Nơi địa điểm dạy học đàn miễn phí cho sinh viên

Khi còn là sinh viên Trường ĐH KHXH-NV TPHCM, anh Định có duyên khi gặp một “cao thủ” chơi đàn guitar và người này đã thắp lửa cho anh niềm yêu thích để tập guitar. Sau khi ra trường, Định làm trong ngành du lịch. Tuy nhiên, niềm đam mê âm nhạc, guitar dường như ăn vào máu chàng trai 29 tuổi nên anh chuyển hướng sang chơi guitar chuyên nghiệp và mở lớp dạy đàn.

Lớp nhạc do Định khởi xướng được thành lập từ năm 2010 dưới hình thức CLB Guitar tổ chức tại ký túc xá ĐH Quốc gia TPHCM. Còn lớp guitar miễn phí tổ chức lần đầu vào năm 2013. Từ đó đến nay, cứ một năm được tổ chức 2 – 3 khóa dạy guitar miễn phí, mỗi khóa học căn bản từ 2 – 3 tháng. Đến nay, Định đã mở được 10 khóa học với số lượng hơn 500 bạn trẻ. Các lớp học mở từ 9 giờ sáng đến 9 giờ tối đều đặn các ngày trong tuần. Anh Định cho biết: “Tôi mở lớp miễn phí để hỗ trợ hai đối tượng sinh viên, đó là các bạn đam mê nhưng không có điều kiện học guitar và sinh viên ngại khi thử sức với môn nghệ thuật này. Các bạn sẽ được hỗ trợ đàn và giáo trình để tập và được hướng dẫn tận tình”.

Hoàng Như Định (bìa trái) và các bạn sinh viên lớp dạy đàn miễn phí

Ngoài dạy đàn guitar, Định còn thường xuyên chia sẻ với các bạn trẻ ở xa tài liệu và hướng dẫn guitar online qua kênh YouTube và Facebook mang tên Hoàng Như Định. Tính đến nay, trên kênh YouTube có khoảng 200 video được chia sẻ, hơn 400.000 lượt xem. Những video clip của Định nhận được sự ủng hộ của các bạn trẻ khắp mọi miền, cùng đam mê guitar.

Theo Định, sinh viên đang rất thiếu các sân chơi lành mạnh. Đặc biệt ở khu vực làng đại học, nhiều bạn bị cuốn theo các cuộc nhậu nhẹt, game online… Để tạo môi trường giúp các bạn trẻ thể hiện khả năng của mình trước đám đông, khích lệ tinh thần yêu âm nhạc, ĐịnhCLB Guitar nhiều lần tự bỏ tiền túi tổ chức các giải thi hát, biểu diễn nhạc cụ… dành cho sinh viên. Định mượn địa điểm quán cà phê trong khu vực làng đại học để tổ chức các cuộc thi, có cơ cấu giải thưởng và thu hút hàng trăm bạn trẻ đam mê nghệ thuật tranh tài.

Trần Như Anh Phi, sinh viên ĐH Thể dục thể thao TPHCM đã học đàn ở lớp Định hơn 1 năm nay, chia sẻ: “Hồi trước, em ở trọ gần lớp học đàn của anh Định. Em mê guitar từ nhỏ nhưng không có điều kiện học. Hôm đi ngang gần lớp học thấy dán thông báo dạy miễn phí, em mừng quá trời, đăng ký học ngay. Anh Định dạy rất nhiệt tình, theo hướng căn bản từ nhạc lý đi lên chứ không dạy qua loa như nhiều nơi nên sinh viên tụi em rất dễ tiếp thu…”.

Chia sẻ về dự định sắp tới, Định cho biết muốn đẩy mạnh việc tập luyện, sinh hoạt CLB guitar định kỳ, hướng tới một đội văn nghệ, ban nhạc sinh viên có tiếng trong ký túc xá để các bạn trẻ có thể đi biểu diễn kiếm thêm thu nhập bằng chính khả năng, sở trường âm nhạc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay