Phương pháp lên đàn guitar cho người mới chơi guitar

Việc lên dây đàn guitar là hết sức quan trọng và cần thiết để tạo nên một bản nhạc hoàn hảo cho dù bạn là người mới tập chơi hay là một nghệ sĩ. Tuy nhiên, không phải cứ lên dây là tốt, sau đây là Những lưu ý trước khi lên dây đàn guitar dành cho các bạn mới tập chơi tham khảo và hoàn thiện thao tác lên dây của mình. 

Luu y truoc khi len day guitar

1. Rơi hay va đập cũng ảnh hưởng đến dây đàn cũng như tránh đặt guitar ở những khu vực có nhiệt độ thay đổi lớn vì điều này chắc chắn sẽ làm thay đổi giai điệu.  

2. Hãy cố gắng phát triển tai của bạn bằng cách sử dụng phương pháp lên dây truyền thống. Về lâu dài, điều đó sẽ tốt hơn giống như nhiều nhạc sĩ. Chỉ sử dụng máy lên dây với dây E thấp, sau đó lên các dây còn lại bằng tai. Trong một môi trường ồn ào, bạn chắc chắn sẽ sử dụng máy lên dây để đảm bảo âm thanh tốt hơn.

Pro1011End


3. Khi điều chỉnh một dây đàn guitar, luôn bắt đầu với những nốt bạn muốn và lên dây để độ cao không xuống. Điều này sẽ tránh các dây đi ngang trong khi chơi. Ngay cả khi nốt quá cao, bạn có thể kéo dây để tạo độ chùng sau đó thắt chặt lại.

4. Đầu điều chỉnh của tuner phải có độ cong sâu phù hợp để thích hợp cho việc lên dây đàn.

guitar tuner

5. Trước khi chỉnh một dây nào đó, so sánh 2 dây liền kề để chắc chắn dây đó cần lên.

6. Chơi 1 hợp âm mà bạn biết rõ để kiểm tra các dây, nếu âm thanh phát ra có vẻ hơi kỳ quặc hoặc lạc giai điệu một chút. 

7. Khi lên dây đàn Guitar bàn tay, điều chỉnh các dây, nên rải một lực rung tốt, kéo dài dây.

Pro1017End

8. Khi đặt dây mới, phải luôn chắc chắn rằng bạn kéo dài chúng như bạn điều chỉnh chúng đến độ cao thấp. Cố gắng giữ chúng trên cần đàn quanh phím 24 với bàn tay phải trong khi kéo chúng ra khỏi thân đàn guitar bằng tay trái.

9. Dây đàn guitar có thể bị xuống sớm hơn sau đó bạn nghĩ, chính vì thế cần kiểm tra và lên dây trước khi chơi.

Pro1008End
Pro1006End
GroupDM_611

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay