Chơi thành thạo đàn guitar có 47 dây

Nếu bạn đang thiếu một tay ghita hay thậm chí là 2 người cho nhóm nhạc của mình, thì đừng nên lo lắng tìm kiếm nữa nhé, vì chiếc ghita 27 dây của nghệ nhân Keith Medley phát minh có đủ sức mạnh để thay thế. Tuy nhiên, vấn đề ở đây chỉ là việc thành thạo chiếc ghita có “1-0-2” này không dễ như bạn tưởng.

Thực tế, chính bản thân ông Medley, người tạo ra chiếc ghita 27 dây cũng phải mất một thời gian dài mới làm quen được. “Chế tạo ra chiếc ghita này có lẽ là phần dễ nhất”, Keith giải thích. “Công đoạn khó nhất là làm thế nào để chơi thành thạo nó. Trong suốt 2 năm liền, tôi đã nỗ lực để thích nghi. Tôi đã quan niệm rằng khó khăn này không thể đánh bại mình và tôi chơi nhạc theo những gì tôi cảm nhận từ trong tim”.

Nhưng tại sao mọi người lại cần một chiếc ghita có tận 27 dây trong khi ghita 12 hay 6 dây đã là tuyệt lắm rồi. Ông Keith cho biết, âm nhạc mà ông lắng nghe được từ trong tâm hồn mình cần được thể hiện qua nhạc cụ không chỉ đơn thuần có 6 dây, và sau nhiều đêm suy nghĩ ông đã đưa ra quyết định sáng tạo chiếc đàn ghita 27 dây khác thường.

Nghệ nhân này còn nói thêm, việc chơi ghita 27 như như là cùng sử dụng 3 nhạc vụ một lúc vậy, nhưng có lẽ 27 là chưa đủ và trong thời gian tới sẽ có ghita 34 dây mang tên Keith.

Năm 1984, Linda Manzer và Pat Metheny cũng đã một lần khiến cả giới âm nhạc phải ngạc nhiên khi trình diễn với ghita 42 dây, được gọi là Pikasso.

Đàn Guitar 27 dây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay