Bí kíp bỏ túi cho những ai chơi guitar

Pro1027End
Pro1018End
Pro1017End
GroupDM_611

Tư thế ngồi học chơi đàn guitar

Khi mới học chơi đàn guitar, bài học đầu tiên là tư thế ngồi và phom tay cực kỳ quan trọng. Một mẹo nhỏ giúp các bạn thành công với bài tập này đó là tập “đứng” chơi đàn guitar, khi bạn đứng mà chơi đàn tốt, tự khắc bạn ngồi sẽ chuẩn. Đây là một bí mật rất ít người biết.

Pro995End
Pro982End
Pro953End
GroupDM_622

Tôi chơi đệm hát thì học cổ điển làm gì

99% những master về đệm hát hay trên thế giới đều phải học qua cổ điển. Việc này giúp bạn biết cách xếp ngón và trang bị đầy đủ những kiến thức và kỹ năng để bạn “bước những bước nhảy vọt dài nhất” trên con đường chinh phục chơi đàn guitar. Vì thế, bạn nên học những bài cổ điển hoặc semi đơn giản trước hoặc song song với đệm hát.

Chơi đàn guitar phải có niềm đam mê 

Luyện chơi đàn guitar có mất nhiều thời gian

Bạn chỉ cần 1 ngày tập chơi đàn guitar 30 phút và kiên trì tập luyện trong một thời gian bạn sẽ nhận được một kết quả tốt. Nhưng nếu bạn luôn gặp chán nản khi chơi đàn guitar có nghĩa là bạn không đam mê. Mà tốt nhất không có đam mê thì không nên đến với guitar.

Tập đi gamme (âm giai) cho tốt khi chơi đàn guitar

Có thể bạn sẽ thắc mắc, tại sao các giáo viên của bạn thường rèn cho bạn chạy nốt hợp âm (Scale) trong khi bạn thấy nó chẳng có lợi ích gì. Đừng coi thường nhé, gamme (âm giai) giúp bạn đi ngón nhanh hơn và tiến xa hơn trong quá trình tập luyện chơi đàn guitar. 

Pro985End
Pro986End
GroupDM_609 

Chơi đàn guitar quan trọng tai nghe hay kỹ thuật đi ngón

Cả hai đều rất quan trọng trong việc học chơi đàn guitar của bạn. Nó giúp bạn tiến xa hơn trên con đường chinh phục bộ môn guitar. Tại những trung tâm đào tạo giỏi, họ sẽ soạn thảo những bài tập và chương trình luyện tai nghe vào giáo trình, song song với việc tập luyện những kỹ năng chơi guitar điêu luyện.

Học chơi đàn guitar trên mạng hay học tại những trung tâm uy tín

Những cách học khác nhau sẽ có cái lợi khác nhau, nếu bạn chỉ muốn đánh guitar với một vài ca khúc cơ bản thì học trên mạng sẽ chủ động được thời gian của bạn hơn. Trong khi, học thầy sẽ giúp bạn tiến xa hơn, các giáo viên dạy guitar sẽ có những bài tập và phương pháp hữu hiệu để tập hoặc sửa những thói quen xấu trước đó của bạn. Hiểu được nhạc lý và những kỹ năng cần thiết của việc học chơi đàn guitar một cách rõ ràng thì quá trình chinh phục guitar của bạn sẽ nhanh KHÓ LƯỜNG.

Nếu thích đệm nhạc nên chơi đàn guitar acoustic hay chơi guitar classic

Đối với các bạn trẻ thường có sở thích đệm hát dòng nhạc hiện đại, nhạc nước ngoài, do đó chơi đàn guitar acoustic có thể là một lựa chọn tuyệt vời. Tuy nhiên ,một cây đàn guitar classic lại khá thích hợp trong dòng nhạc trữ tình lãng mạn. Do đó tùy vào sở thích của các bạn mà lựa chọn, không thể so sánh cái nào hay hơn được.

Có nên đầu tư một cây đàn guitar đắt tiền

Một cây đàn guitar đắt tiền thật sự không cần thiết khi mới học chơi đàn guitar. Các bạn chỉ cần mua một cây đàn guitar có các chức năng cơ bản phục vụ cho việc tập luyện là được. Hãy nhớ rằng, người nghệ sĩ tạo ra những âm thanh tuyệt vời chứ không phải một cây đàn guitar tốt. Sau này khi đạt đến một trình độ nhất định hay biểu diễn, tự khắc bạn sẽ cảm thấy cần 1 cây đàn guitar tương xứng.

Chơi đàn guitar với bản tab chưa chắc sẽ đúng

Theo tham khảo ý kiến của những người học chơi đàn guitar từ lúc tập đàn đến bây giờ, 90% những bản tab trên mạng là sai, hợp âm cũng thế, thậm chí có những cuốn sách được phép xuất bản hẳn hoi, in hợp âm sai cũng có thể xảy ra. Điều này sẽ ảnh hưởng cực xấu đến tai nghe của các bạn.

Pro943End
Pro939End
GroupDM_591

Chơi đàn guitar cơ bản, phải bắt đầu từ đâu

Việc này không phải lo, các bạn có thể tìm kiếm một lớp chơi đàn guitar cơ bản ở gần nhà để được tư vấn hướng dẫn đúng đắn ngay từ đầu… Học trên mạng có thể là một phương pháp tốt phù hợp với một vài đối tượng. Nhưng nếu các bạn không được sự hướng dẫn bài bản, thì khả năng tai nghe và kỹ năng đi ngón của các bạn sẽ bị những thói quen xấu rất khó sửa, dẫn đến rơi vào giai đoạn” bế tắc”, không có cách nào để phát triển lên được nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay