Guitar điện tử siêu việt kết hợp mọi loại nhạc cụ trong một

Với những người yêu âm nhạc, mỗi loại nhạc cụ đều đem đến một cảm xúc thú vị và khác lạ mà ai cũng muốn được trải nghiệm một lần. Nắm bắt được nhu cầu đó, mới đây, nhạc sĩ Robin Sukroso đến từ thủ đô Berlin, Đức đã sáng chế ra bộ giao hưởng điện tử ACPAD có khả năng tích hợp hiệu ứng nhạc điện tử và các loại nhạc cụ với nhau chỉ trong một cây đàn guitar.

Cây đàn guitar ACPAD có thể biến hình thành một nhạc cụ đa năng.

ACPAD là thiết bị điều khiển MIDI (giao diện số hóa nhạc cụ) không dây đầu tiên trên thế giới cho đàn guitar acoustic. Bộ giao hưởng điện tử thông minh có thể quy tụ hàng trăm loại nhạc cụ như trống, bass, piano… chỉ trong một chiếc đàn. Ngoài ra, thiết bị còn cung cấp nhiều hiệu ứng âm thanh mới lạ, có khả năng ghi nhớ và lặp lại những giai điệu đã được chơi trước đó, giúp người dùng thỏa sức sáng tạo với bản nhạc của mình.

Tuy sở hữu rất nhiều tính năng nhưng ACPAD lại có kích thước siêu mỏng với chiều rộng 30 cm, chiều dài 35 cm và chiều dày chỉ 3,5 mm nhằm không ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh. Thiết bị có 8 nút bấm, 10 phím nhớ tự động, 2 hệ looper được sắp xếp một cách dễ nhớ và dễ sử dụng nhất. Lớp vàng phủ trên mặt tiếp xúc của các phím giúp chúng trở nên cực kỳ nhạy cảm với lực bấm của chủ nhân.

Ngoài ra, ACPAD là sản phẩm không dây được sạc và kết nối với đàn bằng USB. Dung lượng pin lớn cho phép máy hoạt động liên tục trong suốt 3 đến 5 giờ đồng hồ. Mặt sau của thiết bị là một lớp polyme dẻo có khả năng bám dính tốt, giúp người dùng dễ dàng tháo lắp mà không để lại bất cứ vết xước nào trên chiếc đàn cưng của mình.

Phù hợp với người chơi đàn ở mọi trình độĐến nay, dự án ACPAD đã huy động được số vốn lên tới 325 nghìn USD (khoảng 7,4 tỉ VND) và đang tiến hành quá trình sản xuất. Sản phẩm dự kiến sẽ có mặt trên thị trường vào tháng 5/2016 với giá bán 272 USD (khoảng 6,2 triệu VND).

Thiết bị không dây được kết nối bằng USB.
Mặt tiếp xúc của các phím được phủ một lớp vàng.
Phiên bản đầu tiên có thiết kế rất thô sơ.
Dung lượng pin lớn cho phép máy hoạt động liên tục trong vòng 3 đến 5 giờ đồng hồ.
Nhạc sĩ Robin Sukroso đồng thời là cha đẻ của ACPAD đang sử dụng thiết bị trong một buổi diễn vào năm 2012.
Chiếc ACPAD đời thứ 6 hoàn thiện về cả chức năng lẫn hình thức là kết quả của 3 năm nghiên cứu và thử nghiệm trên hàng nghìn sản phẩm mẫu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay