CÁCH BẢO QUẢN ĐÀN GUITAR

Với thời tiết khắc nghiệt ở Việt Nam, đặc biệt là miền Bắc, cây đàn Guitar của bạn dễ dàng bị cong cần, hỏng dây, thùng gỗ héo làm thay đổi tiếng đàn, tốc độ oxy hóa dây nhanh… Tân Nhạc Cụ xin giới thiệu những cách giữ gìn cây đàn yêu của bạn một cách hữu hiệu nhất:

1. Rửa tay trước khi chơi, đặc biệt khi tay bạn nhiều mồ hôi hay dính dầu mỡ. Những chất này khiến bộ dây đàn đắt tiền của bạn bị oxy hóa một cách chóng mặt. Vì thế, cần lau dây đàn sau khi chơi nữa.

Pro969End
Pro966End
2. Sử dụng đàn xong, cho vào bao, treo ở nơi thoáng mát. Nếu để đàn trần treo sẽ bị xước lưng và phần đầu đàn.

3. Tránh để đàn tiếp xúc với các luồng nhiệt độ quá cao như bên máy lạnh hoặc bên đống lửa. Nhiều bạn mang đàn đi sử dụng trong các dịp trại hè, đốt lửa trại cần đặc biệt lưu ý điều kiện này.

Pro975End
4. Lau đàn mỗi tuần ít là một lần. Nhiệt độ, bụi bặm, mồ hôi từ quần áo, cơ thể người chơi lâu ngày rất không tốt cho đàn, đặc biệt là các đàn Guitar Acoustic. Lý tưởng nhất là luôn để đàn sạch sẽ bằng cách chuẩn bị sẵn khăn sạch, nhúng nước và vắt thật sạch rồi lau đàn thường xuyên. Sau khi lau để nơi thoáng mát như trước quạt, giúp đàn nhanh khô mà không bị ẩm, ảnh hưởng tới lớp keo đàn và chất lượng gỗ.

Pro1028End
Pro978End
5. “Nơi ở” tốt nhất cho đàn là một bao đàn hạng tốt để giúp đàn chống trọi với thời tiết nóng ẩm, kẻ thù không đội trời chung của đàn.

6. Mua gói chống ẩm bỏ vào thùng đàn. Đây là việc tuy đơn giản nhưng rất tốt cho sức khỏe của “người bạn yêu” này.

Pro972End
Nhiều cây đàn Guitar, đặc biệt là đàn do thợ địa phương tự làm, không theo tiêu chuẩn nào về chất lượng, dễ dàng bị thay đổi tiếng sau một thời gian dùng. Nguyên nhân là đàn bị ảnh hưởng bởi thời tiết, chất lượng gỗ thay đổi khiến tiếng đàn kém đi. Bạn nên mua đàn chính hãng thương hiệu quốc tế, tiêu chuẩn chất lượng về gỗ, cần, phím… đã theo tiêu chuẩn và bí quyết đã được khẳng định.

Một cây đàn Guitar tốt, được bảo quản tốt sẽ có tuổi thọ 5,6 năm mà không bị cong cần, giữ nguyên chất lượng gỗ. Nếu bạn chơi cây đàn cong cần, bạn dễ có những “dị tật” cho tay trái, sau này khó sửa lại.

Chúc các bạn luôn có giây phút thư giãn
GroupDM_611

GroupDM_620

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay