Huyền thoại guitar Eric Clapton cháy hết mình trong sinh nhật tuổi 70

Clapton mở màn buổi hòa nhạc kéo dài 2 tiếng của mình với lời chào hỏi khán giả một cách ngắn gọn, sau đó ông trình bày nhiều ca khúc ăn khách của mình, như Somebody’s Knocking, Hoochie Coochie, Tears in Heaven và Queen of Spades.

Đặc biệt là trong chương trình này, nghệ sĩ đàn phím Paul Carrack đã trình diễn You Are So Beautiful, nhạc phẩm từng được Joe Cocker phổ cập hóa. Cocker là người bạn lâu năm của Clapton, đã qua đời hồi tháng 12/2014. Thêm nữa, Clapton còn hát một ca khúc dành tặng huyền thoại B.B.King khi ông đang trong tình trạng nguy kịch tại một bệnh viện ở Las Vegas.

Eric Clapton tại buổi hòa nhạc ở Madison Square Garden

Tham gia màn diễn còn có một số ngôi sao khách mời. Clapton đã cùng trình diễn guitar với John Mayer nhạc phẩm Pretending, với Jimmy Vaughan nhạc phẩm Before You Accuse Me, còn Derek Trucks và Doyle Bramhall cũng hòa tiếng đàn với Clapton trong nhạc phẩm Let It Rain.

Các nghệ sĩ tham gia chương trình đều là những nhân vật xuất chúng, tuy nhiên Clapton vẫn khiến khán giả say mê và nhận được những tràng pháo tay vang dội khi ông trình diễn các ca khúc I Shot the Sheriff, Crossroads, Layla và Cocaine. Clapton từng nói tới chuyện ông sẽ nghỉ lưu diễn, song buổi hòa nhạc đêm 2/5 cho thấy nếu ông làm như vậy thì chắc chắn không phải do tuổi tác, bởi ông chưa hề có dấu hiệu “lạc nhịp”.

Trong buổi hòa nhạc, Clapton rất ít giao lưu với khán giả, nhưng cuối màn diễn ông xúc động nói: “Xin cảm ơn các bạn đã giúp tôi tổ chức sinh nhật mình. Đây là sinh nhật vui nhất của tôi từ trước tới nay”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay