Cách sử dụng máy lên dây để lên dây đàn guitar

Máy lên dây guitar – hay còn gọi là tuner là một phụ kiện cần thiết khi chơi đàn guitar và học đàn guitar. Không chỉ giành cho người mới học đàn guitar mà kể cả người chơi đàn guitar chuyên nghiệp cũng cần phải dùng đến máy lên dây guitar( trong trường hợp biểu diễn theo band nhạc hay biểu diễn sân khấu).

Pro957End
Pro975End
Chính vì thế bạn cần sử dụng máy lên dây để đạt chuẩn âm thanh không chỉ về nốt nhạc mà còn là cao độ và trường độ.

Việc cần thiết là nên chọn máy lên dây đạt chuẩn đừng ham những máy lên dây quá rẻ tiền vì điều tất nhiên là nó sẽ không cho ra được những âm thanh guitar đạt chuẩn và ảnh hưởng rất lớn đến cảm âm và khá năng phát triển guitar của bạn sau này.

Việc sử dụng máy lên dây khá đơn giản quan trọng là việc bạn điều chỉnh nhanh hay chậm mà thôi.

Bạn nên lên dây lần lượt 6 dây đàn theo thứ tự từ trên xuống dưới. Bạn phải biết được tên của các dây này khi đánh buông là những nốt gì. và biết ký hiệu chữ cái của nốt sau đó lần lượt lân dây từng nốt sao cho khớp với chữ cái hiện thị trên máy lên dây là được.

Pro954End
Các nốt dây buông trên cần đàn guitar của bạn như sau:

Pro980End
Pro972End
Cách sử dụng như sau :

Đầu tiên bạn kẹp máy lên dây đàn lên đầu cần đàn guitar với màn hình hướng về bạn. Chú ý kẹp sao cho máy lên dây không chạm vào dây đàn nhé.

Rải từng dây một : lên dây nào thì chỉ rải 1 dây và rải 1 cái để máy cảm âm thanh vừa rung. Rài cách khoảng chứ đừng dồn dập vì âm thanh sẽ bị loạn như thế máy lên dây không xác định được nút gì. Khi rải một dây bạn phải chờ cho độ rung của dây đó ngưng hẳn rồi mới rải lại, đừng rải dồn dập một lúc.

Pro976End
Nếu bạn rải đúng cao độ và chuẩn thì máy lên dây sẽ hiển thị màu xanh như sau:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay