Chọn bộ khuếch đại âm thanh cho đàn guitar

Sự quan tâm của mọi người thường chỉ tập trung vào cách chọn đàn Guitar tốt, thiết kế đẹp, âm thanh phù hợp mà quên mất cách chọn bộ khuếch đại âm thanh tốt (amp) cho đàn Guitar.

Pro948End
Pro945End
GroupDM_591

Đó là một sai lầm lớn cho những nghệ sĩ guitar đang tìm kiếm một cây Guitar có âm thanh tuyệt vời. Thực tế của vấn đề là, một cây đàn guitar tầm trung chơi thông qua một amp tốt vẫn có thể có âm thanh khá tuyệt, nhưng ngay cả những cây guitar tốt nhất, khi được chơi thông qua một bộ khuếch đại xấu, thì sẽ cho âm thanh khủng khiếp.

Đàn Electric guitar PACIFICA212VFM màu nâu thuốc lá

Amps là phụ kiện không thể thiếu nếu bạn dùng đàn Guitar điện.

Một bộ khuếch đại âm thanh là không thể thiếu nếu bạn dùng guitar điện. Đối với guitar acoustic (dây thép & nylon) thì bạn nên hiểu amly giống như một kỹ năng được cải thiện, âm thanh qua âm ly nghe ấm và vang hơn (điều này không hẳn do bạn đánh tốt, tuy nhiên người nghe lại nghĩ khác). Chiếc amly giúp bạn giống như một nghệ sĩ chơi solo trong căn phòng nhỏ của mình.

Pro986End
Pro987End
GroupDM_609

Nếu bạn đang xem xét để chọn mua một bộ khuếch đại âm thanh đầu tiên cho cây Guitar của bạn, giá cả rõ ràng sẽ là một trong những mối quan tâm hàng đầu. Guitar bộ khuếch đại trong phạm vi giá từ vài trăm, thậm chí là vài triệu. Một sự lựa chọn phổ biến cho các bộ khuếch đại âm thanh đầu tiên là các amps 15-watt (loại nhỏ) với chi phí thấp. Khi tư vấn cho người mua hàng, tôi rất khuyến khích việc mua các bộ khuếch đại như thế này, vì nhiều lý do. Trước hết, lý do chính vẫn là âm thanh Guitar mà bạn nhận được khi sử dụng bộ khuếch đại âm thanh. Rất nhiều bạn trẻ đã phàn nàn với tôi rằng mua đàn Guitar đắt tiền nhưng sao âm thanh không hay bằng một số cây đàn Guitar phổ thông? Họ thấy thất vọng và chán mỗi khi cầm đến cây đàn ấy. Tuy nhiên, vấn đề chính thường nằm ở sự điều chỉnh dây chưa hợp lý hoặc sử dụng bộ khuếch đại âm thanh quá tồi.

Bắt đầu luôn là một mốc quan trọng để bạn quyết định có theo đuổi âm nhạc hay không, vì vậy một chiếc amps tốt cũng sẽ là bước đệm hoàn hảo cho bạn thành công trong sự nghiệp âm nhạc của mình (dù chỉ chơi nghiệp dư hay chuyên nghiệp) .

Điều này không có nghĩa là bạn bắt buộc phải chọn bộ khuếch đại âm thanh đắt tiền thì âm thanh Guitar mới tuyệt vời. Nhưng nếu bạn chọn một bộ khuếch đại giá rẻ hoặc chất lượng kém thì cũng đồng nghĩa với tuổi thọ amps thấp hơn nhiều so với các dòng amps cao cấp. Có một vài điều tôi thường sẽ tìm kiếm trong các bộ khuếch đại giá rẻ – đó là một EQ (thấp, trung và cao), một kênh lọc âm và một kênh “overdrive”, reverb….. Có 2 loại bộ khuếch đại chính là: bộ khuếch đại ống chân không và bộ khuếch đại bóng bán dẫn. Về chi phí thì bộ khuếch đại bóng bán dẫn đắt hơn và chất lượng cũng tốt hơn.

Đàn Electric guitar RGX121Z màu bạc

Khi mua sắm amps cho đàn guitar, hãy cố gắng mua cái có giá cao nhất trong số tiền mà bạn có thể bỏ ra. Nên mang theo đàn Guitar của bạn khi đi mua bộ khuếch đại âm thanh. Hãy thử để biết chiếc amps nào phù hợp với đàn Guitar của bạn, chơi chúng ở nhiều mức âm thanh khác nhau, tăng và giảm tốc độ để thử nghiệm tính linh hoạt của âm thanh với mỗi chiếc amp. Đừng ngại mang guitar của bạn vào cửa hàng và dùng thử với các amps bạn đang xem xét. Hãy thử nghiên cứu chiếc amps mà bạn đang quan tâm trên các diễn đàn chia sẻ thông tin. Một điều cuối cùng là bạn nên thương lượng khi mua hàng, kể cả khi mua đàn Guitar và khi mua amps.

Pro995End
Pro982End
Pro953End
GroupDM_622

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay