Cách bảo quản đàn guitar luôn bền và đẹp

Hầu hết các dụng cụ âm nhạc được làm từ các loại gỗ khác nhau,do đó chúng ta cần một số quy tắc căn bản để bảo quản, giúp đàn không chỉ đẹp mà còn đảm bảo chất lượng âm thanh tốt. Trong bài viết này Swallow Guitars xin giới thiệu một số cách  đơn giản để bạn chăm sóc và bảo vệ đàn hiệu quả nhất.

1.  Nhiệt độ và độ ẩm

 

Classic Guitar hay Acoustic Guitar được làm chủ yếu từ nhiều loại gỗ khác nhau, do đó tác động của nhiệt độ và độ ẩm lên đàn là điều không thể tránh khỏi.

Để tránh các vấn đề từ nhiệt độ hoặc độ ẩm bạn nên giữ guitar trong nhà với nhiệt độ vừa phải và độ ẩm thích hợp. Không bao giờ cất đàn trên gác, tầng hầm, hay một số nơi có nhiệt độ hay thay đổi, đặc biệt trong thời gian dài bạn không chơi Guitar.

2.  Bảo quản đàn

 

Bạn nên bảo quản đàn trong bao hoặc hộp đàn khi tiếp xúc với thời tiết hay thay đổi. Chú ý rằng để đàn thích nghi với môi trường mới khoảng 1 giờ trước khi chơi. Bạn cũng không nên sử dụng bao mềm khi vận chuyển, nên giữ trong hộp vỏ cứng. Điều này sẽ giúp giảm nhiều thiệt hại khi va chạm mạnh.

3.  Lên dây và lau chùi đàn định kỳ.

 

Bạn nên vệ sinh tay sạch sẽ trước khi chơi hay tiếp xúc với đàn vì các loại dầu và bụi bẩn từ  bàn tay và ngón tay có thể ảnh hưởng xấu đến dây và gỗ của đàn guitar. Đặc biệt bạn nên thay dây mỗi tháng một lần nếu bạn chơi thường xuyên. Khi tháo các dây cũ nên kiểm tra lại các chốt cầu, khóa đàn…Và trước khi thay dây nên dùng khăn mềm lau sạch các bộ phận của đàn. Đặc biệt, không dùng chất đánh bóng, nó sẽ làm bay và mất màu guitar ban đầu.

Admin Guitar Ba Đờn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay