Liên hoan guitar quốc tế dòng fingerstyle tại Việt Nam

Đây là sự kiện âm nhạc, giao lưu văn hóa thu hút sự quan tâm của giới trẻ và những người yêu nhạc trong mùa hè này, do Nhà hát Tuổi Trẻ phối hợp một số đơn vị tổ chức. Sáu nghệ sĩ guitar là: Paddy Sun (Trung Quốc), Huang Chia-Wei (Đài Loan, Trung Quốc), Agustin Amigo (Tây Ban Nha), Andy Ngew (Malaysia), Masa Sumide (Nhật Bản) và Jacques Stotzem (Bỉ) đã mang đến những phong cách và cảm xúc mới trong biểu diễn cho những người hâm mộ âm nhạc Việt Nam với các bản nhạc do họ tự chuyển soạn.

Fingerstyle guitar là thể loại guitar độc tấu mới xuất hiện tại Việt Nam với khoảng 9.000 người đang theo học và biểu diễn trong tổ chức VNFS (Vietnam Fingerstyle Guitar Organization) do Đỗ Dương Tùng (Tùng AG) – người đầu tiên đưa dòng nhạc này về Việt Nam điều hành. Nghệ sĩ chơi fingerstyle guitar thay thế luôn cho cả một ban nhạc khi kết hợp chơi cả phần đánh trống (percussive) bằng cách sử dụng các kỹ thuật khéo léo để đập gõ trên cây đàn guitar, làm cho bản nhạc trở nên vô cùng sống động. Fingerstyle mang đến một cái nhìn hoàn toàn mới về cây guitar thùng với cách chơi hiện đại với các giai điệu vô cùng trẻ trung.

Liên hoan guitar quốc tế dòng fingerstyle tại Việt Nam năm 2015 (Vietnam IFSGF 2015) nằm trong chương trình các buổi biểu diễn guitar quốc tế dòng fingerstyle, một sự kiện hằng năm đã được tổ chức liên tục trên thế giới từ năm 2010 đến nay với sự tham gia của những nghệ sĩ fingerstyle guitar nổi tiếng đến từ các nước. IFSGF năm nay được tổ chức vào tháng 7, bao gồm năm buổi trình diễn tại các nước và vùng lãnh thổ châu Á với điểm diễn đầu tiên là Hàn Quốc. Sau đêm diễn tại Việt Nam, chương trình sẽ tiếp nối và kết thúc với đêm diễn 19-7 tại Maylaysia

Theo Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ Trương Nhuận cho biết, sau đêm diễn 17-7, Ban Tổ chức liên hoan chấp nhận bù lỗ cho đêm nhạc bởi số lượng vé bán ra chưa được như kế hoạch. Tuy nhiên, Ban Tổ chức không đặt ra mục tiêu lợi nhuận ở cuộc chơi này mà nhằm để quảng bá cho dòng fingerstyle guitar có thể phát triển ở Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay