Cặp song sinh guitar người Đức mở màn Liên hoan Âm nhạc châu Âu 2013

Cặp nghệ sỹ guitar song sinh này nổi tiếng khắp thế giới Katona Twins đến từ Đức sẽ mở màn cho Liên hoan Âm nhạc châu Âu 2013 diễn ra tại Hà Nội vào ngày 22/11.

Sự kiện Liên hoan Âm nhạc châu Âu 2013 được tổ chức bởi Phái đoàn của Liên minh châu Âu (EU) tại Việt Nam và sáu Đại Sứ Quán thành viên EU là Áo, Phái đoàn Wallonia-Brussels (Bỉ), Đức, Hungary, Ba Lan, Thụy Điển và Việt Nam.

Điểm nổi bật của Liên hoan Âm nhạc châu Âu 2013 là các buổi biểu diễn đặc sắc của các nghệ sỹ piano tài danh đến từ Hungary và Ba Lan. Ngoài ra, Liên hoan còn giới thiệu tới công chúng các đêm diễn sôi động của thể loại nhạc pop, classics, điện tử và jazz của các nghệ sỹ đến từ Bỉ, Thụy Điển, Áo và Đức.

Cặp nghệ sỹ guitar song sinh này nổi tiếng khắp thế giới Katona Twins đến từ Đức 

Nhóm nhạc khách mời Việt Nam có hai giọng ca opera hàng đầu Việt Nam Ngọc Tuyền và Triệu Yên trình diễn các tác phẩm nhạc kịch nổi tiếng trên nền nhạc điện tử. Đây cũng là sự kết hợp mới lạ lần đầu tiên tại Việt Nam. Ngoài ra, sự kết hợp đỉnh cao của các nghệ sỹ Việt Nam với các nghệ sỹ của Hungary và Bỉ cũng sẽ là những điểm nhấn không thể quên của Liên hoan năm nay.

Mở màn cho Liên hoan năm nay là hai anh em sinh đôi người Đức – Peter và Zoltán. Dù là những ca khúc của Michael Jackson hay Piazzolla, Queen, Bach hoặc Led Zepplin, anh em song sinh Katona đều có thể chơi và chuyển từ phong cách nhạc này sang phong cách khác, tỏa sáng với những trang phục từ cổ điển đến hiện đại. Cặp nghệ sỹ song sinh này nổi tiếng khắp thế giới là một trong những bộ đôi guitar cổ điển giỏi nhất.

Thường xuyên được báo chí nhắc đến, anh em Katona đã từng diễn ở sân khấu New Yorker Carnagie Hall, đã làm sôi động khán giả ở Wigmore Hall và Royal Festival Hall tại Luân Đôn cũng như chiếm được trái tim khán giả Đức ở Berlin, Frankfurt. Là những nghệ sỹ nhạc cổ điển trong đêm Night of the Proms, năm 2009 họ đã lưu diễn khắp châu Âu tại hơn 40 sân khấu.

Anh em song sinh Katona cũng dành được rất nhiều giải thưởng trong các cuộc thi quốc tế tại Anh, Mỹ, Pháp, Đức và Hungari. Trong Liên hoan Âm nhạc châu Âu năm nay họ sẽ chơi các tác phẩm của Isaac Albeniz, Johann Sebastian Bach và Manuel de Fallas, và cùng với Dàn nhạc giao hưởng. Đêm biểu diễn tại TPHCM (24/11), họ sẽ tiếp tục chơi các tác phẩm của Astor Piazzolla.

Chương trình sẽ được mở màn vào ngày 22/11 tới đây tại Hà Nội, và vào ngày 24/11 tại TP HCM.

Hà Thanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay