Kinh nghiệm chọn mua đàn guitar cho người chưa biết gì

1. Lời mở đầu cho việc mua guitar
Hãy bắt đầu việc mua guitar bằng những câu hỏi để có mục tiêu xác thực:
– Mua làm gì? Mục tiêu sử dụng (giải trí, luyện tập,…)
– Kinh phí bao nhiêu?
– Sở thích như thế nào?
Và những lưu ý:
– Kiên nhẫn: nên tham khảo ít nhất 2 cửa hàng trước khi mua đàn  Guitar tuyệt đối không nên mua ngay trong lần đầu tham khảo, nhất là lúc nghe nhân viên tư vấn bùi tai nhất.
– Kiểm soát: hãy nghe tư vấn của người bán hàng và chọn theo sở thích và hiểu biết của bạn, bởi bạn là người sử dụng và là người quyết định, chịu trách nhiệm với chọn lựa của mình.

Pro943End
Pro939End
GroupDM_591
– Tham khảo online: với công nghệ hiện đại hiện nay, các cửa hàng, công ty chuyên nghiệp sẽ đầu tư kênh online, đây là điều kiện thuận lợi để bạn tham khảo tại nhà và so sánh tô nhất
– Bạn bè, người quen: nếu có người quen biết sử dụng và chọn lựa mua guitar tốt nhất cho bạn, thì đừng ngần ngại nhờ họ giúp 1 phen này nhé! Ngược lại, hãy đặt câu hỏi vô tư nhất cho nhân viên tư vấn, để bạn hiểu rõ hơn và sản phẩm bạn sắp và sẽ sở hữu
2. Chọn mua đàn guitar

Hãy bám sát những hướng dẫn sau để có sự lựa chọn tốt nhất có thể cho người thiếu kinh nghiệm
a.    Kiểm tra đàn Guitar :

Pro986End
Pro987End
GroupDM_609
–         Có vết nứt trên bề mặt gỗ không? .
–         Lỗi ở lớp verni, gỗ?
–         Vết khắc trên thân và cần đàn.
–         Lướt tay dọc theo cần đàn để kiểm tra cạnh cần đàn có sắc hay không.
–         Keo dán ở những mối nối, bên trong đàn guitar
–         Bộ phận giữ dây, lên dây, ngựa đàn…
–         Thiết kế và màu sắc có phù hợp với “gu” bạn?…

Pro973End
Pro956End
GroupDM_618
b. Giá đàn Guitar:
–         Yếu tố chính để làm nên giá cả của Guitar Acoustic là chất liệu gỗ và tay nghề thợ. Những cây Guitar hàng đầu sẽ được làm từ gỗ cây thường xanh như cây tuyết tùng hoặc vân sam. Loại bình thường được làm bằng một số loại gỗ hồng mộc. Hãy yêu cầu người bán hàng cung cấp cho bạn các thông tin về  loại gỗ làm nên cây đàn guitar 
–        Chọn một chiếc đàn Guitar Acoustic cho một người mới chơi nhạc là một điều rất quan trọng. Chất lượng của chiếc đàn sẽ ảnh hưởng đến khả năng chơi nhạc, khả năng nghe đàn, khả năng đánh giá âm thanh của bạn. Hãy đầu tư cho mình sự khởi đầu của chiếc đàn chất lượng
 Pro982End
Pro953End
GroupDM_622

c.  Chọn loại đàn Guitar:
Classic hay modern? Hay vẫn còn chưa phân biệt được, hãy đọc chi tiết hướng dẫn sau nhé!   
        
–         Guitar Classic đã có từ hàng trăm năm nay. Nhạc cụ này thường có dây nylon, nhẹ nhàng hơn, giai điệu mượt mà hơn
–         Guitar Acoustic là sự chọn lựa cho những dòng nhạc như: pop, nhạc dân gian, rock và các hình thức chủ đạo khác của âm nhạc. Âm thanh của loại nhạc cụ này thương mạnh mẽ và to hơn so với Guitar Classic .
Hai loại đàn Guitar này rất khác nhau trong âm thanh. Do đó việc chọn lựa chỉ dựa vào sở thích cá nhân. Nếu bạn không chắc chắn về lựa chọn của mình, hãy suy nghĩ về dòng nhạc yêu thích của bạn đê chọn mua loại guitar nào phù hợp.
 
d. Hình dạng và kích cỡ đàn Guitar:

Là một người mới bắt đầu, điều quan trọng nhất là bạn cảm thấy thoải mái với nhạc cụ mà mình lựa chọn. Hãy coi nó như một phần cuộc sống của bạn vì bạn sẽ “chịu đựng” cây đàn Guitar của mình một cách trực tiếp.
–         Guitar nhỏ hơn sẽ có xu hướng tập trung hơn trên phạm vi trung và âm cao, người chơi sẽ tìm kiếm được sự yên tĩnh, là chọn lựa tuyệt vời để chơi  fingerstyle.
Pro990End
Pro989End
Pro988End
GroupDM_620
–         Guitar kích thước trung bình sẽ to hơn và có âm bass nhiều hơn một chút. Nó có xu hướng được thiết kế phù hợp cho tất cả mọi phong cách và cơ thể người chơi.
–         Guitars Dreadnought Acoustic là một bước tiến lớn trong chế tạo nhạc cụ. Nó đang rất được ưa chuộng với phong cách và cơ thể phổ biến nhất.
–         Guitar Acoustic Jumbo là loại đàn có thiết kế lớn nhất. 
Hãy đến Shop guitar ba đờn để chọn cho mình một cây đàn ưng ý nhất một cách dễ dàng hơn bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay