Hướng dẫn làm bó hoa từ dây đàn Guitar cũ

Bắt đầu chơi đàn Guitar từ năm 10 tuổi và sưu tập các loại dây đàn cũng là sở thích đặc biệt của tôi. Tôi tận hưởng những giây phút riêng tư nhất cùng cây đàn của mình và chìm vào trong âm thanh mê hoặc của từng nốt nhạc.

Một ngày, tôi đột nhiên phát hiện ra cách làm bó hoa bằng dây đàn Guitar cũ mà tôi từng cất giữ. Hãy cùng Tiến Đạt làm thử cho mình một bó hoa thật đặc biệt nhé.

Chỉ với vài chiếc dây đàn và thời gian thư giãn, bạn có thể tự chế bookmark hoa, bó hoa từ dây đàn trông thật xinh yêu như thế này!

Nếu bạn quan tâm đến cách làm, có thể theo dõi các bước thực hiện thông qua hình ảnh dưới đây:

Đầu tiên bạn cần chuẩn bị những dụng cụ sau:

– Dây đàn Guitar cũ gồm: 1 dây kích cỡ dầy một chút và 3 dây mỏng hơn

– Kéo cắt dây đàn

– Một ít dây đồng mảnh

   

Bước 1: Bắt đầu với dây đàn có kích thước to hơn. Bẻ cong 90 độ phần đầu dây có khuy nhỏ, cuộn dây đàn thành 3 vòng và phần cuối dây còn lại bạn bẻ cong 90 độ theo hướng ngược lại (như hình dưới). Với thao tác này, mỗi vòng dây sẽ làm thành 2 cánh hoa, khuy nhỏ sẽ làm nhụy hoa, phần cuối cùng của dây đàn sẽ là cành hoa.

Dùng tay nhấn các vòng dây từ hình tròn thành hình elip (như hình dưới)

Vòng dây đàn Guitar đầu tiên xung quanh “nhụy hoa” để tạo cánh hoa đầu tiên (như hình dưới)

Tiếp tục làm như thế với các cánh hoa còn lại.

Bông hoa 5 cánh sau khi đã thực hiện xong:

Để làm cánh hoa thứ 6 bạn vòng dây đàn Guitar như khi làm cánh hoa đầu tiên, phần còn lại của dây đàn bạn luồn vào giữa các khe hở của cánh hoa và nhụy hoa. (như hình dưới )

Cắt một đoạn dây đồng nhỏ để buộc chốt xung quanh phần “nhụy hoa” như hình dưới.

Quấn phần dây đồng còn lại xung quanh điểm giao nhau giữ các dây đàn Guitar. Dây thắt ở giữa không những giúp cố định các cánh hoa mà còn mang lại màu sắc riêng cho từng “bông hoa dây Guitar” của bạn. Thay vì dây đồng, bạn có thể sử dụng các loại dâu nhiều màu sắc để tạo điểm nhần riêng biệt cho bó hoa của bạn.

Sau khi quấn xong dây đồng, bông hoa của bạn sẽ có hình dáng như thế này:

Tiếp theo là làm cành hoa. Để giúp bông hoa đứng vững khi cắm vào bình hoa, bạn cần làm cành hoa thật chắc. Bạn có thể cắt 3 dây đàn loại kích thước nhỏ nhất để làm cành hoa như hình dưới đây.

Quấn dây đồng nhỏ xung quanh cành hoa mà bạn vừa thêm vào. Tiếp tục làm như thế với những bông hoa khác và tùy theo sở thích của mình mà bạn có thể làm nhiều hoặc ít, có thể thêm những mày sắc khác nhau vào bông hoa.

Nếu bạn ưa màu sắc, bạn nên thêm một số phụ kiện nhỏ xinh vào bó hoa của bạn. VD như bó hoa này:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay