Phân loại đàn guitar acoustic phần 2

– Đàn guitar jumbo: Trước khi guitar điện xuất hiện đàn guitar jumbo là loại đàn có âm thanh to vang nhất, đàn guitar jumbo có thiết kế body lớn, thùng đàn tròn hơn, và chốt giữ dây đàn cũng được làm lớn hơn so với những loại đàn guitar khác, vì thế âm thanh đàn guitar jumbo nghe trầm, lớn và sâu.


Đàn Guitar Jumbo

– Đàn Resonator guitars: Loại đàn này được tạo ra nhằm đạt được âm thanh to hơn khi biểu diễn, để chơi trong các dàn nhạc thính phòng và dàn nhạc giao hưởng. Thân đàn được làm bằng kim loại và dây đàn bằng thép.

– Đàn electro-acoustic guitar: giống như một cây đàn guitar acoustic bình thường, nhưng điểm khác biệt là nó có thêm một bộ khuếch đại âm thanh bên trong thùng đàn, giúp người chơi có thể biểu diễn ở những quảng trường hay những sân khấu lớn ngoài trời, nếu không cắm điện bạn vẫn có thể chơi như 1 cây acoustic nhưng ít khi âm thanh nó hay như 1 cây đàn guitar acoustic bình thường.

Đàn electro-acoustic guitar

– Đàn acoustic guitar bass: đây là loại guitar đặc biệt vì nó sử dụng dây bass, thường có từ 4 đến 6 dây, một số khác có 7,8 hay lên đến 18 dây, thường được sử dụng cho nhạc jazz, rock nhẹ.

Pro990End
Pro989End
Pro988End
GroupDM_620

Abass ( acoustic bass): thường có dạng thùng như acoustic guitar và dùng pickup để khuếch đại âm thanh.

Pro979End
Pro1028End
GroupDM_618

Ebass ( electric bass): thường có dạng solid body và dùng active hoặc magnetic pickup để khuếch đại âm thanh. – Đàn guitar archtop: có thiết kế đầu đàn hơi cong, đa số có 6 dây, dòng đàn này có âm thanh lớn và mạnh mẽ, bạn có thể dễ dàng hình dung là nó có thiết kế giống như đàn electro-acoustic guitar nhưng có gắn bộ pickup humbucker riêng của mỗi hãng.

Ngoài ra, còn có các dòng đàn guitar acoustic khác ít gặp như: harp-guitars, baroque guitar và flamenco guitar.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay