Giới thiệu về Câu lạc bộ Guitar Thăng Long chuyên đào tạo guitar cho người mới học

“ Người Hà Nội rất yêu ghita ” – đó là cảm nhận của những nghệ sĩ từ các nơi khác đến Hà Nội và nhìn thấy những người đeo ghita sau lưng trên mọi nẻo đường đông đúc của Hà Nội. Nhiều người ở Hà Nội chơi ghita và đương nhiên chiếm số đông là các bạn sinh viên. Tuy phần lớn là tự học trên Internet hoặc học truyền tay nhưng không ít bạn chơi giỏi. Tuy nhiên từ giỏi đến hay lại là một tiến trình không đơn giản mà rất cần những kiến thức chuyên sau, nhất là chơi ghita cổ điển. Khi được tiếp cận những kiến thức đó, các bạn sinh viên đều nhận ra phần nhiều trong số đó là những điều chẳng cao siêu gì cho lắm, chẳng qua là “không thầy đố mày làm nên” mà thôi.

Chẳng hạn như có thể các bạn sinh viên đó sau buổi tập hòa tấu đầu tiên đã bị sự hấp dẫn của chơi ghita hòa tấu chinh phục ngay lập tức. Ban lãnh đạo Nhà văn hóa sinh viên học sinh Hà Nội và chúng tôi – những người đã có nhiều năm trong môi trường đào tạo ghita chuyên nghiệp gặp nhau với cùng một mong muốn là góp phần nhỏ cho sự phát triển của ghita cổ điển Hà nội. Từ đó, Câu lạc bộ Ghi-ta Thăng Long đã được thành lập với những mục tiêu sau:

* Nâng cao kiến thức về ghita, đặc biệt là ghita cổ điển; phổ cập ghita tới học sinh, sinh viên Thủ đô với các khóa đào tạo về ghita.

* Tổ chức các chương trình độc tấu, hoà tấu ghita cổ điển tại nhiều sân chơi khác nhau như: các tổ chức văn hoá (nhà văn hoá, hội nhạc sĩ,…); các trường tiểu học, trung học và đại học;…

* Thực hiện Dự án “Dàn nhạc ghita Thăng Long” với dự tính khoảng 50 thành viên không phân biệt tuổi tác, chuyên nghiệp hay không chuyên. Đây là Dự án trọng điểm của Câu Lạc Bộ vì ở các nước có nền âm nhạc ghita phát triển đều không thể thiếu Dàn nhạc ghita. Đây là một hoạt động quan trọng của âm nhạc ghita mà Hà Nội vẫn còn thiếu.

* Xây dựng Thư viện ghita bao gồm các ấn phẩm, các bản ghi âm , ghi hình phục vụ người chơi ghita. Thường xuyên cập nhật một số tạp chí về ghita có tiếng trên thế giới như: Classical Guitar (Anh quốc), Gendai Guitar (Nhật bản). Từng bước xây dựng “Bản tin ghita” của Câu Lạc Bộ.

* Giúp đỡ, tài trợ cho các hội viên Câu lạc bộ tham gia biểu diễn, tham dự các cuộc thi ghita trong và ngoài nước.

* Phát hiện và bồi dưỡng các tài năng ghita trẻ. Giới thiệu và giúp đỡ các tài năng trẻ học nâng cao với các trường đào tạo chuyên nghiệp trong và ngoài nước.

Trân trọng chào mừng các bạn quan tâm đến Câu Lạc Bộ Ghita Thăng Long!

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về địa chỉ email sau:

Địa chỉ: Nhà văn hóa sinh viên học sinh Hà Nội – 37 Trần Bình Trọng, Hà Nội

Điện thoại : 0904185614

Email : thanglongguitarclub@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay