Đàn guitar làm từ gỗ nào là tốt nhất

Khi mua đàn guitar ngoài việc để ý đến giá cả của cây đàn guitar, bạn có từng quan tâm đến chất liệu gỗ tạo nên những cây đàn guitar này chưa?

Nếu bạn vẫn chưa từng quan tâm đến điều này thì đây là một thiếu sót khá lớn vì bạn có biết rằng chất liệu gỗ cấu tạo nên đàn guitar quyết định rất lớn đến chất lượng âm thanh cây đàn guitar của bạn không.

Một điều khá dễ hiệu là chính thùng đàn guitar là bộ phận chính tạo nên âm thanh đàn guitar. Khi bạn gõ vào dây guitar thì tùy vào từng loại gỗ khác nhau sẽ tạo ra rung động theo những cách khác nhau. Đó là lý do tại sao một số cây Guitar có âm thanh sáng hơn hoặc trầm hơn những cây Guitar khác.

Chất liệu gỗ cấu tạo nên âm thanh tone của đàn guitar.

Không phải loại gỗ nào cũng có thể tạo nên âm thanh của đàn guitar đâu nhé. Các loại gỗ hàng đầu được sử dụng để chế tạo đàn guitar thường được gọi là tonewood. Nó hoạt động như ban âm thanh của nhạc cụ. Ngoài các loại gỗ cơ bản, có hai kiểu khác nhau khi thiết kế đàn Guitar là: gỗ ép và gỗ rắn nguyên tấm.

Loại gỗ nguyên miếng( gỗ solid) tạo ra tiếng vang tốt hơn và rõ ràng hơn, tuy nhiên khối lượng cũng nặng hơn so với đàn Guitar làm bằng gỗ dán. Và tất nhiên, giá thành cũng cao hơn, tùy thuộc từng hãng đàn và nhà cung cấp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay