Người nhập môn guitar nên chú ý điều gì khi mua đàn guitar

1. Chú ý đến kích thước đàn guitar

Nếu bạn 12 tuổi hoặc trẻ hơn, bạn nên mua đàn Guitar Classic có kích thước nhỏ hơn cây đàn tiêu chuẩn. Nếu bạn mua đàn cho trẻ từ 5 – 8 tuổi thì chúng tôi khuyên bạn nên chọn cây đàn có kích thước bằng ½ kích thước đàn Classic thông thường. Với trẻ từ 9-12 tuổi, bạn nên chọn một cây đàn bằng 36 ” kích thước cây Guitar cổ điển thông thường. Tuy nhiên, đây chỉ là khuyến cáo chung, bạn có thể tham khảo kích thước đàn guitar cho trẻ thông qua bài viết sau: Mua đàn guitar cho trẻ.

Đàn Guitar mà bạn chọn nên phù hợp với chiều cao và tỷ lệ cá nhân của người chơi, bởi như thế bạn sẽ duy trì được tư thế đúng khi chơi Guitar và tránh những tổn thương không đáng có.

2. Kiểm tra đàn có bị “Ù” khi chơi không?

Khi chọn mua Guitar Classic, đôi khi bạn sẽ gặp phải một số cây thiết kế không chuẩn hoặc bị hỏng trong lúc vận chuyển. Nếu đàn Guitar bị biến dạng, hoặc cong cần thì khi chơi những notes nhạc sẽ phát ra âm thanh ù khó chịu. Không nên mua những cây đàn như thế. Để kiểm tra xem đàn có bị ù khi chơi không, người chơi chỉ cần chơi tất cả các nốt trên mỗi phím. Lắng nghe kỹ một chút là bạn sẽ dễ dàng nhận ra âm thanh lạ. Nếu bạn là người mới tập chơi, bạn nên nhờ một người chơi lâu năm đi chọn đàn giúp bạn.

3. Đàn Guitar của tôi cần phải lên dây nhiều lần trong một thời gian ngắn?

Một số bạn trẻ thắc mắc không hiểu sao cây đàn của mình cứ vừa lên dây chuẩn xong chơi được mấy tiếng lại phải lên dây lại. Trong khi đàn Guitar của đứa bạn thì không phải lên dây liên tục như thế. Điều này phần lớn không phải do bạn lên dây chưa chuẩn hay máy lên dây bị hỏng, chất lượng máy lên dây không tốt.

Lý do khiến đàn Guitar cần phải điều chỉnh nhiều lần đó là do một số đàn guitar còn mới lực căng giữa dây và càn đàn chưa ăn khớp vì thế cần phải lên dây vài lần thì mới giữ được độ chính xác. Tuy nhiên nếu bạn phải lên dây quá nhiều lần và bị hoài như vậy thì vấn đề nằm ở chất lượng đàn. Đa số đàn Guitar giá quá rẻ đều bị vấn đề này. Cách khắc phục duy nhất là bạn nên chọn cây đàn có thương hiệu, chất lượng tốt và giá thành không quá thấp.

Tôi không nói bạn phải mua các loại đàn guitar đắt tiền nhưng nên mua những cây đàn guitar giá rẻ nhưng đạt chuẩn về âm thanh và ổn định về chất lượng.

Những vấn đề khác người mua đàn Guitar Classical cần chú ý:

1.Bạn có thích âm thanh của cây đàn đó không?

Chơi một notes trên đàn Guitar. Bạn hãy tự hỏi mình xem có thích âm thanh của cây đàn đó không? Âm thanh có hay không? Bạn có thấy hứng thú khi chơi một đoạn nhạc trên cây Guitar này không? Nó có biểu cảm tốt không, giai điệu phong phú? Độ cộng hưởng âm thanh thế nào? … Tất cả những nhận định trên đều mang tính chất chủ quan bởi không có cây đàn Guitar nào được đánh giá là cây đàn tốt nhất cho một người. Chỉ có cây đàn Guitar phù hợp nhất với một người và có chất lượng tốt. Hãy tìm thấy một cây đàn mà bạn thích nhất.

2. Cây đàn mà bạn chọn có biểu cảm âm thanh tốt không? Giai điệu có phong phú không?

Hãy Thử để tìm tất cả các tông màu khác nhau mà bạn có thể chơi trên cây đàn guitar. Giai điệu nồng nhiệt nhất bạn có thể làm là gì? Những giai điệu sáng? Bạn có thích những âm thanh khác nhau? Một số người thích chơi những cây đàn Guitar có âm thanh hay, giai điệu phong phú nhưng một số người lại “chết mê chết mệt” duy nhất một giai điệu của Guitar. Tất cả chỉ dựa vào sở thích cá nhân của người mua.

3. Âm lượng và độ cộng hưởng?

Hãy cố gắng thử chơi sao cho đạt được âm thanh to nhất có thể. Khi đó bạn cũng sẽ xác định được âm lượng của đàn và kiểm tra xem khi chơi âm lượng lớn nhất đàn có bị rè tiếng hay ù không. Cây đàn Guitar cổ điển có âm thanh ấm và rất êm so với hầu hết các loại đàn Guitar khác. Có một cây đàn Guitar với âm lượng lớn sẽ rất hữu ích khi bạn chơi trong phòng hòa nhạc hoặc những nơi công cộng khác. Nhưng hãy cẩn thận. Nếu Guitar có âm lượng quá lớn và cộng hưởng tốt thì sẽ dễ dàng tạo ra âm thanh ”lộn xộn”, vì có quá nhiều âm thanh cùng cộng hưởng cùng một lúc.

4. Như thế nào là đàn Guitar có giai điệu tốt và cân đối?

Bạn có thể kiểm tra những nốt cao và so sánh với những nốt thấp. Hầu hết mọi người đều thích một cây đàn guitar có âm giai ”cân bằng”, vì vậy mà bạn cũng nên chọn cây đàn có những nốt cao và nốt thấp gần bằng nhau.

5. Nó có dễ dàng để chơi không?

Để kiểm tra đàn Guitar có phù hợp với bạn không bạn nên trực tiếp thử nếu bạn biết chơi Guitar. Hãy thử chơi các nốt cao trên một vài bộ phận khác nhau của Guitar. Nó có dễ dàng để chơi không? Có dễ để bấm phím không? Có dễ chuyển GAM không? Các kỹ thuật chơi có dễ dàng không? .. Một cây Guitar dễ chơi là một cây Guitar tạo cho bạn cảm giác thư thái, dễ chịu, dễ chơi… khi lướt phím.

Mọi ý kiến về những kiến thức mà nhaccuvunguyen.vn cung cấp sẽ giúp quý khách làm sáng tỏ nhiều uẩn khúc về mặt hàng guitar mà bạn dự định mua. Vì thế hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn về sản phẩm này nhé! Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ về theo địa chỉ vàng dưới đây!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay