Hướng dẫn lên dây đàn guitar

Có rất nhiều cách để lên dây đàn cho đàn guitar. Bạn có thể dùng Tuner điện tử mua ở các cửa hàng nhạc cụ để lên dây, phương pháp này đảm bảo được âm thanh có độ chính xác cao nhất.

Pro990End

Hôm nay công ty Việt Thanh giới thiệu đến các bạn 1 cách lên dây bằng các so sánh sự liên hệ âm thanh giữa các dây, từ đó có thể lên dây cho toàn bộ các dây khác từ 1 dây buông, ví dụ thông thường thì hay dùng dây 1 với nốt Mí. Từ đó chúng ta sẽ lên dây theo sự lựa chọn sau: EBGDAE.

Phương pháp Phím 5


Bước 1:
Bấm phím 5 của dây thứ 2, dây có nốt Si, sau đó chơi dây 1 và dây 2. Lưu ý là âm thanh phát ra ở 2 dây này phải có độ cao như nhau và nốt đúng là nốt Mí (E)

Chỉnh cao độ của dây 2 dựa vào dây 1

Pro989End

Cách bấm phím 5 của dây 2

– Để ý lắng nghe sự chênh lệch tạo thành 2 nốt riêng biệt khi đánh cùng lúc dây 2 và 1.

– Chỉnh dây 2 cho đến khi không còn sự khác biệt.

Bước 2: Bấm phím 4 của dây 3, dây Son. Đánh dây 2 và dây 3. Chú ý là 2 dây phải phát ra âm thanh có cao độ như nhau. Nốt đúng khi phát ra là nốt Si (B) Chỉnh cao độ của dây 3 dựa vào dây 2

Bước 3: Bấm phím 5 của dây 4, dây Re. Đánh dây 3 và dây 4. Chú ý là 2 dây phải phát ra âm thanh có cao độ như nhau. Nốt đúng khi phát ra là nốt Sol (G)

Chỉnh cao độ của dây 4 dựa vào dây 3

Bước 4: Bấm phím 5 của dây 5, dây La. Đánh dây 4 và dây 5. Chú ý là 2 dây phải phát ra âm thanh có cao độ như nhau. Nốt đúng khi phát ra là nốt Re (D)

Pro988End

Chỉnh cao độ của dây 5 dựa vào dây 4

Bước 5:
Cuối cùng bấm phím 5 của dây 6, dây Mì. Đánh dây 5 và dây 6. Chú ý là 2 dây phải phát ra âm thanh có cao độ như nhau. Nốt đúng khi phát ra là nốt La (A)

Chỉnh cao độ của dây 6 dựa vào dây 5

Như thế là bạn đã có thể tự lên dây đàn guitar cho mình được rồi, nếu chưa có đàn guitar, hãy click vào đây để chọn cho mình 1 cây đàn bạn nhé: Đàn guitar

GroupDM_620

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay