Lần đầu tiên Việt Nam tổ chức Liên hoan Âm nhạc truyền thống các nước ASEAN

Đây là hoạt động văn hóa nghệ thuật với chủ đề “Kết nối các di sản thế giới”, góp phần quảng bá giá trị di sản văn hóa Việt Nam với du khách quốc tế, thúc đẩy du lịch nội địa. Toàn bộ chương trình diễn ra trong 5 đêm, 5 ngày, mỗi ngày có 3 chương trình tại Nhà hát Lam Sơn – TP Thanh Hóa. Ngoài ra, các đoàn nghệ thuật tham dự Liên hoan sẽ biểu diễn phục vụ nhân dân và du khách tại thị xã biển Sầm Sơn và sẽ kết thúc vào ngày 6/8.

Tham gia Liên hoan Âm nhạc truyền thống các nước ASEAN gồm có 9 nước trong khu vực

Tham gia liên hoan Âm nhạc truyền thống năm nay có 9 đoàn nghệ thuật đến từ 9 quốc gia khu vực Đông Nam Á gồm: Lào, Campuchia, Thái Lan, Singapo, Philippin, Myanmar, Indonesia, Hàn Quốc và Việt Nam. Đây sẽ là cầu nối để nhân dân các nước trong khu vực thêm hiểu biết, gắn bó và đoàn kết, góp phần đưa cộng đồng ASEAn ngày càng phát triển thịnh vượng.

Liên hoan Âm nhạc truyền thống các nước ASEAN 2015 là hoạt động văn hóa nghệ thuật tiêu biểu hưởng ứng Năm du lịch quốc gia 2015 – Thanh Hóa nhằm giới thiệu và tôn vinh tinh hoa âm nhạc truyền thống quý báu của các quốc gia khu vực Đông Nam Á, quảng bá giá trị, tiềm năng di sản văn hóa các dân tộc với du khách quốc tế góp phần thúc đẩy sự phát triển của du lịch Việt Nam cũng như du lịch ASEAN.

Đây là hoạt động văn hóa nghệ thuật với chủ đề “Kết nối các di sản thế giới”

Đặc biệt, liên hoan cũng là hoạt động chào mừng kỷ niệm 20 năm Việt Nam gia nhập ASEAN, 48 năm thành lập ASEAN và hướng tới sự kiện hình thành cộng đồng ASEAN vào cuối năm 2015.

Tham gia Liên hoan, các nghệ sỹ Việt Nam và quốc tế sẽ trình diễn các tiết mục độc tấu, hòa tấu nhạc cụ, trình diễn các làn điệu, bài bản trong sân khấu ca kịch truyền thống và hát dân ca…

Chương trình sẽ là cầu nối để nhân dân các nước trong khu vực thêm hiểu biết, gắn bó và đoàn kết, góp phần đưa cộng đồng ASEAn ngày càng phát triển thịnh vượng.

Ngoài ra trong khuôn khổ của Liên hoan Âm nhạc truyền thống các nước ASEAN 2015 còn có toạ đàm khoa học với chủ đề “Âm nhạc truyền thống các nước ASEAN – Thống nhất trong đa dạng”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay