4 nguyên nhân khiến bạn chơi guitar không tiến bộ

1. Bạn không chắc về nhịp

Hậu quả : Không biết đặt hợp âm vào từ nào của bài hát, không biết cách sử dụng điệu gì để đánh cho phù hợp với bài hát , đánh nhanh chậm không đều khi hát , dẫn tới có đoạn đánh và hát được , có đoạn thì không.
Cách khắc phục : Hãy tập đập nhịp , và tập phân biệt nhịp 2/4, 3/4, 4/4.6/8….. 
 
2. Bạn không bao giờ chơi 1 bài hoàn chỉnh

Bạn chỉ lên mạng tìm hợp âm của bài hát, đánh thử, khi chơi ổn hợp âm rồi, bạn dễ dàng cho qua và tập sang 1 bài mới! . Một bài hát được coi là hoàn chỉnh khi có đầy đủ phần dạo và phần đệm đàn. Thiếu phần dạo sẽ làm cho bài hát trở nên khô cứng , rập khuôn.
Cách khắc phục : Tham khảo các bản tab guitar hoặc học cách tạo ra các đoạn dạo trên youtube , diễn đàn guitar ….
 
 
3. Muốn chơi bài hát mình thích , tuy nhiên chẳng có hợp âm

Đối với các bạn tự học Guitar, nhiều bài hát hay muốn chơi nhưng chẳng có hợp âm và cũng chẳng biết tìm như thế nào. Điều này rất dễ làm các bạn chán nản và bỏ cuộc.
Cách khắc phục: Vào website Google.com. Cú pháp tìm kiếm như sau: Hợp âm + (tên bài hát) hoặc Guitar chord + (tên bài hát) . Nếu tìm cách trên không có , các bạn có thể đăng câu hỏi lên các diễn đàn lớn. Trường hợp cuối cùng: Sử dụng phần mềm tự dò hợp âm.
 
4. Bạn muốn tăng tốc trong việc học đàn nhưng không biết phải làm sao

Cách khắc phục: Tốt nhất là nên đi học thầy, tuy nhiên nếu không có điều kiện đi học, hãy tham gia các hội nhóm guitar. Mỗi người có 1 thế mạnh riêng, hãy học tập thế mạnh của người khác và khắc phục điểm yếu của mình, luôn sẵn sàng đón nhận những lời góp ý, rồi sẽ đến ngày bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay