Nghệ sĩ guitar Thái Minh biểu diễn ở Hà Nội

Sau nhiều năm học tập tại Mỹ, Thái Minh về nước biểu diễn cùng người bạn thân, nghệ sĩ Đặng Trường Giang. Trong đêm nhạc, khán giả sẽ được nghe các bản guitar classic mang âm hưởng đương đại của các tác giả từ đầu thế kỷ 20 tới nay.

Nghệ sĩ Thái Minh

Đều sinh năm 1988, cùng học một thầy trong giai đoạn khởi nghiệp (nghệ sĩ guitar Tuấn Khang), từng có nhiều hoạt động chung nhưng đây là lần đầu tiên Đặng Trường Giang và Thái Minh chơi đàn với nhau. Thái Minh học đàn từ năm 13 tuổi với cố nghệ sĩ guitar Hải Thoại, năm 2008, anh sang Mỹ du học và đang làm trợ giảng tại trường ĐH Wisconsin. Anh từng có mặt ở vòng bán kết cuộc thi Alhambra USA International Guitar Competition, Dallas, Texas, sau đó là UT Dallas International Guitar Festival, Texas và đạt giải ba tại Northwest Guitar Festival lần thứ 21, Spokane,Washington. Minh cho hay, dự định của anh là tiếp tục học lên tiến sĩ và theo học nghệ sĩ guitar Rene Izquierdo tại trường ĐH Wisconsin.

Đặng Trường Giang bắt đầu đến với guitar từ 10 năm trước, anh đang hoạt động trong lĩnh vực biểu diễn, giảng dạy và sản xuất âm nhạc tại Acoustica Studio. Đặng Trường Giang là người đỡ đầu hoặc hợp tác với nhiều giọng ca có mặt trong chương trình Giọng hát Việt: Đặng Trần Nghĩa, Đặng Thủy, Đồng Lan… trước khi họ được biết đến tại cuộc thi này. Để chuẩn bị cho liveshow này, dù phần biểu diễn chỉ 40 phút, nhưng Đặng Trường Giang đã đặt ra cho mình phải có được 100 giờ luyện tập. Hiện nay, mỗi ngày anh dành ra 5 tiếng để tập trước khi trình diễn trước khán giả.

Thái Minh và Trường Giang ( Trái)

Chuỗi chương trình Giao lưu guitar Bắc Nam là ý tưởng của nghệ sĩ Tuấn Khang. Anh muốn tạo dựng một sân chơi cho những người yêu guitar, tuy nhiên việc tổ chức chương trình quá khó khăn vì … hiếm khán giả chịu bỏ tiền mua vé. Phần lớn các nghệ sĩ tham gia biểu diễn đều chỉ nhận cát xê ở mức tượng trưng để thỏa mãn niềm đam mê nghệ thuật của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay