Tư vấn cách chọn mua đàn guitar điện chất lượng thương hiệu uy tín

Đa số hiện nay tại Việt Nam việc người chơi đàn guitar classic và đàn guitar modern vẫn chiếm đa số so với chơi đàn guitar điện. Chính vì thế mà những bài viết hay chia sẻ kinh nghiệm trong việc mua đàn guitar của những người chơi đàn guitar điện không nhiều và có phần hạn chế.

Điều đặc biệt là khi bạn đi tìm mua đàn guitar điện bạn sẽ càng choáng ngợp bởi vì có khá nhiều mẫu mã hiện nay trên thị trường mà người mới học đàn guitar điện khó mà phân biệt được loại nào tốt, âm thanh hay, chất lượng độ bền cao.

Pro948End
Pro945End
GroupDM_591

Người mới học đàn guitar nói chung đều căn cứ vào giá tiền để quyết định đến việc cây đàn guitar đó chất lượng hay không? Điều này không phải là không đúng nhưng không chuẩn xác vì làm sao bạn biết được các chủ cửa hàng bán đàn guitar có hét giá hay không. Lắm lúc lại tiền mất tật mang.

Khác với các loại đàn guitar modern hay guitar classic có thể bạn chỉ cần khoảng tiền trến 1 triệu đồng bạn đã có thể mua được cây đàn guitar chất lượng rồi. Tuy nhiên với đàn guitar điện bạn phải phải chi với mức giá từ 3 triệu trở lên thì mới đảm bảo những cây guitar điện chất lượng.

Pro985End
Pro986End
GroupDM_609

Việc mua đàn guitar điện không cầu kỳ và phức tạp như việc mua guitar accoustic bởi lẻ việc quyết định âm thanh đàn guitar điện không phải là loại gỗ cấu tạo nên đàn guitar mà là các vi mạch linh kiện điện tử kết cấu nên nó. Chính vì thế chỉ cần bạn thích âm thanh của nó cùng với thích kiểu dáng của cây guitar điện đó thì bạn hoàn toàn có thể mua được rồi.

Tuy nhiên vấn để ở đây là vì là linh kiện điện tử nên bạn cần chú trọng về độ bền của thiết bị vì có rất nhiều cây đàn guitar điện tử sử dụng được một thời gian thì xảy ra sự cố hư hỏng về dây và pick khá nhiều.

Chính vì thế khi mua đàn guitar điện bạn cũng cần tham khảo xem thương hiệu và chế độ bảo hành của cửa hàng đê đảm bảo tốt hơn.

Pro972End
Pro969End
GroupDM_618

Việc mua đàn guitar điện cũ lúc trước được khá nhiều người chọn lựa bởi vì: Lúc trước thị trường guitar điện khá khan hiếm vì chủ yếu là hàng xách tay từ Mỹ về. Cây guitar được nhiều người sử dụng nhiều thời đó mà có thể bây giờ vẫn vậy là Fender. Khoảng cách đây vài chục năm việc mua được cây đàn guitar Fender tương tự như bạn mua chiếc SH bây giờ đấy. Giá thành khá cao. Chính vì sự khan hiếm và giá thành cao nên nhiều người chọn mua đàn guitar điện cũ.

Nhưng bạn cũng biết rằng là thiết bị điện tử thì nó sẽ có tuổi thọ của nó. Sử dụng một thời gian thì sẽ gây ra nhiều hỏng hóc. Chính vì thế việc mua lại các loại đàn guitar điện cũ mặc dù tiết kiệm được một khoản chi phí nhưng bù lại thì lại có nhiều rủi ro. Nhiều khi “Tiền vá quá tiền may”.

Pro990End
Pro989End
Pro988End
GroupDM_620

Không nên mua những cây đàn guitar điện giá quá rẻ. Thực ra hiện nay tại Việt Nam có những cây đàn guitar điện từ Trung Quốc với giá khoảng 1 triệu đồng. Với giá này các bạn học sinh, sinh viên khá ưa chuộng nhưng bù lại một rủi ro khá lớn đó là: Thiết bị có tuổi thọ khá thấp chỉ sử dụng trong khoảng hơn 1 năm là có dấu hiện hỏng hóc. Mặc khác âm thanh của chúng không chau chuốt kỹ lưỡng nghe cảm giác phô và âm thanh thường rè. Vì thế nếu chưa có đủ tài chính để mua hẳn một cây guitar điện chất lượng thì bạn nên góp đủ tiền một lần để mua chứ đừng nên mua những cây đàn guitar điện giá quá rẻ vì bạn sẽ phải thay chúng trong thời gian sắp tới.

Pro1011End
Pro1005End
Pro1003End
GroupDM_611

Hãy tham khảo các trang mạng xã hội, các diễn đàn guitar và hỏi người có kinh nghiệm về những loại đàn guitar chất lượng, hay nơi bán hàng guitar chất lượng. Xem comment, đánh giá về sản phẩm để có những cái nhìn cụ thể và chuẩn xác hơn khi mua đàn guitar điện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay