chưa đặt tên 8

Cách nhận biết Đàn Guitar Trung Quốc !!!

Trong vòng một năm gần đây, đàn Guitar -made in china ồ ạt tràn sang thị trường Việt Nam với vẻ ngoài cực kỳ bóng bẩy, bắt mắt. Người Tàu quá hiểu rõ tâm lý người Việt Nam chúng ta mà; cái gì cũng muốn ngon-bổ-rẻ mà lại đẹp. Không ai có thể cho bạn được các điều đó ngoại trừ người Trung Quốc.
Đàn Guitar Trung Quốc :
– Đẹp, nhiều mẫu mã, màu sắc, độ tinh xảo cực cao.
– Rẻ : Bạn không thể tin được Trung Quốc có thể sản xuất được đàn cực đẹp chỉ với 11$ mà bạn cứ nghĩ rằng đàn này phải 1 triệu Vnd. 
– Âm thanh : Thời gian đầu âm của đàn Tàu rất vang nhưng sẽ xịt dần theo năm tháng.
– Tuổi thọ : Để đáp ứng được các yêu cầu trên thì suy luận ra tuổi thọ của nó rùi. Một thời gian sau tiếng đàn bắt đầu xịt dần, gỗ sẽ từ từ bong ra và còn nhiều điều khác nữa…
Với tất cả các sản phẩm từ Trung Quốc thì ai cũng hiểu về chất lượng của nó rồi.


Vậy tại sao rất nhiều người mua đàn Made in China với giá không rẻ tí nào ???

– Thứ nhất : Đẹp
– Thứ hai : Do nhà buôn, các cửa hàng : luôn gợi ý cho khách hàng mua đàn china bởi lợi nhuận cực cao.
– Thứ 3 : Đàn China luôn đội lốt các hãng đàn nổi tiếng nên các bạn bị nhầm tưởng hoặc nếu bạn có hỏi người bán hàng người ta sẽ cố gắng nói tránh đi. Ví dụ như đàn này là đàn từ Đài Loan hoặc người ta sẽ không trả lời là đàn xuất xứ từ đâu mà chỉ nói thương hiệu ABC này là hãng của USA chẳng hạn.

Có nên mua đàn Trung Quốc không ?
– Thực ra nếu đàn Trung Quốc mà bán đúng giá thì có thể mua loại rẻ tiền, không nên mua loại cao tiền.
Ví dụ nếu người buôn nhập đàn về là 400k mà bán ra 450k hoặc cùng lắm là 600k thì có thể mua. Nhưng đa số đàn Trung Quốc nhập về 400k thì các cửa hàng hầu như đều bán 800k -1tr2 mà người không biết vẫn khen rẻ.


Đặc điểm để nhận biết đàn Trung Quốc :

– Rất đẹp, sơn cực dày,gõ móng tay vào không hề hấn gì thậm gí gãy cả móng tay.
– Độ tinh xảo cao : Các bạn có thể coi các góc cạnh, các chỗ ghép, phím đàn : tất cả đều trơn mịn, hầu như không có lỗi.
– Thường có tên các thương hiệu nổi tiếng ở đầu cần đàn. 
Các bạn nên nhớ rằng ở Việt Nam vấn đề bản quyền ko bao giờ được quan tâm vì thế các loại đàn China có mác của các thương hiệu nước ngoài nổi tiếng là chuyện bình thường.
– Những đặc điểm trên là những đặc điểm mà các đàn guitar nước ngoài nổi tiếng hoặc đàn Việt Nam hàng xuất khẩu, hàng kỹ mới có được, loại này rất đắt.


Kiểm tra chất gỗ :
– Một cách đơn giản để kiểm tra đàn của bạn có phải là gỗ thật hay gỗ ép đó là so sánh vân gỗ ở mặt trong và mặt ngoài. Nếu như vân khớp nhau thì khả năng cao đó là gỗ thịt, còn lệch nhau là gỗ ép hoặc gỗ dán.

Nếu bạn ở Việt Nam bạn nên chọn đàn gì ?
– Đừng bao giờ đụng vào hàng Tàu.
– Nên chọn đàn made in Việt Nam : Vì trình độ làm đàn của Việt Nam không thua kém gì các loại đàn khác trên thế giới. Đàn Việt Nam thậm chí được xuất khẩu rất nhiều ra nước ngoài. Điều đặc biệt là gỗ làm đàn Việt Nam rất tốt, phù hợp với khí hậu nóng ấm, giá cả lại phải chăng.
– Nếu bạn có nhiều tiền có thể mua đàn của nước ngoài. Hiện tại rất ít cửa hàng nhập loại này về vì đắt mà bán dc ít, vì thế đàn loại này chủ yếu là hàng xách tay, phải gặp mới mua được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay