Bảo tàng Guimet và văn hóa Việt Nam ở Paris

Trong phần đầu của chương trình Hội thảo/Ca nhạc đặc biệt này, ông Hubert Laot, Giám đốc nghệ thuật của Bảo tàng sẽ giới thiệu sơ lược về lịch sử của Bảo tàng, những bộ sưu tập nghệ thuật Việt Nam quý giá ở đó, những hoạt động giới thiệu nghệ thuật Việt Nam diễn ra gần đây cũng như chương trình tôn vinh nghệ thuật biểu diễn của Việt Nam tại Bảo tàng.

Phần hai của chương trình sẽ giới thiệu những làn điệu nổi tiếng của Bắc Bộ và Nam Bộ qua sự thể hiện của các nghệ sĩ bậc thầy của làng chèo và ca trù Việt Nam: Thanh Bình, Công Hưng, Vũ
Ngọc và Thanh Hà.

Điểm nhấn của chương trình sẽ là cuộc hội ngộ của Hương Thanh (giải thưởng World Music do đài phát thanh France Musique – Pháp trao tặng) và nghệ sĩ ghi-ta nổi tiếng người Anh, Jason Carter.

Ca sĩ Hương Thanh là con gái của nghệ sĩ Hữu Phước, một trong những nghệ sĩ hát Cải Lương tài năng nhất Việt Nam. Với chất giọng ngọt ngào, truyền cảm, Hương Thanh, dù định cư tại Pháp từ hơn 20 năm nay, vẫn luôn giành được được sự ưu ái, mến mộ đặc biệt của khán giả Việt Nam thông qua những dự án hợp tác pha trộn nhạc dân gian Việt Nam với nhạc jazz hết sức thành công với nghệ sĩ ghi-ta jazz Nguyên Lê.

Còn nghệ sĩ tài năng Jason Carter với chiếc đàn ghita harp hai cần “kỳ quái” của mình đã từng biểu diễn tại nhiều sân khấu và festival danh tiếng của hơn 80 quốc gia trên thế giới và cũng hết sức nổi tiếng với việc “xây cầu” nối giữa các thể loại âm nhạc.

Cuộc hội ngộ giữa giọng ca mượt mà của Hương Thanh và tài năng ghi-ta đỉnh cao của Jason Carter hứa hẹn những màn trình diễn hết sức độc đáo và thú vị.

Chương trình diễn ra vào 20 giờ, ngày 7-7, tại Trung tâm Văn hóa Pháp, 24, Tràng Tiền, Hà Nội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay