CÁC LOẠI PICK GUITAR

Pick Guitar có khá nhiều loại, chúng được làm chủ yếu từ nhựa hoặc kim loại. Chúng được sử dụng đề gảy các dây đàn nhằm tạo ra âm thanh vang to hơn. Hầu hết mọi người đều không biết rằng có rất nhiều loại Pick Guitar. Mỗi loại sẽ phù hợp với từng loại đàn Guitar khác nhau. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các loại Pick Guitar.

 

Pick Guitar Flat (Pick Guitar dẹt)

 

Pick cho guitar phẳng khá phổ biến và được sử dụng cho hầu hết các phong cách âm nhạc từ rock cho đến cổ điển. Chúng thường có hình tam giác, được làm từ một số vật liệu cứng tổng hợp với nhiều màu sắc khác nhau.

 

Hình dạng của Pick Guitar Flat

 

Một trong những điều nhận thấy đầu tiên của Pick Guitar Flat là hình dạng. Hình dạng phổ biến nhất của Pick cho một cây đàn Guitar tiêu chuẩn là hình tam giác cân hay còn gọi là Pick Guitar Standard. Loại Pick này có hai góc tròn và một góc nhọn – được sử dụng để gảy dây đàn. Điểm quan trọng của tam giác làm cho nó dễ dàng bị trượt khỏi các dây và tạo ra một âm thanh êm dịu ấm áp.

 

pick-guitar

 

Pick Guitar Jazz không tạo thành các điểm tam giác rõ rệt nhưng lại giống một tam giác cân. Khu vực cầm của Pick có vòng cung lớn hơn. Điều này có thể có nghĩa là nhiều hơn đáp ứng và âm thanh tươi sáng hơn so với các pick tiêu chuẩn.

 

pick-guitar-jazz

 

Pick Guitar tam giác đều có 3 cạnh như nhau, do đó có thể sử dụng bất kỳ điểm nào trong ba điểm để gảy đàn.

 

pick-tam-giac

 

Cuối cùng, Pick Guitar Sharkfin ít được sử dụng hơn tuy nhiên nhìn nó lại khá độc đáo. Loại Pick này có 1 điểm, được sử dụng để Picking hoặc Strumming, và một bên có hai điểm có thể sử dụng cả hai cùng một lúc tạo ra một âm thanh độc đáo.

 

Pick-Guitar-Sharkfin

 

Pick ngón tay

 

Ngoài Pick Guitar Flat thường được sử dụng trong nhạc rock và roll, còn phổ biến với Pick ngón tay. Không giống như Pick Guitar Flat chỉ được giữ tại 1 điểm nhờ lực tay của người chơi, loại Pick này được quấn quanh ngón tay và ngón tay cái. Chúng thường được sử dụng khi chơi Classic Guitar nhưng chúng thường khó sử dụng trong thời gian dài.

 

pick-ngon-cai

 

Chất liệu của Pick Guitar

 

Một trong những cân nhắc quan trọng nhất khi lựa chọn Pick Guitar là loại vật liệu làm nó. Trong khi Pick Guitar lâu đời nhất được chế tạo thủ công từ các nguyên liệu tự nhiên như xương, kim loại, và mai rùa; tuy nhiên ngày nay các loại nhựa được sử dụng phổ biến hơn. Mỗi chất liệu sẽ có ưu và nhược điểm riêng. Hãy cùng so sánh thông qua bảng dưới đây.

 

Chất liệu

Ưu điểm

Nhược điểm

  Nylon

  Giá cả phải chăng, trọng lượng nhẹ

  Không được bền như một số loại nhựa khác

  Nhựa Celluloid

  Nhựa ban đầu cho pick, tạo giai điệu cổ điển

  Dễ cháy

  Tortex

  Mai rùa nhân tạo

  Giá thành đắt

  Mai rùa

  Nguyên thiên nhiên; làm từ mai rùa

  Sử dụng mai rùa là bất hợp pháp      

 

Độ dày của Pick

 

Độ dày của Pick Guitar có thể dẫn tới sự khác biệt rất lớn đến âm thanh. Pick càng mỏng thì độ linh hoạt trên dây đàn sẽ tốt hơn. Độ dày của Pick thường chênh lệch từ 0, 02 inch đến 0, 06 inch. Mặc dù sự chênh lệch không quá lớn nhưng lại có sự khác biệt lớn về âm thanh. Những loại Pick nhẹ thích hợp cho phong cách tinh tế, Pick dày thường được các nghệ sỹ Guitar chuyên nghiệp sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay