Chọn đàn Ukulele nào cho người mới bắt đầu?

Theo quan điểm của tôi, nếu bạn là người mới tập chơi Ukulele thì bạn không nên chọn đàn Baritone (nam trung) là cây đầu tiên vì cây đàn này hơi khó cho người mới tập.

Như các bạn đã biết, nếu dựa theo kích thước thì có 4 loại Ukulele cơ bản:

– Soprano (loại tiêu chuẩn, nữ cao)

– Concert (hòa nhạc)

– Tenor (nam cao)

– Baritone (nam trung).

Theo quan điểm của tôi, nếu bạn là người mới tập chơi Ukulele thì bạn không nên chọn đàn Baritone (nam trung) là cây đầu tiên vì cây đàn này hơi khó cho người mới tập. Đàn Ukulele Soprano là loại tiêu chuẩn và đặc trưng nhất cho cây đàn Ukulele truyền thống.

Pro950End
Pro944End
GroupDM_591

Đây cũng là loại phổ biến nhất dành cho người mới bắt đầu. Bởi đây là cây đàn nhỏ nhất, dễ chơi và dễ điều chỉnh. Mặt khác, Soprano cũng là loại đàn giá rẻ hơn trong 4 loại đàn Ukulele. Nói chung, tôi muốn khuyên bạn nên bắt đầu với một Soprano. 

Pro979End
Pro1028End
GroupDM_618

Concert (hòa nhạc) và Tenor phù hợp với những người chơi chuyên nghiệp (nhất là Tenor) vì những cây đàn này đòi hỏi kỹ thuật chơi đàn ở mức cao hơn. Tuy nhiên nếu bạn muốn thử sức mình thì nên chọn Tenor, học Ukulele cũng không quá khó mà.

Ukulele Dream Maker DM 21 rất phù hợp với trẻ em và những người xác định chơi Ukulele để giải trí.

Chọn Ukulele thương hiệu nào?

Trong mục này có lẽ tôi không giúp được các bạn nhiều vì lẽ tất nhiên, đàn giá cao hơn sẽ cho chất lượng tốt hơn. Cũng giống như đàn Guitar, Ukulele có rất nhiều thương hiệu đàn nổi tiếng và phổ biến. Những thương hiệu nổi tiếng là: Kala, Mahalo, Lanikai, Pono, Kamaka, Luna và Kanilea. Trong đó giá rẻ nhất có lẽ là Mahalo. Kala phổ biến nhất và phạm vi bán hàng cũng rộng nhất. Lanikai là dòng đàn phù hợp cho người mới tập chơi nhất.

Pro990End
Pro989End
Pro988End
GroupDM_620

Hai lựa chọn tốt cho người mới bắt đầu là Lanikai LU-21 và Kala KA-S. Nếu bạn tìm kiếm những cây giá rẻ hơn một chút thì Ukulele J-love UKD và Ukulele Aloma sẽ là sự lựa chọn tốt cho bạn. Nếu bạn mua đàn cho trẻ em, bạn nên chọn Mahalo U78/Soprano 21″ hoặc Dream Maker DM 21 trong cửa hàng của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay