15 tuổi giành học bổng 2,1 tỷ đồng trường nghệ thuật danh tiếng Mỹ

Đỗ thủ khoa CĐ nghệ thuật Hà Nội (2009), thủ khoa Học viện Âm nhạc QG Việt Nam (2013), Ngô Hoàng Long xuất sắc được 3 trường trung học Mỹ cấp học bổng du học, trong đó có học bổng hơn 100.000 USD từ Học viện nghệ thuật Interlochen danh tiếng.

Thông tin cá nhân

Họ và tên: Ngô Hoàng Long

Sinh năm: 2000

Thành tích cá nhân:

– Học bổng 50% của 3 trường trung học ở Mỹ: CATS – Academy Boston, Grand River – Academy và Interlochen – Arts Academy

– Giải Nhất bảng A độc tấu Guitar trong Liên hoan Giai điệu Guitar ( tháng 3/2009)

– Đỗ Thủ khoa Guitar Trường Cao đẳng nghệ thuật Hà Nội (tháng 7/2009)

– Liên tục đạt học sinh xuất sắc bộ môn Guitar và được nhận học bổng cao nhất trường.

– Giải Nhì cuộc thi Guitar Hà Nội mở rộng (toàn quốc) lần thứ nhất năm 2012 (Bằng khen Bộ Văn hóa)r> – Giải Khuyến khích cuộc thi Guitar Quốc tế tại Cộng hòa Liên bang Đức năm 2013

– Danh hiệu “Tài năng trẻ” của trường Cao đẳng nghệ thuật Hà Nội năm 2013

– Đỗ Thủ khoa Guitar Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam (tháng 7/2013)

– Từ năm học 2013 – 2015: Là học sinh xuất sắc môn Guitar Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam và được cấp học bổng

– Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng tặng Giấy khen Học sinh Giỏi tiêu biểu quận Hai Bà Trưng, Hà Nội năm học 2014-2015

– Giải nhì thi tiếng Anh thành phố Hà Nội năm học 2014-2015

– Năm học 2013 – 2014; 2014-2015 Là học sinh giỏi đứng đầu khối

– Thi Olympic tiếng Anh trên mạng internet: giải Ba (năm 2011), giải Nhì (năm 2012), giải Nhì (2014).

– Năm 2014: Giành học bổng 2500 USD cho trẻ em toàn cầu trong cuộc thi hùng biện Tiếng Anh của học viện EF.

– Năm học 2014-2015: Giấy khen học sinh giỏi có điểm Trung bình môn cao nhất trường (TBM: 9,8)

– Giải Ba tuần cuộc thi trí tuệ giành cho học sinh THCS bản lĩnh và tài năng nhất Việt Nam năm 2014.

Ngô Hoàng Long đoạt giải Nhì bảng A (không có giải nhất) Cuộc thi Guitar Hà Nội mở rộng lần thứ nhất năm 12 tuổi.

Ở trường, Hoàng Long là một học sinh thông minh, toàn diện, luôn dẫn đầu lớp, khối; trên sân khấu, cậu bé 15 tuổi là một nghệ sỹ thực thụ, có sức lao động nghệ thuật đáng nể. Giành học bổng của 3 trường trung học ở Mỹ, Long chọn Học viện nghệ thuật Interlochen để tiếp tục nuôi dưỡng đam mê guitar.

Đặc biệt, Ngô Hoàng Long là thí sinh quốc tế duy nhất và nhỏ tuổi nhất trong số ít các thí sinh (9 thí sinh) chinh phục được học bổng ngành Guitar của ngôi trường nghệ thuật nổi tiếng này ở mùa tuyển sinh vừa qua.

Tài năng guitar Việt cũng là người phá vỡ kỷ lục cấp học bổng cho học sinh quốc tế của Học viện Interlochen khi được nhà trường cân nhắc cấp 50% học bổng thay vì 30% học bổng như thường lệ. Theo đó, Long nhận suất suất học bổng trị giá 100.500 USD cho 3 năm học (hơn 2,1 tỉ đồng VN) tại Interlochen.

Giỏi đàn, giỏi học văn hóa

Những thành quả ngọt ngào với cây đàn guitar của Long bắt đầu từ những khổ luyện miệt mài. Tình yêu guitar của em bắt đầu từ năm 8 tuổi, được truyền từ người bố vốn cũng rất yêu loại nhạc cụ này.

Chỉ sau 7 tháng học đánh guitar ở Cung Thiếu nhi Hà Nội, cậu bé nhỏ tuổi nhất bảng A đã đạt giải Nhất trong cuộc thi “Giai điệu Guitar Thiếu nhi Thủ đô” lần thứ 2 do Cung Thiếu nhi phối hợp cùng Thành đoàn tổ chức.

Tài năng nhí nhanh chóng “lọt mắt xanh” thành viên BGK – thầy Ngô Đăng Quang, Phó khoa khoa Nhạc nhẹ -Thanh nhạc của trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội và được thầy động viên thi vào trường.

Tháng 7/2009, không phụ lòng mong đợi của thầy, Ngô Hoàng Long đỗ Thủ khoa Guitar Trường Cao đẳng nghệ thuật Hà Nội. Trong quá trình học, Long liên tục đạt học sinh xuất sắc bộ môn Guitar và được nhận học bổng cao nhất trường.

Tháng 7/2013, em tiếp tục thi đỗ Thủ khoa Guitar Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Và từ đó đến trước khi sang Mỹ du học, em luôn là học sinh xuất sắc môn Guitar tại Học viện với điểm trung bình môn rất cao (9,7 điểm) và được trường cấp học bổng.

Cùng với tài năng và lao động âm nhạc miệt mài, Ngô Hoàng Long còn khiến bạn bè nể phục bởi thành tích học tập văn hóa đáng ngưỡng mộ. Khi còn là học sinh trường THCS Lê Ngọc Hân, Hà Nội, cậu bé liên tục đạt thành tích học tập đứng đầu lớp và khối.

Long nhận giấy khen học sinh giỏi có điểm TBM cao nhất trường (9,8) trong năm học 2014-2015. Từ năm 2011 – 2014, em đạt 2 giải nhì, một giải ba kỳ thi Olimpic Tiếng Anh trên mạng Internet, giải nhì cuộc thi học sinh giỏi Tiếng Anh thành phố Hà Nội. Đặc biệt, cậu bé thông minh “ẵm” giải Ba tuần – Cuộc thi trí tuệ dành cho học sinh THCS bản lĩnh và tài năng nhất Việt Nam năm 2014.

Chơi guitar để mang niềm vui đến mọi người

Mới đây, Long nhận được học bổng từ 3 trường trung học đất Mỹ. Hiện, em đang theo học tại Học viện hàn lâm nghệ thuật Interlochen, Mỹ – nơi Long xuất sắc giành học bổng cao nhất từ trước đến nay trong lịch sử trường – 50% (trước đó học bổng cao nhất của trường dành cho sinh viên quốc tế là 30%).

Em thường xuyên dùng guitar mang niềm vui đến mọi người qua hoạt động xã hội.

Biết đến Học viện Interlochen qua giới thiệu của anh Trần Tuấn An hiện đang học cao học tại ĐH Yale, nguyên là học sinh Học viện Âm nhạc Quốc gia Hà Nội trong một lần anh về thăm trường, mới đầu Long không chủ đích đăng ký vào trường vì ngại học phí cao mà chỉ thử để lấy kinh nghiệm viết luận và xin học bổng.

“Vì thế, em rất bất ngờ và hứng khởi khi trường thông báo em trúng tuyển với suất trợ cấp khá cao và là người Việt Nam đầu tiên học tập tại trường”, Long chia sẻ.

Đam mê, cống hiến và thành tích của Long trong nghệ thuật và âm nhạc có lẽ đã chinh phục hội đồng tuyển sinh trường Mỹ. Cậu bé nhận ra, tất cả những gì em làm là chứng minh cho họ xem em là người như thế nào một cách trọn vẹn nhất qua thư giới thiệu/ nhận xét của thầy cô, bài luận cá nhân, phỏng vấn và những thành tích bản thân tự hào nhất…

Hiểu rằng, nghệ thuật có khả năng mang đến niềm vui cho mọi người, Long sử dụng khả năng guitar của mình tham gia các hoạt động xã hội. Tài năng 15 tuổi giành các phần thưởng của mình làm từ thiện và biểu diễn tại Trung tâm Thương binh nặng Thuận Thành – Bắc Ninh, Trung tâm Thương binh nặng Duy Tiên – Hà Nam và nhiều bệnh viện như Xanh-pôn, Viện K, Viện Hữu nghị Việt – Xô….

“Em đã từng đi đến Trại Thương binh nặng Thuận Thành Bắc Ninh tri ân các bác thương binh chiến đấu trong kháng chiến chống Pháp và Mỹ. Em đã có cơ hội phỏng vấn và viết báo về các bác, giúp em phần nào hiểu hơn về nỗi đau và sự hy sinh vì đất nước của thế hệ cha ông.

Khi em thấy có bác thương binh biết chơi đàn mà cả trung tâm ở đây không có đàn nên sau khi biểu diễn em đã rất xúc động tặng các bác cây đàn guitar ”, Long chia sẻ về kỷ niệm một lần làm tình nguyện.

Ngô Hoàng Long bộc bạch, ước mơ của em là hiểu thật nhiều về guitar, được biểu diễn guitar nhiều nơi, mang niềm vui đến mọi người và sau này về Việt Nam đóng góp cho nền guitar cổ điển Việt Nam.

Tài năng guitar trẻ tuổi dự định sẽ theo ngành guitar và cố gắng giành học bổng toàn phần tại trường ĐH Yale bằng cách nỗ lực hết mình tại ngôi trường hiện tại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay