Đấu giá cây guitar của “The Beatles”

Theo Reuters ngày 21.3 (giờ địa phương), cây guitar này từng được John Lennon và cả Geogre Harrison chơi trong khoảng thời gian ban nhạc ở đỉnh cao sự nghiệp. Hãng Julien’s Auctions dự tính cây guitar sẽ được bán với giá khoảng 200.000 – 300.000 USD (khoảng 4,16 – 6,25 tỉ đồng).

Năm 1967, Harrison đã dùng nó để tập ca khúc I am the Walrus, còn Lennon dùng nó để ghi âm ca khúc Hello, Goodbye. Cây guitar cũng được hai ngôi sao sử dụng trong suốt chuyến lưu diễn Magical Mystery Tour.

Cây guitar, vốn được đặt làm riêng theo yêu cầu của The Beatles, sẽ là tâm điểm của buổi đấu giá mang tên “Những biểu tượng âm nhạc” được tổ chức vào tháng 5 ở New York (Mỹ).

Cây guitar mà John Lennon và Geogre Harrison từng sử dụng

Ông Martin Nolan, giám đốc điều hành hãng Julien’s Auctions, gọi cây guitar là “một trong những kỷ vật giá trị nhất của lịch sử âm nhạc”. Trước khi đem ra đấu giá ở New York, cây guitar sẽ được trưng bày từ ngày 16.4 – 5.5 tại Bảo tàng Style Icons ở Newbridge, Ireland.

Ngoài cây guitar, một số kỷ vật khác của The Beatles cũng sẽ được đem ra đấu giá, như một bản album Please please me (album đầu tay của ban nhạc), một cuốn sách về Lennon có tựa đề In his own write, tất cả đều có chữ ký của cả bốn thành viên.

Bên cạnh đó, nhiều vật dụng cá nhân và kỷ vật của các biểu tượng âm nhạc khác như Elvis Presley, Michael Jackson, David Bowie, hay nhóm The Grateful Dead cũng sẽ được rao bán trong dịp này.

Lennon đã bị bắn chết tại New York (Mỹ) vào năm 1980 còn Harrison qua đời vì bệnh ung thư phổi ở Los Angeles vào năm 2001. Hiện tại, Paul McCartney và Ringo Starr là hai thành viên còn sống của “bộ tứ huyền thoại”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay