Cách thay khóa đàn guitar

  Việc thay một khóa đàn mới cho guitar của bạn là không quá khó, tuy nhiên bạn nên tuân thủ một số bước mà chúng tôi giới thiệu sau đây: 

Cách rời các khóa đàn cũ:

1.      Nới lỏng và loại bỏ dây bằng cách quay chốt điều chỉnh/khóa đàn chiều kim đồng hồ với một winner – dụng cụ quay khóa đàn hay bằng tay. 

2.      Tháo ốc vít từ những lắp ráp ở mặt sau của đầu đàn với một chiếc tua – vít nhỏ

3.      Xác định các trục bao quanh bằng cách xem nó từ phía trên cùng của đầu đàn. Một hình lục giác cho thấy một trục ren, và hình tròn cho thấy một trục áp lực gắn kết

4.      Di chuyển trục ren bằng cách chuyển ngược chiều kim đồng với một cờ – lê điều chỉnh. Các bộ chỉnh sẽ dễ dàng đẩy ra từ phía trên.

5.     Di chuyển trục áp lực bằng cách đẩy mạnh dây ra thông qua đầu đàn và chèn một tua – vít đầu phẳng thông qua mặt sau của lỗ, tháo các trục với một chút áp lực.

6.     Đo trung tâm của mỗi lỗ đến lỗ tiếp theo nếu guitar được trang bị với ba hoặc sáu dây nội tuyến. Nếu thay thế khóa đàn cá nhân, bạn không cần phải đo.

 

Hướng dẫn thay khóa đàn mới:

7.     Lắp khóa đàn mới qua các lỗ chỉnh trên đầu đàn và thẳng hàng với lỗ vít.

8.     Sử dụng tua-vít để thắt chặt các vít. Nếu lỗ vít bị xước to hơn, bạn có thể sử dụng một mảnh tăm phủ trong keo dán gỗ trước khi vít mới được chèn vào.

9.    Thay thế trục bằng cách chèntrục áp lực bằng ngón tay. Ốc vít được ren với trụctheo chiều kim đồng hồ, việc thắt chặt cuối cùng được thực hiện với chiếc cờ – lê điều chỉnh.

10.Thắt chặt lại các vít giữ và trục.

11.Thay dây đàn và lên dây.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay