Guitarist Châu Đăng Khoa trở lại với “Ký ức xanh”

Chương trình diễn ra lúc 20 giờ 30 phút ngày 3-12, tại quán cà phê Guitar Gỗ – số 3F Thích Quảng Đức, quận Phú Nhuận, TP HCM. Tham gia trình tấu trong “Ký ức xanh” cùng nhạc sĩ Châu Đăng Khoa là 2 học trò – “những người trẻ mê guitar” – Trần Quốc Thắng và Lê Văn Quý.

Về chủ đề đêm diễn, Châu Đăng Khoa cho biết “Ký ức xanh” gợi lại những yêu thương đắm đuối của một thời với cây đàn, nhắc nhớ những bước đầu của người mới đến với guitar, những bản nhạc nằm lòng của người yêu nhạc với những điệu thức, giai âm thân thuộc.

Một số bài trình tấu lần này là những bản guitar cổ điển dễ đánh, dễ tập nhưng khó chơi cho thật hay. Phải qua quá trình trau dồi, chăm chỉ tập luyện cùng tài hoa cá nhân, mỗi nghệ sĩ guitar mới tạo cho mình những ngón đàn khác biệt, giao cảm với người nghe.

Nhạc sĩ Châu Đăng Khoa sẽ trình diễn trong “Ký ức xanh” các nhạc phẩm đa dạng âm hưởng, từng góp phần nuôi dưỡng tình yêu guitar qua nhiều thế hệ người mộ điệu: “Sonata A” (Domenico Scarlatti), “Danza Epspanola số 5” (Enrique Granados), “Leyenda” (Issac Albeniz), “Mandolinata” (G. Albert), “Romance” (Rene Bartoli), “Aires Moriscos” (Serrapi), “Bolero Flamenco” (Serrano), “Ballet & Prelude” (Manuel Ponce)…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay