Các cách sửa và giữ đàn tốt cho guitarlist

Bảo quản đàn Guitar bền đẹp, giữ được âm hay và ổn định là điều mà ai cũng muốn khi chơi đàn. Trong các yếu tố tạo nên tiếng đàn hay , ngoài chất lượng dây đàn, độ chuẩn xác của kết cấu thùng đàn, nguyên liệu gỗ, chất lượng gỗ, độ ẩm & khô của gỗ thì duy trì độ ẩm, nhiệt độ thích hợp cho đàn Guitar cũng rất quan trọng.

Trong những bài viết trước, chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách vệ sinh & làm sạch đàn Guitar. Bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho các bạn cách duy trì môi trường tốt nhất cho cây Guitar của bạn.

Pro964End
Pro954End
Trước tiên, để giữ cho âm đàn ổn định bạn phải duy trì môi trường xung quanh cây Guitar trong một phạm vi khí hậu cụ thể. Bạn cũng nên biết: đàn Guitar luôn bị ảnh hưởng bởi các điều kiện chênh lệch nhiệt độ và độ ẩm.

Nói chung, nếu bạn thấy rất thoải mái trong môi trường bạn đang ở thì đàn Guitar cũng không bị ảnh hưởng nhiều. Nếu đàn Guitar của bạn được chơi và cất giữ trong một môi trường gần nhiệt độ phòng tiêu chuẩn và độ ẩm tương đối khoảng 50 phần trăm, thì bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng về giai điệu thay đổi, gỗ bị nứt, câm tiếng, bị ù khi chơi… (ngay cả khi bạn có một cây đàn Guitar điện). Nguyên tắc chung khi tạo môi trường thuận lợi cho đàn Guitar chính là khi môi trường sống của bạn làm bạn cảm thấy thoải mái. Tuy nhiên, bạn không nên để đàn Guitar gần bồn tắm nóng ngay cả khi bạn đã chuẩn bị cho nó một chỗ đứng an toàn. Trong môi trường như thế, chỉ có bạn thoải mái còn đàn Guitar thì dễ bị hỏng hơn.

 
Gói hút ẩm do Thành Đạt phân phối 

Pro970End
Một cây đàn Guitar có thể an toàn tuyệt đối trong phạm vi nhiệt độ khoảng từ 65 đến 80 độ Fahrenheit. Với đàn guitar, nhiệt độ cao là kẻ thù của tất cả các bộ phận trong đàn, nó thực sự tồi tệ hơn nhiệt độ thấp hoặc quá thấp. Vì thế, hãy giữ cho cây đàn Guitar không tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời và tránh để đàn trong thùng xe nóng cả ngày.

Nếu guitar của bạn bị để ngoài trời lạnh trong vài giờ, hãy để đàn vào không gian không chênh lệch nhiều so với nhiệt độ ban đầu. Sau đó, hãy điều chỉnh nhiệt độ tăng dần lên và cho đàn ghita thời gian để thích nghi với nhiệt độ trong nhà. Nhiệt độ nóng lạnh đột ngột sẽ khiến các phân tử gỗ trong đàn không thích nghi kịp > nứt hoặc bong thùng đàn.

Pro1020End
Pro965End
Những cây đàn Guitar chất lượng tốt, được làm từ Tây Ban Nha hay ở Hawaii hoặc Arizona…. tất cả đều được thiết kế và lắp ráp trong điều độ ảm được kiểm soát ( ở vào khoảng 50 phần trăm). Để duy trì độ ổn định của đàn, bạn cũng phải duy trì độ ẩm từ 45 đến 55 phần trăm. Độ ẩm thấp quá > Guitar bị nứt. Độ ẩm cao quá > gỗ đàn dễ bị mốc, tiếng bì, xuất hiện các nốt phồng trên body đàn.

Bạn có thể sử dụng máy tạo độ ẩm hoặc máy hút ẩm để giữ cho không gian của bạn ở cấp độ ẩm này. Nếu bạn quan tâm, bạn có thể đạt được kết quả tốt với các giải pháp giá rẻ sau đây:
Pro956End

Bọt biển
cho đàn Guitar: Cách này chỉ đơn giản là một miếng bọt biển cao su kín mà bạn bão hòa với nước, Loại bỏ độ ẩm cho khố >> Cất vào trong lỗ âm thanh đàn hoặc để vào đàn khi nhiệt độ quá cao.

Pro1022End
Pro979End
Hút ẩm :
Một chất hút ẩm là một loại bột hoặc chất tinh thể thường đi kèm trong các gói nhỏ và tác dụng hút độ ẩm trong không khí, làm giảm mức độ độ ẩm tương đối của môi trường trong và quanh guitar. Silicagel là một thương hiệu phổ biến, và thường được dùng bởi những người mới chơi đàn.

Pro960End
Máy đo độ ẩm :
Bạn có thể mua thiết bị giá rẻ này tại bất kỳ cửa hàng bán thiết bị xử lý ẩm nào. Nó sẽ cho bạn biết độ ẩm t
GroupDM_591

GroupDM_611

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay