gTar – Phụ kiện iPhone có kích thước của chiếc guitar điện

Có lẽ không gì tuyệt vời hơn khi bạn có thể tự chơi nhạc. Tuy nhiên, quá trình luyện tập lại khiến cho rất nhiều người cảm thấy nản trí. Nhóm Incident Technologies mới đây đã ra mắt sản phẩm gTar – một thiết bị mô phỏng hình dáng của chiếc guitar điện, để giúp cho bất cứ ai cũng có thể chơi nhạc được. Điều kiện bạn cần chỉ là một chiếc iPhone gắn trên thùng đàn mà thôi.

Bạn chỉ cần kết nối gTar với chiếc iPhone, chạy ứng dụng cho gTar, chọn bài hát và những chiếc đèn LED sẽ hướng dẫn bạn cách chơi đàn. Tuy vẫn được thiết kế với hình dáng như một chiếc guitar thật, gTar lại hoạt động hoàn toàn nhờ vào công nghệ cảm ứng, sẽ không cần những miếng gảy mà bạn vẫn có thể chơi đàn được.

Ứng dụng cho gTar hoàn toàn miễn phí trên App Store, trong đó có chứa sẵn rất nhiều bản nhạc, nhà sản xuất còn liên tục có những cập nhật những mới cho phần mềm này vì thế bạn sẽ không lo bị nhàm chán với những bài hát cũ. Hoàn toàn khác với những chiếc guitar bình thường, gTar có thể hiển thị âm thanh của bất kỳ nhạc cụ nào, do đó, bạn có thể nghe âm thanh trầm ấm của piano ngay khi đang chơi gTar.

Đối với gTar, bạn không cần phải học mà vẫn có thể thoải mái chơi nhạc với chương trình Smart Play. Phần mềm tự cảm này sẽ tìm ra bản nhạc bạn đang đánh và chuyển các nốt sai thành trạng thái mute.

gTar có 3 mức độ chơi là Dễ, Trung bình và Khó. Ở mức độ dễ, bạn không phải gẩy đàn mà chỉ cần giữ nốt. Khi chuyển lên mức độ trung bình, bạn sẽ vừa phải giữ nốt và vừa phải gẩy đàn. Tuy nhiên, phần mềm Smart Play đã nói ở trên sẽ giúp bạn thoải mái chơi nhạc mà không phải lo lắng về việc đánh sai nốt. Khi lên mức độ khó, phần mềm Smart Play sẽ không hoạt động nữa, ở mức độ này, chiếc gTar sẽ phát ra tất cả các âm thanh mà bạn chơi dù là sai hay đúng.

Giá của một bộ gTar là 450 USD nhưng nếu đặt trước tiền ngay từ bây giờ, bạn sẽ chỉ phải bỏ ra 350 USD. Một bộ sản phẩm gồm có dây sạc và dây nối USB, 2 bộ dây để thay thế, dây đai gTar, bộ tai nghe, 3 miếng Smart pick và một túi đeo.

Sản phần gTar được thiết kế dành cho iPhone 4/4S. Kích thước của chiếc gTar là 35” x 13” x 1,75” với pin trong 5000 mAh. Nó có thể chạy 6 đến 8 giờ liên tục sau khi đã được sạc đầy pin.

Đây là một dự án đang được gây quỹ trên Kickstarter. Nếu quan tâm đến sản phẩm này, bạn có thể liên hệ đến nhà sản xuất Incident Technologies để đặt trước sản phẩm với giá rẻ hơn 100 USD.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay