Pink Floyd chính thức tuyên bố tan rã

Nghệ sĩ guitar David Jon Gilmour (69 tuổi) vừa khẳng định trong một cuộc phỏng vấn rằng ban nhạc Anh huyền thoại Pink Floyd đã chính thức tan rã.

David Jon Gilmour nói rằng, Pink Floyd đã hoạt động một thơi gian dài và giờ “thật giả tạo” nếu như tiếp tục duy trì ban nhạc với các thành viên còn lại, gồm Roger Waters và Nick Mason.

Pink Floyd là ban nhạc progressive rock của Anh đã được ghi nhận với phong cách psychedelic rock (còn gọi là space rock). Ban nhạc thành lập hồi năm 1965, với các thành viên là Roger Waters, Nick Mason, Syd Barrett và Richard Wright. David Jon Gilmour gia nhập ban nhạc năm 1967. Năm 1968, Barrett từ bỏ ban nhạc và qua đời năm 2006. Hai năm sau, Wright qua đời.

Ban nhạc được biết đến với những ca từ mang tính triết lý, những khám phá về mặt âm thanh, và những bìa album đầy sáng tạo nghệ thuật, và những buổi live show hoành tráng. Là một trong những ban nhạc rock thành công nhất, họ đã bán được 200 triệu album trên toàn thế giới, trong đó có 74,5 triệu album được tiêu thụ tại Mỹ.

Các thành viên của Pink Floyd lưu diễn và sáng tác nhạc cùng nhau trong gần 30 năm, trước khi họ “biến mất” khỏi làng nhạc trong 20 năm, từ thời điểm tung ra album The Division Bell (1994) đến khi phát hànhThe Endless River hồi năm 2014.

Trong 20 năm đó, Pink Floyd chỉ trình diễn tại những sự kiện giải trí và không hề sáng tác hay thu âm bất cứ ca khúc mới nào. Thời gian ấy, nhiều người hâm mộ nghĩ ban nhạc đã chính thức giải thể. Tuy nhiên, hồi năm 2005, Pink Floyd đã tái xuất để trình diễn trong sự kiện âm nhạc từ thiện Live 8.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay