Chọn và mua đàn guitar

Bạn thích guitar, nhưng bạn là người mới bắt đầu. Vậy làm sao để chọn đàn guitar cho phù hợp với mình .Bạn nóng lòng muốn sở hữu một cây đàn guitar cho riêng mình để có thể tự học đàn guitar và đánh chúng theo ý của mình, nhưng hãy khoan trước khi mua đàn bạn hãy đọc bài này của hienguitar.com, hy vọng bài hướng dẫn cách mua dan guitar này sẽ giúp ích cho bạn trong việc tìm được một cây đàn phù hợp với mình.

Một số điều lưu ý trước khi bắt đầu chọn mua dan guitar:

Pro943End
Pro939End
GroupDM_591

– Bạn cần có sự kiên nhẫn: Trước khi quyết định mua dan guitar bạn nên có kế hoạch ít nhất 2 chuyến đi đến các cửa hàng, đừng quyết định mua dan guitar ngay trong lần đầu tiên đi xem.

– Hãy duy trì kiểm soát: Hãy nghe tư vấn của người bán hàng, người thân, đặc biệt là những người có hiểu biết về mua dan guitar và chọn theo sở thích cũng như hiểu biết của bạn. Bạn có sức mua, và do đó bạn là quyết định mà

– Nghiên cứu trực tuyến: các trang Web bán đàn guitar là một nơi tuyệt vời để bạn có thể tìm thông tin về các loại đàn guitar, giá đàn guitar, chất lượng đàn guitar, mẫu mã và xu hướng thiết kế đàn guitar.

Dù bạn chọn loại Guitar nào, biểu diễn trên sân khấu hay chỉ thỏa mãn đam mê âm nhạc thì học một nhạc cụ như dan guitar cũng mở ra một cánh cửa mới, mang lại những suy nghĩ, cảm xúc sâu sắc và mức độ hiểu biết, cảm nhận mới về cuộc sống. Chọn mua dan guitar, có thể sẽ rất khó khăn nhưng đó là bắt đầu của một điều tốt đẹp.

Pro985End
Pro986End
GroupDM_609

Sau đây là một số cách đơn giản để chọn mua dan guitar :

I. Mua dan Guitar cổ điển (guitar classic)

Pro973End
Pro956End
GroupDM_618

– Tiếng đàn guitar cổ điển thường trầm, ấm.

– Thùng đàn thường có chiều dầy xác định (khoảng 12cm – tính từ mặt phẳng tạo âm đến lưng đàn, không phải chiều dầy của gỗ)

– Đàn thường có eo thon, cần đàn ngắn và to bản. Vị trí cần đàn gắn vào thùng đàn là phím 12 (điểm chính giữa của dây đàn).

II Mua dan Guitar đệm hát (guitar acoustic)

Pro982End
Pro953End
GroupDM_622

– Tiếng đàn guitar đệm hát thường đanh, chơi hợp âm nghe lên rất đều và vang, phù hợp với đệm hát.

– Đàn có eo thuôn, cần đàn thường dài và nhỏ hơn, đôi khi có khoét lỗ ở thùng đàn. Sau đây là 1 số gợi ý để bạn chọn đàn guitar phù hợn

III – Cách chọn mua dan guitar

1. Tất cả nên dùng gỗ nguyên miếng
, không nên chọn loại gỗ ván ép, không tốt.

2.Cần đàn bằng gồ mun

3. Nếu chỉ độc tấu, và nhất là ở Việt nam, nên chọn mặt đàn bằng tuyết tùng (top cedar). Tuyết tùng kêu vang, lan tỏa, ấm, hơn nữa ít hấp thu độ ẩm nên phù hợp với Việt Nam.

4. Vân gỗ trên mặt trước của đàn phải đều, dày, mịn mới là loại gỗ lâu năm và tốt.

5. Hông đàn và mặt sau đàn (back and side) nên chọn gỗ hồng đào (rosewood).

6. Thử âm bồi ở tất cả các vị trí, nghe có trong trẻo, rõ như tiếng chuông không.

7. Chú ý xem hệ thống Bracing bên trong thùng đàn thế nào

8. Khi thử âm thanh, nên chọn chỗ càng ồn ào, càng rộng càng tốt, xem tiếng đàn có kêu to và vang không.

9. Vỗ vào thùng đàn, nghe có to không

10.Tốt nhất rủ một người đi cùng, đánh cho mình đứng ở đằng xa nghe. Hoặc nhờ anh nhân viên gõ thử

11. Đánh các nốt của dây 1,2,3 ở các phím đàn cuối, xem âm thanh có vang lâu không hay là tịt ngóm

12. Nhìn bề ngoài thấy đàn có lớp vecni đẹp, bắt mắt (chỉ tiêu hàng đầu roài , nếu hẹp quá thì dây đàn dễ bị trượt ra ngoài cần đàn khi chơi.

13. Đánh một hợp âm lên, chú ý nghe rõ độ separation của các nốt có rõ không, hay là chỉ nghe phừng một cái còn chả thấy từng nốt riêng biệt vang lên đâu sất.

14.Dây đàn
không được cao quá so với mặt cần đàn. Thấp quá thì rè tiếng (khắc phục bằng cách nâng miếng xương ở ngựa đàn thấp xuống hoặc cao nên nếu đã lỡ mua đàn rồi).

15. Phím đàn : Các phím làm bằng inox, khoảng cách giữa các phím là việc của nhà làm đàn. Nhưng phím không được đóng cao quá, sẽ làm khó vuốt dây và di chuyển, thấp quá dễ làm tiếng đàn rè, bấm kêu thành tiếng khá vất vả. Xem kỹ các đầu phím phía mép đàn, phím phải ngay tầm mép, lòi ra hay thụt vào đều không được

16. Để xem cần có bị cong hay không, ép dây số 6 ở phím 1 và phím 12, nếu dây đàn tiếp xúc hết các phím còn lại là tốt, còn không thì chọn cây khác để tiếp tục

Trên đây là một số kinh nghiệm mua dan guitar của mình, mình hy vọng nó sẽ giúp ích cho các bạn phần nào trong việc chọn mua dan guitar, Hy vọng các bạn sẽ tìm mua được cây dan guitar đúng ý mình.

IV. Chú ý tới giá cả khi mua dan Guitar:

Pro989End
Pro988End
GroupDM_620

– Yếu tố chính để làm nên giá cả của Guitar Acoustic là chất liệu gỗ và tay nghề thợ. Đàn Guitar giá rẻ thường làm bằng gỗ dán. Những cây Guitar hàng đầu sẽ được làm từ gỗ cây thường xanh như cây tuyết tùng hoặc vân sam. Loại bình thường được làm bằng một số loại gỗ hồng mộc. Hãy yêu cầu người bán hàng cung cấp cho bạn các thông tin về loại gỗ.

– Chọn một chiếc đàn Guitar Acoustic cho một người mới chơi nhạc là một điều rất quan trọng. Chất lượng của chiếc đàn sẽ ảnh hưởng đến khả năng chơi nhạc, khả năng nghe đàn, khả năng đánh giá âm thanh của bạn. Nếu bạn chọn một cây đàn rẻ tiền, thường khó để chơi, khó khăn để điều chỉnh, âm thanh không chuẩn xác và có thể nó còn gây tổn thương cho bàn tay của bạn. Nên cảnh giác với những cây đàn Guitar giá quá rẻ.

>> Vì vậy lời khuyên của tôi cho bạn là: chờ đợi cho đến khi bạn đủ khả năng để mua một cây đàn Guitar chất lượng và có thương hiệu. Một cây đàn tốt, giá hơi mắc sẽ đáp ứng được nhu cầu tìm hiểu và bảo đảm an toàn cho bàn tay của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay