Gặp nhóm nhạc robot chơi rock cực ấn tượng

Ngày nay, sự hiện diện của robot đang ngày càng trở nên rõ rệt hơn trong cuộc sống của con người. Nếu như trước đây, robot chỉ được phát triển để thực hiện những công việc nặng, nguy hiểm, đơn giản và thường có tính lặp đi lặp lại thay cho con người thì giờ đây chúng đang ngày càng tìm được vị trí của mình trong những việc đòi hỏi nhiều kĩ thuật hơn. Thật vậy, sắp tới đây hãng đĩa của Anh Quốc Warp Records thậm chí sắp sửa trình làng một đĩa nhạc được chơi hoàn toàn bởi một ban nhạc robot có tên Z Machines.

 
Z-Machines được coi là một “vị lạ” trong thế giới nhạc điện tử.

Cụ thể, nhóm nhạc đặc biệt này gồm ba thành viên chơi guitar, chơi trống và keyboard với tên gọi lần lượt là March, Ashura và Cosmo. Trong đó đáng chú ý là March có đến 78 “ngón tay” đồng thời cùng chiều cao lên tới 2 mét. Tay trống của nhóm là Ashura cũng được trang bị 22 tay để có thể đạt được tốc độ chơi trống nhanh gấp 4 lần tay trống con người kì cựu nhất.

Nhóm nhạc robot gồm ba thành viên, trong đó robot chơi guitar có 78 ngón tay, tay trống có 22 tay và thành viên chơi keyboard có thể phóng tia laser để làm tăng hiệu ứng cho buổi biểu diễn.

Được biết, Z Machines là thành quả của một nhóm các kĩ sư đang làm việc tại trường Đại học Tokyo. Những robot này đã từng ra mắt công chúng trong buổi biểu diễn đầu tiên có tên Future Party hồi năm ngoái và mục tiêu tiếp theo của nhóm là cho ra mắt album nhạc đầu tiên.

Z Machines có những đặc điểm vật lý vượt trội hơn so với con người.

Nói về Z Machines, nhóm dự án cho biết họ muốn mang đến cho người xem những trải nghiệm vừa quen vừa lạ. Nhóm dự án cũng chia sẻ, mỗi thành viên của nhóm nhạc robot này đều được trang bị những phụ kiện, thành phần đặc biệt để chúng có thể chơi nhạc vượt qua những giới hạn con người gặp phải. Mỗi robot tham gia vào quá trình chơi nhạc sẽ có những thông số riêng chỉ cho phép thực hiện một số thao tác nhất định, qua đó tạo sự đồng nhất cao giữa cả ba thành viên.

Trước đây cũng có một nhóm nhạc robot gây sốt mang tên Compressorhead, tuy nhiên có vẻ như phần nhìn của nhóm nhạc này chưa được trau chuốt như Z Machines.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay