Bí quyết giảm đau tay cho người mới tập đàn guitar

Một số mẹo nhỏ mà bạn có thể áp dụng khi luyện Guitar:

– Thực hành chơi Guitar với một capo trên phím 1> ngón tay sẽ bấm dễ dàng hơn.

– Guitar acoustic giá rẻ rất dễ làm tay người chơi bị mỏi và đau lâu hơn vì thiết kế action hay bị lỗi, cần đàn và phím đàn guitar chất lượng thấp không phẳng. Vì vậy, nếu có điều kiện bạn nên cố gắng chọn cây đàn giá cao hơn và chất lượng tốt hơn một chút nhé. Nếu giải pháp cuối cùng là mua Guitar giá rẻ thì cùng không nên lo lắng quá, bạn có thể chỉnh lại để chơi dễ hơn.

– Nhúng ngón tay của bạn trong cồn sau khi chơi có thể tăng tốc độ hình thành chai tay. Tuy nhiên, tuyệt đối không ngâm tay trong dung dịch chứa cồn trước khi chơi Guitar.

– Một số người mới bắt đầu sẽ cố gắng để tránh đau tay bằng cách bôi sáp, keo dính, băng dính hoặc các sản phẩm tương tự trên ngón tay. Tuy nhiên, nếu làm thế bạn sẽ không bao giờ tạo được callouses trên đầu ngón tay. Có một sản phẩm được gọi là Callus Finger hoặc argo – giúp giảm đau nhưng không ảnh hưởng nhiều đến quá trình hình thành chai tay và khả năng chơi của bạn. Bạn có thể sử dụng nó vì nó là lựa chọn tốt hơn keo dính.

– Ngón tay của bạn sẽ bị đau nhất trong những phút đầu tiên mỗi khi bạn tập chơi. Khi bạn tiếp tục chơi, đau nhức sẽ nhanh chóng giảm hoặc biến mất hoàn toàn. Thời gian tiếp theo bạn chơi, điều tương tự sẽ xảy ra, nhưng một khi tay bạn bị chai thì tay sẽ không còn đau nữa.

– Nên để móng tay ngắn để quá trình tạo chai tay nhanh hơn. Móng tay dài sẽ khiến bạn khó tập Guitar và dễ gây ra tạp âm trong quá trình tập đàn.

– Rửa tay ngay trước khi chơi có thể làm mềm da trên đầu ngón tay của bạn và làm bạn bị đau nhiều hơn ngay cả khi tay bạn đã bị chai. Tuy nhiên, rửa tay trước khi chơi Guitar sẽ giúp bạn loại bỏ nhờn và bụi bẩn có thể gây hại cho lớp sơn trên đàn, cần đàn và dây đàn. Cách tốt nhất là không nên chơi đàn ngay lập tức sau khi rửa tay hay, đặc biệt là sau khi tắm.

– Hãy cẩn thận để không để làm tổn thương ngón tay của bạn. Thậm chí một vết cắt nhỏ tại đầu ngón tay cũng có thể làm bạn không thể tập Guitar trong một vài này.

– Guitar Classic sử dụng dây nylon và Guitar điện dễ bấm phím và chạy gam, đỡ đau tay hơn đàn Guitar Acoustic. Khi chọn một cây đàn Guitar đầu tiên bạn có thể cần ghi nhớ điều này. Nếu bạn quyết định để bắt đầu chơi Guitar Classic sau đó chuyển qua Acoustic thì bạn sẽ phải trải qua 2 lần đau tay như trên. Ý tưởng thay dây đàn nọ vào dây đàn kia cũng không phải là một ý hay vì có thể sẽ làm hỏng đàn.

Cảnh báo:

– Một số người khuyên bạn nên ngâm ngón tay của bạn trong nhựa thông hoặc bôi keo siêu dính để làm cứng da. Tuyệt đối không làm theo nhé. Đây là những hóa chất nguy hiểm, và bạn không nên làm chuột bạch để thử nó.

– Hãy chắc chắn rằng bạn đang chơi đàn đúng tư thế, ngón tay bấm gam đúng cách… Ngón tay đau có thể làm bạn thay đổi cách chơi đàn và lướt phím >> điều này sẽ khiến bạn duy trì một lỗi chơi Guitar sai và không tốt. Thật khó khắc phục thói quen xấu của cổ tay và vị trí ngón tay không chính xác khi tập Guitar, nhưng bạn cần làm để tránh những tổn thương không đáng có.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay