Chia sẻ dành cho các bạn mới học chơi guitar

Tư thế ngồi đàn

Khi học đàn các bạn chắc đã biết tầm quan trọng của tư thế chơi đàn và phom tay chính xác là vô cùng quan trọng cần được thực hiện đúng ngay từ khi bắt đầu. Có một bí mật nhỏ là các bạn muốn tập tư thế ngồi chuẩn một cách nhanh nhất thì hãy tập đứng đàn với sự hỗ trợ của dây đeo đàn. Và khi bạn đã đứng chơi tốt thì tự nhiên khi ngồi chơi đàn sẽ chuẩn

Luyện tập hợp âm

Có đôi khi bạn tự hỏi tại sao người dạy đàn thường yêu cầu bạn luyện tập chạy hợp âm trong khi việc đó chẳng ích lợi gì. Nếu vậy thì bạn đã sai vì luyện tập hợp âm sẽ giúp ích rất nhiều cho quá trình luyện tập guitar về sau của bạn. Chạy hợp âm giúp ngón tay của bạn linh hoạt hơn. Bạn sẽ không gặp khó khăn nếu sau này muốn đi sâu vào guitar lead.

Pro943End
Pro939End
GroupDM_591

Mua đàn guitar

Khi mới tập chơi guitar bạn không cần đầu tư vào một cây đàn quá đắt. Người đàn tạo ra những giai điệu hay chứ không hẳn là một cây đàn giá cao. Về sau khi đã có trình độ tốt và có mục tiêu biểu diễn thì bạn sẽ tự tìm được cho mình một cây đàn xứng tầm.

Chơi đàn đệm hát thì có phải học cổ điển

Hầu như tất cả mọi nghệ sĩ đệm hát giỏi trên thế giới đều đã có học cổ điển, điều này sẽ hỗ trợ bạn biết cách xếp ngón cũng là nền tảng giúp bạn vươn xa trên con đường học guitar. Vì thế bạn có thể học đệm hát và học cổ điển song song với nhau

Pro985End
Pro986End
GroupDM_609

Học trên internet hay học với giáo viên?

Nếu mục đích học guitar của bạn là muốn học chơi được một bài nhạc yêu thích nào đó một cách nhanh chóng thì học trên internet đáp ứng tốt. Còn nếu mục đích học đàn guitar của bạn là muốn trở thành nghệ sĩ hoặc người chơi đàn chuyên nghiệp thì học với giáo viên hướng dẫn sẽ giúp bạn thực hiện ước mơ đó, vì giáo viên có sự tận tâm và kinh nghiệm sẽ chỉ dạy cho bạn những phương pháp tập luyện hiệu quả và sửa lỗi sai kỹ thuật cho bạn ngay từ đầu, nếu bạn bị sai kỹ thuật thì về sau rất khó sửa lại cho đúng.

Học đệm hát nên dùng đàn acoustic hay đàn cổ điển

Nếu bạn yêu thích thể loại nhạc nước ngoài hay nhạc hiện đại thì dùng đàn acoustic là lựa chọn đúng đắn, nhưng đối với thể loại nhạc trữ tình thì đàn guitar cổ điển là lựa chọn tuyệt vời, đồng thời guitar cổ điển cũng linh động hơn trong nhiều thể loại nhạc khác. Do đó, dùng đàn nào để học đệm hát thì nó phụ thuộc vào mục đích và sở thích của riêng bạn, chứ không thể so sánh là loại đàn nào hay hơn đàn nào được.

Pro973End
Pro956End
GroupDM_618

Không biết gì về guitar thì bắt đầu học từ đâu?

Bạn không cần phải lo lắng nếu bạn có ý định học chơi đàn guitar thì hãy tìm một lớp học đàn guitar căn bản để được giáo viên hướng dẫn tư thế, kỹ thuật ngay từ lúc mới, vì nếu đã bị những thói quen xấu sẽ rất khó sửa lại và dễ rơi vào tình trạng bế tắc, không thể phát triển khả năng được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay