Hướng dẫn cách loại bỏ rỉ sét trên dây đàn guitar

Chuẩn bị:
Một vài miếng  giấy nhôm mỏng. Bạn có thể tìm thấy nó trong hộp socola hoặc có thực phẩm đóng hộp
Quy trình thực hiện:
– Gấp miếng nhôm thành hình vuông sao cho mặt sáng bóng nằm phía ngoài
– Xếp đôi mảnh giấy nhôm và cọ nhẹ lên dây đàn guitar để loại bỏ rỉ sét. Nếu như dây đàn không quá rỉ thì nó sẽ bị gạt ra một cách dễ dàng.
– Thực hiện trên từng dây đàn một cho đến khi bạn đạt được kết quả hài lòng.
Lưu ý:
– Không nên chà quá mạnh dây đàn vì như thế sẽ làm cho dây đàn dễ bị mỏng đi đồng thời cọ dây đàn từ từ, tránh việc ma sát nhanh làm rách giấy và làm đứt tay bạn.
– phương pháp này không nên áp dụng nhiều lần bởi vì việc dùng giấy nhôm loại bỏ rỉ sét trên dây đàn cũng đồng nghĩa với việc làm cho dây đàn trở nên mỏng hơn. Nên khi dây đã quá rỉ và rỉ ăn sâu, bạn chỉ còn cách thay dây đàn mới – dây rỉ sẽ yếu và dễ đứt hơn, và phương pháp này chỉ giúp loại bỏ rỉ sét trên bề mặt dây chứ không phục hồi dây về trạng thái ban đầu trước khi bị rỉ sét được.
Bạn cũng có thể tham khảo chất tẩy rỉ sét Metal Rescue, nó không những có thể tẩy rỉ sét trên dây đàn của bạn mà còn không làm ăn mòn bề mặt dây đàn
Trên đây là các giới thiệu sơ nét về cách loại bỏ rỉ sét trên dây đàn guitar, hy vọng thông qua bài viết này người chơi sẽ biết cách bảo quản đây đàn của mình khỏi bị rỉ sét nhé
Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay