Hướng dẫn làm Guitar cực đẹp bằng bìa cacrton cho bé

Làm một cây Guitar bằng bìa carton hay bằng hộp kẹo cho trẻ khá đơn giản. Chỉ cần một chút tỉ mẩn, cắt dán và quan sát màu sắc bé yêu thích là bạn đã có thể tạo ra một cây Guitar Handmade cực yêu cho bé. Trong bài viết sau, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm đàn Guitar đồ chơi cho trẻ.

Nếu bạn có năng khiếu, đàn Guitar bạn tự làm không chỉ khiến các bé thích mà tín đồ yêu guitar cũng cực kỳ mê mẩn

Đa số phụ huynh khi mua đồ chơi cho trẻ không hề nghĩ đây là một cách định hướng sở thích và nuôi dưỡng ước mơ cho con. Vì vậy, rất nhiều bé có hàng trăm thứ đồ chơi nhưng bé không thực sự thích cái nào trong số đó. Ngược lại, có những bé chỉ có một vài đồ chơi nhưng lại luôn luôn ấp ủ những ước mơ và sáng tạo ra nhiều câu chuyện độc đáo xung quanh món đồ mà mình có.

Đàn Guitar mà bạn tự làm cho trẻ cũng là một trong những món đồ giúp bé đến gần với các nhạc cụ và âm nhạc hơn. Nếu trẻ thực sự thích với mẫu đàn mà bạn làm, bé có thể bỏ ra hàng giờ để khám phá và vui chơi với nó. Suy nghĩ về nó và tìm kiếm câu trả lời cho từng bộ phận đàn bạn đã làm. Và biết đâu, ước mơ một cây Guitar có thể phát ra âm thanh từ cây Guitar bạn đã làm sẽ giúp trẻ có động lực học tập và tìm tòi nhiều hơn. Đây cũng là một trong những cách chữa cháy hữu hiệu nếu bé nhà bạn đòi mua Guitar mà bạn chưa có thời gian tìm mua cho cháu.

Đàn Classic Guitar GC – 070 EM

Tự làm Guitar cũng là một trong những cách “chữa cháy” hữu hiệu nếu bé nhà bạn đòi mua Guitar mà bạn chưa có thời gian tìm mua cho cháu.

Có rất nhiều cách làm đàn Guitar từ hộp kẹo và bìa catong. Tùy theo những nguyên liệu làm đàn mà bạn có để xem cách làm cũng như sản phẩm mà bạn làm. VD như bạn tìm được nhiều bìa catong cỡ to thì bạn có thể làm theo cách chúng tôi hướng dẫn dưới đây, Ngược lại, nếu bạn chỉ tìm được hộp kẹo, hộp cafe và một số phụ kiện khác thì bạn sẽ làm theo cách đơn giản hơn nhưng kết quả cũng không kém phần thú vị đâu nhé.


Trước tiên bạn cần chuẩn bị các vật dụng sau:

Rất may mắn là những vật dụng để làm đàn Guitar đồ chơi khá dễ kiếm và không tốn kém. Bạn có thể tìm thấy nó ở bất cứ nơi đâu trong nhà bạn hoặc cửa hàng tạp hóa. Cụ thể như sau:

– Bìa carton hoặc hộp kẹo, hộp cafe đã hết….

– 6 dây cao su có độ dày – mỏng khác nhau

– Bút chì

– Dao rọc giấy

– Kéo

– Băng dính 2 mặt hoặc keo dính

– Đồ trang trí cho đàn

– Bút dạ hoặc màu vẽ.

Tìm kiếm đầy đủ những đồ vật trên và hãy cùng Tiến Đạt bắt tay vào làm đàn Guitar nhé.

Các bước làm đàn Guitar cho bé

· Bước 1: tạo hình đàn Guitar trên bìa catong

Bạn có thể vẽ theo kích thước tùy ý, miễn là vừa với chiều cao cũng như chiều dài cánh tay của trẻ. Cũng không nhất thiết phải vẽ theo hình đàn guitar thùng truyền thống, bạn có thể sáng tạo tùy theo hình dạng, con vật mà trẻ thích. Chiều dài cây đàn khoảng 50cm là đạt yêu cầu.

· Bước 2: Dựa theo mẫu đã vẽ, bạn lấy kéo cắt ra thành 5 hình giống hệt nhau.
· Bước 3: Dán 2 tấm ghita lớn với nhau.
· Bước 4: Cắt bút chì ra thành 2 khúc, 1 ngắn 1 dài. Xem thêm các bước ở dưới để biết chính xác độ dài nhé.
· Bước 5: Kẻ 1 đường thẳng dưới lỗ tròn. Chia thành 5 đoạn bằng nhau.
· Bước 7: Sau đó dán đoạn bút chì dài vào.
· Bước 8: Dùi thủng 4 lỗ phía duới đường thẳng.
· Bước 9: Làm tương tự với đoạn trên của đàn.
Riêng khúc bút chì ở trên nên khía rãnh để dây đàn được cố định.
· Bước 10: Xỏ dây qua 4 lỗ rồi buộc vào 1 ghim giấy đằng sau.
· Bước 11: Kéo dây xuống phía dưới và xỏ qua lỗ rồi cũng buộc vào ghim. Cắt bớt dây thừa.
· Bước 12: Dán keo cố định ghim.
· Bước 13: Dán tấm ghita thứ 3 vào mặt sau.
· Bước 14: Dán nốt 2 tấm thân vào đằng sau. Ấn nhẹ xuống để các phần dính chắc hơn.
· Bước 15: Sửa lại chút nếu như các phần bạn cắt không được đều.

Và kết quả sẽ là như thế này:

Như thế là bạn đã có một cây đàn Guitar trẻ em tự làm cực yêu cho bé nhà mình. Đây chắc chắn là một món quà đặc biệt vì nó không chỉ là một cây Guitar đơn giản, nó còn mang cả thông điệp yêu thương mà bạn dành trọn cho con. Nếu có thể, hãy cho bé cùng tham gia làm đàn với bạn nhé. Chúc các bạn thành công và làm được cho bé những cây đàn thật đẹp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay