còn khó hơn gấp nhiều lần. Vậy: tự học đàn Guitar hay tìm thầy dạy?
1/15/2017 10:42:42 AM

Đàn Guitar của hãng nào tốt nhất?

Đàn Guitar của hãng nào tốt nhất?

Mỗi người chơi Guitar có thể biết sơ qua hoặc nắm rõ thông tin về một số hãng đàn, tuy nhiên, hãng đàn Guitar nào tốt và nổi tiếng nhất thế giới thì còn là vấn đề cần tranh luận nhiều.
1/15/2017 10:42:42 AM

Guitar gồm có những loại đàn nào?

Guitar gồm có những loại đàn nào?

Guitar cổ điển thường là đàn gỗ, có 6 dây, đôi khi được thiết kế thành 12 dây. Trong nhạc nhẹ, có nhiều thể loại phong phú hơn nên người ta cũng đồng thời chia guitar thành các dòng như guitar flamenco, guitar jazz, guitar rock.
1/15/2017 10:42:42 AM

Đâu là xuất Xứ Của Cây Đàn Ghita?

Đâu là xuất Xứ Của Cây Đàn Ghita?

Cây đàn guitar đến với chúng ta tự nhiên như tính chất của chính nó, gần gũi, giai điệu mượt mà, là chất keo gắn con người lại với nhau. Nhưng liệu ai đó trong chúng ta từng đặt ra câu hỏi, vậy liệu có phải Tây Ban Nha là quê hương thực sự của cây đàn, ta hãy bắt đầu hành trinh khám phá vùng đất, con người nơi đây, rồi qua đó tìm lại quê hương cây đàn Guitar
1/15/2017 10:42:42 AM

Đàn guitar được làm bằng gỗ gì ?

Đàn guitar được làm bằng gỗ gì ?

Rosewood: gọi là Cẩm Lai, thường dùng để đóng side và fretboard (a fingerboard with frets on a stringed musical instrument), hiện nay trên TG chỉ có 03 loại Cẩm Lai được dân làm đàn ưa chuộng, ngon nhất là Cẩm Lai Brazin (loại này bây giờ bị cấm khai thác rồi, giá đắt kinh khủng), phổ biến hiện nay là Cẩm Lai Ấn Độ, giá cũng rất đắt, sau cùng là Cẩm Lai Malaysia.
1/15/2017 10:42:42 AM

Classic guitar và modern guitar thường được biểu diễn trong trường hợp nào?

Classic guitar và modern guitar thường được b

Classic Guitar :thường là loại đàn thùng. chơi bằng 3 ngón (thường là tay trái) móc các dây, và 4 ngón thường là tay phải để bấm các dây.
1/15/2017 10:42:42 AM

Ghita điện hoạt động như thế nào?

Ghita điện hoạt động như thế nào?

Ghita điện là một nhạc cụ không thể thiếu trong các ban nhạc đặc biệt là rock, jazz. Xu hướng giới trẻ với nhạc pop, nhạc điện tử cũng không thể thiếu những âm thanh mà ghita điện mang lại.
1/15/2017 10:42:42 AM

Guitar điện là gì ?

Guitar điện là gì ? - GuitarBaDon giới thiệu

Khi mới ra đời, mục đích của cây đàn guitar điện là nâng cấp âm lượng của những cây guitar thông thường lên một mức cao hơn. Nhưng giờ đây guitar điện đã trở thành một nhạc cụ quan trọng và có một vị trí riêng trong lịch sử âm nhạc.
1/15/2017 10:42:42 AM

Classic Guitar là gì?

Classic Guitar là gì? - GuitarBaDon

Là một khái niệm để phân biệt các loại đàn Guitar – Classic Guitar, Plectrum Guitar (Acoustic Guitar), Flamenco Guitar, Electric Guitar dựa trên: Loại dây đàn, kỹ thuật đặc trưng, hình dạng, cấu trúc và nguyên liệu
1/15/2017 10:42:42 AM

Sản phẩm


Bảng báo giá đàn guitar classic
Xem: 1 | Ngày1/9/2019 10:08:57 AM
Bảng báo giá đàn acoustic guitar
Xem: 1 | Ngày1/9/2019 10:15:48 AM
Bảng báo giá đàn guitar vọng cổ
Xem: 1 | Ngày1/9/2019 10:21:35 AM
Bảng báo giá phụ kiện đàn guitar
Xem: 1 | Ngày1/9/2019 10:46:30 AM
Bảng báo giá đàn guitar đặt biệt
Xem: 1 | Ngày1/9/2019 10:52:52 AM
Đàn guitar gỗ cẩm lai hồng đào ván ép
Xem: 1 | Ngày1/17/2019 9:14:44 AM
Hiệu đàn nào nổi tiếng ở Việt Nam
Xem: 1 | Ngày1/17/2019 9:32:33 AM
Đàn Guitar BA ĐỜN TP HCM chuyên nghiệp: Xưởng, cơ sở, cửa hàng, tiệm, showroom, shop mua, bán, kinh doanh, phân phối đàn uy tín giá rẻ và tốt, nhạc cụ classic acoustic guitar, guitar lele, vọng cổ sỉ và lẻ
asdasdadasdsa