10 điều nên đọc trước khi lên dây đàn guitar

1. Lên dây đàn guitar mỗi khi bạn cầm nó lên chơi vì dây đàn guitar có thể bị xuống sớm hơn sau đó bạn nghĩ.

2. Tránh đặt guitar ở những khu vực có nhiệt độ thay đổi lớn vì điều này chắc chắn sẽ làm thay đổi giai điệu. Rơi hay va đập cũng ảnh hưởng đến dây đàn. Do đó, mang guitar trong bất kỳ trường hợp nào cũng đều có khả năng ảnh hưởng đến quá trình lên dây.

 

luu-y-khi-len-day-dan-guitar

3. Trong một môi trường ồn ào, bạn chắc chắn sẽ muốn sử dụng máy lên dây. Luôn mang nó đến các buổi biểu diễn hay các buổi tập. Tuy nhiên, hãy nhớ cố gắng phát triển tai của bạn bằng cách sử dụng phương pháp lên dây truyền thống khi bạn có thể. Về lâu dài, điều đó sẽ tốt hơn giống như nhiều nhạc sĩ. Chỉ sử dụng máy lên dây với dây E thấp và sau đó lên các dây còn lại bằng tai.

4. Tìm hiểu để gắn dây với đầu máy đúng cách.

5. Luôn luôn lên dây – TUNE UP! Khi bạn điều chỉnh một dây đàn guitar, luôn bắt đầu với những nốt bạn muốn và lên dây để độ cao không xuống. Điều này sẽ tránh các dây đi ngang trong khi chơi. Ngay cả khi nốt quá cao, bạn có thể kéo dây để tạo độ chùng sau đó thắt chặt lại.

6. Đầu điều chỉnh của tuner phải có độ cong sâu phù hợp để thích hợp cho việc lên dây đàn.

7. Trước khi chỉnh một dây nào đó, so sánh 2 dây liền kề để chắc chắn dây đó cần lên.

8. Chơi 1 hợp âm mà bạn biết rõ để kiểm tra các dây, nếu âm thanh phát ra có vẻ hơi kỳ quặc hoặc lạc giai điệu một chút. Nhớ rằng phải luôn tin vào tai của bạn nhé!

9. Khi lên dây đàn Guitar với cánh tay rung, điều chỉnh các dây, cung cấp cho các cánh tay một lực rung tốt, kéo dài dây, cung cấp cho các cánh tay lực rung khác và lên dây đúng.

 

10. Khi đặt dây mới trên cây đàn guitar, phải luôn chắc chắn rằng bạn kéo dài chúng như bạn điều chỉnh chúng đến độ cao thấp. Cố gắng giữ chúng trên cần đàn quanh phím 24 với bàn tay phải trong khi kéo chúng ra khỏi thân đàn guitar bằng tay trái. Bạn không cần phải sử dụng quá nhiều lực, chỉ cần kéo nhẹ là đủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay