Phân loại guitar cho việc chọn mua cho người mới

Như bạn có thể thấy, chất lượng gỗ làm đàn, loại gỗ, thiết kế đàn, phụ kiện đàn, kích thước cần đàn…. đều không phải là lý do chính ảnh hưởng đến quyết định mua đàn Guitar của bạn.
Sự lựa chọn đàn  Guitar của bạn sẽ phụ thuộc phần lớn vào loại âm thanh và lối chơi mà bạn hy vọng sẽ đạt được. Cuối cùng chính là mức giá mà bạn có thể bỏ ra để mua một cây Guitar cho riêng mình.
Pro943End
Pro939End
GroupDM_591
Có những cây Guitar giá rẻ (mức giá chỉ 300 – 400k/ chiếc), nhưng cũng có những cây Guitar cao cấp giá thành lên đến hàng trăm triệu, thậm chí hàng tỉ. Đó là lý do tại sao bạn cần lên kế hoạch về tài chính trước khi bắt đầu đi xem và chọn Guitar. Bạn có thể chi trả bao nhiêu tiền cho một cây Guitar? Hay dúng hơn là bạn dự định sẽ tiết kiệm chi tiêu như thế nào để có đủ tiền mua một cây Guitar tốt.   
Pro985End
Pro986End
GroupDM_609
Các yếu tố ảnh hưởng đến giá thành của Guitar bao gồm: các loại gỗ, chất lượng gỗ, mức độ khéo léo, lựa chọn thiết bị điện tử, số lượng công việc chi tiết (ví dụ như khảm ngọc trai), các loại máy điều chỉnh, tay nghề thợ làm đàn, thương hiệu đàn Guitar..v..v.. Không phải cứ mua đàn Guitar đắt tiền là bạn sẽ chơi nhạc thành công và không phải mua Guitar giá rẻ bao giờ cũng là một sự lựa chọn thông minh cho người mới bắt đầu.
Bạn không cần phải bỏ ra hàng ngàn đô la cho cây Guitar đầu tiên của bạn. Tuy nhiên, khi mới bắt đầu, bạn có thể tự hỏi: “Nếu tôi không thích đàn Guitar nhiều như tôi dự đoán, thì tôi nên chi bao nhiêu cho cây đàn đầu tiên? Tôi có thể bán lại cây đàn Guitar cũ với một mức giá hợp lý được không? Thương hiệu đàn Guitar nào dễ bán lại nhất hiện nay?…
Trước tiên, chúng tôi sẽ khuyên bạn nên cố gắng tìm cây đàn Guitar của một người bạn để mượn lại. Hãy mượn một cây Guitar đã qua sử dụng và tập với nó. Thử tập với nhiều cây đàn đã qua sử dụng và nhờ bạn bè chỉnh giúp…Bằng cách này, bạn có thể bắt đầu tự học Guitar và cũng biết được mình có phù hợp với loại nhạc cụ này không.  
Tuy nhiên, mua một cây Guitar Acoustic mới cũng là một quyết định tốt vì bạn có thể tập bất kỳ lúc nào bạn muốn. Mua một cây Guitar Acoustic đầu tiên cũng giống như một khoản đầu tư, nếu bạn mua được một cây đàn tốt thì đây là một khoản đầu tư có lợi và ngược lại. Theo kinh nghiệm của tôi, bạn nên chi cho cây Guitar đầu tiên khoảng từ 1 triệu 500k – 4 triệu là hợp lý. Thêm 300 – 500k cho bao đàn và một số phụ kiện cần thiết khác.
Sau một thời gian kinh doanh đàn Guitar , tôi nhận thấy những người mua cây Guitar đầu tiên để tập chơi thường “quên” không mua bao đàn hoặc họ nghĩ bao đàn không thực sự cần thiết. Thay vào đó là các phụ kiện như máy lên dây, EQ, dây đàn… Trên thực tế thì bao đàn Guitar chính là một trong những phụ kiện quan trọng và cần thiết nhất mà bạn nên mua ngay sau khi mua đàn. Bởi dù đàn đắt hay đàn rẻ thì cũng vẫn cần sự bảo vệ của bao đàn. Bao đàn tốt sẽ giúp bạn hạn chế tối đa sự tác động từ bên ngoài vào đàn Guitar, tránh rơi vỡ và tránh các tác động tiêu cực của thời tiết lên chi tiết gỗ trong đàn.
Pro979End
Pro1028End
GroupDM_618
Tôi đã nhìn thấy rất nhiều bạn trẻ và các sinh viện mua đàn Guitar giá rẻ, thậm chí giá rất rẻ (chỉ từ 150k – 300k/chiếc ), sau đó thì họ trở nên chán nản vì không thể điều chỉnh âm đàn liên tục và không thể chơi đàn như ý muốn. Hãy nhớ rằng, đàn Guitar sẽ truyền cảm hứng cho bạn khi bạn chơi nó. Nếu bạn không đủ tiền để mua ngay một cây Guitar cao cấp thì có thể tiết kiệm trọng 1 tháng hoặc nhiều tháng để mua được cây đàn tốt hơn cây Guitar giá rẻ. Thêm vào đó, cảm giác đầu tư tiền vào một cây đàn Guitar mang đến cho bạn ý thức hơn về quyền sở hữu và cố gắng hơn trong việc học chơi Guitar.
Nếu bạn là một người mới bắt đầu, bạn cũng có thể muốn kiểm tra một số chi tiết để khẳng định cây đàn Guitar tốt. 

Nếu bạn đã chơi Guitar được một thời gian…
 
Cũng có thể bạn đang nằm trong số những người đã chơi Guitar một thời gian, và bạn muốn mua một cây đàn mới để thay thế cây đàn cũ. Không giống như đàn Piano, đàn Guitar là một trong số ít loại nhạc cụ cần thay mới khi trình độ của người chơi tiến đến mức cao hơn. Nếu như chơi đàn Piano, bạn chỉ cần mưa một cây Piano cơ tốt, neus không thì là một cây Piano điện tốt. Vì giá thành khá đắt nên người chơi cần cân nhắc nhiều nếu muốn đổi một cây đàn Piano mới. Với đàn Guitar thì khác, đàn Guitar có rất nhiều phân khúc thị trường và rất nhiều mức giá khác nhau nên để quyết định nâng cấp cây Guitar cũ là khá dễ dàng.
Vì đã có kinh nghiệm chơi đàn nên chắc chắn bạn sẽ không quá khó khăn để tìm được một cây đàn Guitar tốt, không cong cần, không lỗi, không nứt, âm thanh hay.
Khi bạn đã đưa ra được mức giá của mình, bạn sẽ khoanh được những cây đàn trong phạm vi giá đó. Điều tốt nhất bạn có thể làm là đi cùng một người bạn đến cửa hàng bán đàn Guitar, sau đó hãy thử tất cả những cây đàn mà bạn thấy thích và thấy phù hợp. Cố gắng nghe để phát hiện sự khác biệt và những sắc thái trong âm thanh của các cây đàn Guitar khác nhau mà bạn đã thử. Sau khi chơi một vài cây Guitar, bạn nên bắt đầu phát hiện sự khác biệt giữa những cây đàn và chọn ra những cây đàn ban thấy ấn tượng.  
Pro972End
Pro969End
GroupDM_618
Đến với những cây Guitar cao cấp thì rất hiếm có cây nào bị lỗi hoặc bị nứt. Bạn có thể thích những âm thanh của một cây Guitar theo cách này hay cách khác, nhưng đó là lý do chính để bạn chọn vẫn là sở thích của chính bạn, những gì bạn muốn nghe và muốn chơi.
Pro990End
Pro989End
Pro988End
GroupDM_620
Ví dụ, nếu bạn là một fingerpicker, bạn có thể lựa chọn một cây Guitar hình dạng nhỏ, phong cách cổ điển với  body bằng gỗ tuyết tùng và gỗ hồng mộc hoặc gỗ gụ.. Nếu bạn chơi Strummer, bạn có thể chọn một dreadnought với đầu đàn bằng cây vân sam. Nếu bạn muốn chơi cả 2 phong cách, bạn có thể lựa chọn một Guitar Acoustic với một đầu đàn bằng cây vân sam, hông và lưng đàn bằng gỗ hồng mộc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay