Mới học Guitar thì nên Bắt đầu từ đâu?

Guitar đang trở thành một nhạc cụ rất phổ biến hiện nay, đặc biệt là với giới trẻ! Chính vì thế số nguời theo học Guitar đang ngày một tăng nhanh và trong đó có không ít bạn tự học Guitar ở nhà do không có đủ điều kiện về địa lý hay kinh tế. Và ở bài viết này, Guitar Ba Đờn sẽ giải đáp cho bạn một câu hỏi khi Mới học Guitar thì nên Bắt đầu từ đâu?

4 bước cần lưu ý cho người mới học guitar

1/ Cần tránh những sai lầm khi tự học Guitar

Mới học Guitar thì nên Bắt đầu từ đâu là câu hỏi thường gặp. Khi bạn tự học thì bạn cũng chính là thầy của bạn, nên sẽ phải tự xem xét, so sánh xem mình tập như thế là đúng hay sai. Đó vừa có lợi mà cũng vừa có hại, để tránh những sai lầm khi tập Guitar, mời bạn tham khảo chi tiết ở bài viết (Không lên dây đàn guitar đúng trước khi chơi, Tránh Barre chord (Hợp âm chặn), Rối loại bởi quá nhiều nguồn,thông tin khi học, Quá nóng vội, Cố gắng để chơi quá nhanh, Không học lí thuyết về âm nhạc,…)

2/ Học từ trên mạng

Mới học guitar nếu bạn không có điều kiện để đến các nơi học đàn thì bạn vẫn có thể học Online. Dù là tự học nhưng chúng ta cũng cần có một sự định hướng rõ ràng cho quá trình học.

3/ Luyện ngón

Luyện ngón để các ngón tay nhuẫn nhuyễn, độc lập với nhau,tách được các cơ của các ngón tay ra, giúp cho 2 tay linh hoạt hơn, chính xác và nhanh hơn.Các bài tập này giống như những bài tập thể dục tay nên càng tập càng nhiều càng tốt. Đối với những người mới học Guitar mà tmuốn tiến bộ nhanh thì phải luyện ngón, nếu bạn thật sự nghiêm túc với Guitar thì luyện ngón là điều bắt buộc ! Để dễ dàng cho việc luyện ngón của các bạn hơn, Guitar có một giáo trình luyện ngón rất hay được thiết kế theo cấp độ tăng dần từ người mới biết chơi cho đến thành thạo, từ dễ đến khó nên bạn sẽ không bị chán nản.

4/ Học Nhạc lý

Nhạc lý như là một cơn “ác mộng” đối với những người học Guitar phong trào – nghiệp dư, bởi nó rất khó và phải học một cách bày bản thì mới hiểu được. Tuy nhiên có những kiến thức nhạc lý cơ bản và rất quan trong mà một người mới học Guitar nhất định phải nắm được để tránh việc chơi “bừa”, cầm đàn quạt qua quạt lại để lấy nhịp để hát thôi chứ không hiểu gì.

Hy vọng những thông tin trong bài đã giúp các bạn phần nào hiểu được mới học guitar thì cần chuẩn bị gì và tìm hiểu những bước nào để học chơi cơ bản. Đừng quên chọn cho mình một cây guitar phù hợp để tập chơi nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay