Học guitar dễ dàng với Bass

Cây đàn guitar đã không còn xa lạ gì đối với các bạn trẻ, và có thể nói guitar như một hình ảnh gắn liền với những kỷ niệm thời sinh viên. Chính vì thế không ít bạn đã lựa chọn guitar như một niềm đam mê, có những bạn đến học tại các trường lớp, cũng có những bạn chọn cách tự học qua các giáo trình trên mạng. Tuy nhiên việc tự học cũng gặp vô vàn khó khăn, do không có người chỉ dẫn còn các giáo trình thì khô khan và không trực quan.

Pro943End
Pro939End
GroupDM_591

Do đó Genk xin giới thiệu đến các bạn phần mềm Guitar & Bass, một phần mềm đơn giản nhưng vô cùng hữu ích trong việc hỗ trợ các bạn tự học guitar. Guitar & Bass sẽ giúp bạn nhận biết và ghi nhớ các nốt nhạc và các hợp âm. Bên cạnh đó là các bài tập khác nhau giúp bạn thực hành và rèn luyện kỹ năng nghe. Điều thú vị nhất là bạn có thể tự “chế” một bản nhạc với nhiều nhạc cụ khác nhau, giống như một ban nhạc thực thụ.

Trước tiên bạn hãy tải phần mềmvề. Sau đó cài đặt bình thường, lưu ý trong quá trình cài đặt bạn nên bỏ lựa chọn cài đặt thanh công cụ SweetIM và RegClean.

Pro986End
Pro987End
GroupDM_609

Khi chạy phần mềm lần đầu tiên bạn sẽ thấy cửa sổ Welcome với 4 tab. Mỗi tab cho phép bạn tùy chỉnh thiết lập của phần mềm để phù hợp với mình, ví dụ như việc lựa chọn nhạc cụ là đàn guitar hay bass hoặc đàn banjo, lựa chọn số dây hay chọn tay thuận của bạn v.v.. Tuy nhiên sau này bạn vẫn có thể chỉnh lại trong menu Options.

Giao diện chính của phần mềm rất đơn giản, gồm một cửa sổ chính ở giữa và các mục bên tay trái bao gồm Reference, Exercises, Tools, Tablatures. Khi kích hoạt một mục nào đó, nó sẽ được hiển thị trên cửa sổ chính, bạn cũng có thể truy cập các mục này thông qua các menu phía trên.

Pro979End
Pro1028End
GroupDM_618

Reference bao gồm các bài học chính của bạn. Mục common chords sẽ giúp bạn nhận biết các hợp âm phổ biến, intervals là các quãng giữa các nốt nhạc, chord builder giúp bạn thực hành và tự tạo các hợp âm, scales và keys là các gam và nốt nhạc. Bạn cũng nên trang bị một ít kiến thức về nhạc lý, đặc biệt là các ký hiệu bằng tiếng anh để việc tự học hiệu quả hơn.

Exercises bao gồm các bài tập trắc nghiệm, giúp bạn ôn lại các vấn đề về lý thuyết nốt nhạc và hợp âm. Bên cạnh đó còn có bài rèn luyện kỹ năng nghe.

Tools gồm các công cụ như chỉnh nhịp, công cụ tìm nốt nhạc và hợp âm. Đặc biệt là công cụ Jam band, giúp bạn tự sáng tác các bản nhạc với nhiều nhạc cụ khác nhau. Khi kích hoạt bạn sẽ thấy cửa sổ Jam band hiện ra, phía bên trái là nơi bạn lựa chọn các hợp âm có sẵn để tạo thành một bản nhạc.

Bạn có thể lựa chọn các nhạc cụ chơi trong bản nhạc thông qua các tab Guitar, Bass và Drum. Có rất nhiều lựa chọn khác nhau, ví dụ như trong tab Guitar bạn có thể chọn guitar acoustic, e guitar hay thậm chí cả piano. Bên cạnh đó còn rất nhiều tùy chỉnh thú vị khác. Jam band thực sự là một công cụ thú vị giúp bạn thỏa sức sáng tác những bản nhạc cho riêng mình.

Guitar & Bass thực sự rất đơn giản, sẽ không quá khó để bạn làm quen và tự học cũng như thực hành tại nhà. Bên cạnh đó là các công cụ thú vị khiến cho những bài học không còn khô khan và nhàm chán. Tuy nhiên đây chỉ là bước đầu giúp bạn làm quen, nếu bạn muốn đánh thành thạo nhiều bản nhạc vẫn nên có sự chỉ dẫn của những người có kinh nghiệm.

Pro995End
Pro982End
Pro953End
GroupDM_622

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay