Cù Trọng Xoay ôm guitar hát say sưa

Đinh Tiến Dũng và nhạc sĩ Trương Quý Hải đã có hơn 5 năm làm việc cùng nhau tại Ban Văn hóa – Đoàn thể FPT. Dù không còn là đồng nghiệp nhưng chiều 17/6, Giáo sư Xoay vẫn đến ủng hộ tác giả “Khoảnh khắc” trong buổi giới thiệu album đầu tay “Bình yên đất trời” tại Hà Nội. Anh có mặt từ sớm với cây guitar và ngồi lặng lẽ một góc để ôn lại ca khúc biểu diễn trong chương trình.

Giáo sư Xoay kể, khi còn học cấp 3, nhờ bài “Khoảnh khắc” của Trương Quý Hải mà anh đã đoạt giải cao trong một cuộc thi của trường. Do đó anh ôm ấp ý định phải gặp được người nhạc sĩ này. Năm 1999, khi học Đại học Nông Nghiệp, Đinh Tiến Dũng lần đầu gặp nhạc sĩ mà mình yêu mến. Vào năm 2004, chính nhạc sĩ Trương Quý Hải đã mời Giáo sư Xoay về làm việc tại Ban Văn hóa – Đoàn thể FPT.

 

“Vào một buổi chiều, anh gọi tôi đi uống bia và nói tôi về làm với anh. Tôi nghĩ chắc anh ấy chọn mình trong lúc say thôi vì khi vào FPT, anh không biết giao cho tôi việc gì. Nói vui vậy thôi, nhưng nhờ FPT mà tôi có nhiều thứ, cơ hội lên sân khấu, truyền hình và cả người vợ hiện tại”, Giáo sư Xoay hài hước nói.

 

Tối qua, Cù Trọng Xoay vừa ôm đàn guitar vừa hát ca khúc “Hoa may”, tác phẩm mà Trương Quý Hải viết tặng vợ. Anh cũng đùa rằng, vì quá thân thiết với gia đình nhạc sĩ nên vợ của Trương Quý Hải mới khen anh hát nhạc phẩm này hay hơn chồng.

 

Ngồi dưới hàng ghế khán giả, Trương Quý Hải không ngừng cười hạnh phúc trước tình cảm mà Cù Trọng Xoay dành cho mình.

 
Ca sĩ Thùy Chi cũng góp mặt trong buổi họp báo. Cô giảm cân và mảnh mai hơn trước rất nhiều.

 
Cô được nhạc sĩ Trương Quý Hải khen là người có giọng hát trong veo như thiên thần.

Thùy Chi được Trương Quý Hải tin tưởng giao thể hiện hai ca khúc “Chiều thảo nguyên” (viết tặng con gái) (xem video) và “Thả đỉa ba ba” (xem video), viết về tình trạng các cô gái Việt Nam đua nhau lấy chồng ngoại. 

 
Ca sĩ Nguyễn Hữu Thái Hòa cất giọng “Hành trình lời ru”, bài hát nói về tâm trạng của những Kiều bào xa quê, mong ngóng được trở về nơi mình sinh ra.
Ca sĩ Đăng Dương cũng có mặt ủng hộ người nhạc sĩ mà anh yêu quý.

Trong CD “Bình yên đất trời”, Đăng Dương, Trọng Tấn, Việt Hoàn, Anh Thơ cùng góp giọng trong “Trường ca người Việt Nam”. Tối qua, anh đã thể hiện một phần của trường ca này cùng Trương Quý Hải và Đoàn văn công FPT.

 

Đăng Dương hết lời khen ngợi tác phẩm “Trường ca người Việt Nam”. Anh nói, đây là tác phẩm có lời ca khúc chiết, giai điệu hào hùng với 5 chương là 5 màu sắc âm nhạc khác nhau. Đây là tâm huyết của Trương Quý Hải khi nhạc sĩ đã dành 12 năm để hoàn thành bản trường ca.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay