Guitar quân đội và “Ánh lửa sáng”

Gian nan con đường thành lập

PGC (Police Guitar Club) là CLB guitar của sinh viên Học viện Cảnh sát nhân dân . CLB đình đám nhất và là niềm tự hào của sinh viên mang quân phục màu xanh.

Được thành lập năm 2007 nhưng ngay sau đó phải ngừng hoạt động. Đến năm 2010, ba chàng sinh viên đam mê với cây đàn guitar quyết tâm gây dựng lại CLB và mời thầy Hồ Trọng Hà (một trong những cây guitar cực đỉnh) về đứng lớp.

Những thành viên “chất lừ” của GPC.

Đỗ Xuân Mười, hiện đang là cán bộ nhà trường, là một trong 3 chàng sinh viên ngày ấy, chia sẻ: “Lúc đấy bọn mình gặp rất nhiều khó khăn, khởi đầu hoàn toàn bằng tay trắng. Nhưng rất may mắn có được sự giúp sức của thầy Hà, chủ nhiệm lớp School of Rock hiện nay”.

Thử thách vẫn chưa dừng lại với những chàng trai đam mê đàn guitar khi show diễn đánh dấu sự trở lại của CLB đã không thành công như mong đợi.

“Rất nhiều thành viên lúc đó đã chán nản và không tin vào CLB. Mấy anh em tâm huyết nhất ở lại với nhau và quyết tâm gây dựng lại CLB thêm một lần nữa”, Xuân Mười chia sẻ.

Sau 2 lần thất bại, sự trở lại của CLB với show “New colour” thực sự ấn tượng và là phần thưởng xứng đáng cho niềm đam mê cũng như những cố gắng của các chàng sinh viên cảnh sát.

Đến hôm nay, nhớ về chương trình, Xuân Mười cười đầy tự hào khoe: “Sau chương trình đấy, bọn mình được thầy Phó Giám đốc Học viện khen ngợi trước toàn trường. Khi đấy các thành viên của CLB đứng ở các hàng khác nhau nhưng đều quay sang, hãnh diện bảo người bên cạnh: Tớ là thành viên của PGC đấy”.

Một chặng đường đã đi qua của các chàng trai, cô gái CLB PGC được đánh dấu bằng show “Kí ức”, nhìn lại những thăng trầm và thành quả đạt được: từ một nhóm 3 người ban đầu đến nay đã có gần 50 thành viên hoạt động thường xuyên.

Ấn tượng hơn, hiện nay các thành viên của CLB còn có thể chơi tốt nhiều loại nhạc cụ: organ, sáo, harmonica, violin, cajon…

CLB có nhiều cái nhất

Hiện tại, PGC là CLB mạnh nhất, đông thành viên nhất và hoạt động sôi nổi nhất của sinh viên cảnh sát.

Trong một môi trường bị gò bó khá nhiều về mặt thời gian và kỉ luật nhưng các thành viên của CLB vẫn thu xếp thời gian để tập luyện và tham gia các chương trình biểu diễn.

PGC cũng là CLB có nhiều điều đặc biệt với những câu chuyện thú vị gắn liền với đặc trưng của những chàng trai, cô gái mang quân phục màu xanh.

Phạm Mạnh Dũng, chủ nhiệm CLB nhớ lại những ngày tập luyện: “Có những hôm, bọn mình đang tập đàn với nhau, thấy có tin nhắn, phải vội chạy về điểm danh. Thậm chí trước các chương trình biểu diễn, anh em ăn mì tôm để luyện tập, có người ôm đàn ngủ quên lúc nào không biết”.

Không có được nhiều thời gian rảnh rỗi như sinh viên các trường ngoài, thời gian luyện tập của CLB đều vào các buổi tối và vừa tập, vừa sẵn sàng tinh thần chạy về điểm danh bất kì lúc nào.

“Vào CLB bọn mình học được rất nhiều điều, có những hôm lạnh, bạn bè ở trong phòng xem phim, đọc sách thì bọn mình vẫn đi sinh hoạt CLB. Không chỉ được học đàn mà còn thấy mình tự tin hơn trong giao tiếp”,Dương Văn Tuấn – phó chủ nhiệm CLB chia sẻ.

Dù sống trong môi trường kỉ luật thép nhưng các anh chàng này luôn rất lãng mạn Có một đều đặc biệt ở PGC: các bạn tự sáng tác khá nhiều ca khúc hoặc tự phối lại các bài quen thuộc, và tạo thành sắc màu riêng của CLB guitar cảnh sát.

“Chúng tớ là thành viên PGC”. Đó là câu mà tất cả các thành viên của CLB guitar trường cảnh sát đều tự hào khi nhắc đến. Không chỉ bởi đó là CLB mạnh nhất hiện nay của trường mà bởi đó là một gia đình thực sự của tất cả các thành viên.

Nhắc đến CLB guitar, mọi người thường nghĩ đến các thành viên nam nhưng ở PGC cũng có những cô gái rất tuyệt vời. Họ là “mì chính cánh” của CLB và như Mạnh Dũng chia sẻ thì “các bạn cũng tham gia bình thường và đó đều là những bạn có cá tính, là một sắc màu riêng của PGC”.

Sau những giờ học căng thẳng, phía sau bộ quân phục và tính kỉ luật là những chàng trai, cô gái đa tài với cây đàn guitar và sống đúng với tuổi 20 của mình.

Các anh chàng cảnh sát trở nên lãng mạn mỗi khi chơi guitar.
Cô bạn xinh đẹp Đỗ Hương.
Nguyễn Thùy Dung cũng là “của hiếm” của CLB.
Dù nắng mưa các bạn vẫn luôn tích cực sinh hoạt cùng nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay